Video đội Việt Nam thi đấu xe tăng quốc tế 'Tank Biathlon' tại International Army Games 2018 ở Nga

Từ ngày 28/7-11/8, Hội thao quân sự quốc tế thường niên International Army Games 2018 (Armi-2018) sẽ được tổ chức ở 7 quốc gia: Nga, Trung Quốc, Kazakhstan, Belarus, Iran, Azerbaijan và Armenia. Trong khuôn khổ Armi-2018 sẽ diễn ra 28 cuộc thi.

Đội Tank Việt Nam chuẩn bị trước ngày thi đấu

17 cuộc thi sẽ được tổ chức trên lãnh thổ của Liên bang Nga. 4 cuộc thi sẽ được tổ chức tại Trung Quốc, 3 ở Kazakhstan và 1 ở Belarus, Iran, Azerbaijan và Armenia.

Ngày 29/7, cuộc thi đấu xe tăng quốc tế Tank Biathlon trong khuôn khổ Hội thao quân sự quốc tế thường niên - International Army Games 2018 đã diễn ra trên thao trường Alabino, ngoại ô Moscow.

Đây là một trong những cuộc thi hấp dẫn nhất của ARMI-2018. Có 31 quốc gia tham gia cuộc đấu này: Nga, Azerbaijan, Angola, Algeria, Armenia, Bangladesh, Belarus, Venezuela, Việt Nam, Ai Cập, Pháp, Israel, Iran, Ấn Độ, Kazakhstan, Kuwait, Trung Quốc, Kyrgyzstan, Lào, Myanmar, Ma-rốc, Mông Cổ, Nicaragua, Pakistan, Sudan, Syria, Serbia, Tajikistan, Uganda, Uzbekistan và Philippines.

Mỗi đội gồm 21 người bao gồm: chỉ huy, các đại diện của đội (4 kíp tăng - 3 chính và 1 dự bị), 2 huấn luyện viên, 6 kỹ thuật viên.

Cuộc thi Tank Biathlon chia làm ba giai đoạn:

Cuộc đua cá nhân, tất cả các đội tham gia tranh tài.

 

Bán kết tiếp sức gồm 12 đội tham gia có kết quả tốt nhất trong cuộc đua xe tăng cá nhân.

Chung kết tiếp sức: Gồm 4 đội có thành tích tốt nhất trong trận bán kết.

Ngày 29/7, đội tank Việt Nam đã thi đấu và giành kết quả 9/12.

Đội Việt Nam đứng thứ 9/12 đội thi đấu Tank Biathlon hôm 29/7

Video đội Việt Nam thi đấu xe tăng quốc tế Tank Biathlon hôm 29/7:

Trí Đức (Lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Nga bình thản 'nhìn' Ankara sử dụng S-400 để 'ép' Mỹ
icon

Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ đang “so găng” về vấn đề S-400, nhiều thông tin cho rằng Mỹ sẽ buộc phải có S-400 của người Thổ, Nga hoàn toàn không lo lắng về vấn đề này.

 
 
Nga tăng cường sức mạnh ở phía tây để đối phó với NATO
icon

Nga đang tăng cường binh lực “khủng” đến Quân khu miền Tây để nâng cao khả năng đối phó và răn đe hành động của NATO.

 
 
Chuyên gia Đan Mạch dự đoán về ‘xung đột’ ở Bắc Cực
icon

Tờ Berlingske trích lời của nhà phân tích quân sự Đan Mạch Anders Puck Nielsen cho biết, có nguy cơ cao xảy ra xung đột giữa Nga và NATO ở Bắc Cực, vì các “quy tắc quốc tế đối với khu vực này bị xóa nhòa”.

 
 
Top 10 tàu ngầm thất bại thảm hại nhất lịch sử
icon

Tàu ngầm hoạt động đầu tiên được chế tạo bởi người Hà Lan Cornelius Drebbel vào năm 1620. Kể từ đó, nhiều tàu ngầm nguyên bản và thử nghiệm đã xuất hiện, và có nhiều phiên bản được coi là thảm hại.

 
 
Nguy cơ ‘chiến tranh giữa các vì sao’ từ sự cạnh tranh không gian Mỹ - Nga
icon

Mỹ và Nga đang cạnh tranh mạnh mẽ trong không gian, điều này có nguy cơ làm gia tăng hoạt động quân sự hóa không gian, dẫn đến “Chiến tranh giữa các vì sao”.

 
 
Báo chí Nam Mỹ ‘kinh ngạc’ trước xe tăng T-72BZ của Nga
icon

Mới đây, Bộ Quốc phòng Nga đăng tải một video ghi lại cảnh cuộc diễn tập của Quân khu miền Trung trong đó có sự xuất hiện của xe tăng T-72BZ.

 
Sự 'thức tỉnh' của Mỹ trước tham vọng của Nga tại Bắc Cực
icon

Ngay sau khi Nga thể hiện quyết tâm khống chế tuyến hàng hải Bắc Cực, Mỹ lập tức đáp trả bằng việc bộc lộ tham vọng của mình tại khu vực chiến lược này.

 
Nga sẽ nối lại hoạt động thử nghiệm vũ khí hạt nhân để ‘trả đũa’ Mỹ?
icon

Nga được cho là sẽ khôi phục lại địa điểm thử hạt nhân và sẽ tiến hành thử nghiệm nếu Mỹ nối lại chương trình thử nghiệm loại vũ khí “tận thế” này.

 
Người Thổ thách thức Nga khi đưa vũ khí hạng nặng đến ‘khu vực nhạy cảm’
icon

Thổ Nhĩ Kỳ bất chấp cảnh báo của Nga để triển khai vũ khí hạng nặng can dự vào cuộc xung đột Azerbaijan và Armenia, khu vực đặc biệt nhạy cảm trong chiến lược của Moscow.

 
Sát thủ trên không MiG-31 của Nga sẽ có ‘mùa xuân thứ 2’
icon

Nga dự kiến sẽ tiếp tục kéo dài tuổi thọ của máy bay đánh chặn MiG-31 đến năm 2030, trong khi chờ đợi MiG-41 “trưởng thành”.