UAV kỳ lạ của Nga lần đầu xuất hiện tại Army 2020

RIA đưa tin, tại Diễn đàn Kỹ thuật quân sự quốc tế 2020 (Army 2020), lần đầu tiên xuất hiện máy bay không người lái kết nối với nguồn điện bằng một sợi dây mảnh cho phép bay trên không trung trong khoảng thời gian gần như vô hạn.
Báo Mỹ đánh giá về video thử nghiệm bom hạt nhân mạnh nhất thế giới của Nga

Báo Mỹ đánh giá về video thử nghiệm bom hạt nhân mạnh nhất thế giới của Nga

Tập đoàn hạt nhân nhà nước Nga Rosatom đã công bố đoạn phim tài liệu về vụ thử nghiệm bom Tsar Bomba (Sa Hoàng) miêu tả cụ thể về vụ nổ thử năm 1961 của Tsar Bomba, vũ khí mạnh nhất từng được con người tạo ra.

Công ty phát triển công nghệ này là của Viện Kiểm soát các vấn đề mang tên Trapeznikov (IPU) thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga.

“Tại Diễn đàn Kỹ thuật quân sự quốc tế 2020 (Army 2020), IPU đã giới thiệu UAV được kết nối với nền tảng sợi dây siêu mảnh. Công nghệ truyền lực giúp cung cấp khả năng nâng UAV lên độ cao 200 m với trọng tải lên đến 20 kg. Tuổi thọ của nền tảng này chỉ bị giới hạn bởi độ bền của máy bay không người lái”, IPU cho biết.

UAV kỳ lạ của Nga lần đầu xuất hiện tại Army 2020
UAV kỳ lạ của Nga lần đầu xuất hiện tại Army 2020. (Ảnh: IPU)

Ngoài ra, theo IPU sự phù hợp của công nghệ bay không người lái trên “dây buộc” được giải thích là do thời gian hoạt động của các máy bay không người lái tự hành hiện tại bị hạn chế do nguồn pin nhỏ của chúng, trong khi các UAV “kết nối dây buộc” không có nhược điểm này do được cung cấp năng lượng từ các nguồn điện mặt đất.

“Ưu điểm chính của dự án của chúng tôi là khả năng truyền năng lượng lên đến 10 kW thông qua dây đồng có trọng lượng thấp từ mặt đất cho động cơ và thiết bị điện. Ngoài khả năng hoạt động lâu dài, máy bay không người lái được phát triển tại Viện Hệ thống điều khiển có độ tin cậy cao”, IPU nhấn mạnh.

 

Trong nguyên mẫu được trưng bày tại diễn đàn, máy bay không người lái được phóng từ một chiếc ô tô. Theo nhà phát triển, UAV này có khả năng thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau, bao gồm cả đóng vai trò của một tháp viễn thông được triển khai hoạt động trong các khu vực thiên tai hoặc một trạm quan sát.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga thông báo tại Diễn đàn Army 2020 việc ký kết 41 hợp đồng cung cấp và hiện đại hóa thiết bị quân sự với tổng số tiền hơn 1,16 nghìn tỉ ruble (khoảng 15,4 tỉ USD).

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Alexei Krivoruchko cho biết, theo kết quả hoàn thành các hợp đồng này, các lực lượng vũ trang Nga sẽ được nhận hơn 500 mẫu thiết bị mới, hơn 80.000 tên lửa và đạn dược, cũng như hơn 100 vũ khí sẽ được tân trang và nâng cấp.

“Việc ký kết gói hợp đồng này sẽ là một giai đoạn quan trọng trong việc thực hiện chương trình nhà nước về trang bị vũ khí đến năm 2027”, ông Krivoruchko nói.

Ngoài ra, theo ông Krivoruchko, đơn đặt hàng quốc phòng nhà nước đã được điều chỉnh theo hướng phát triển nhóm Hải quân Nga, tái trang bị các Lực lượng vũ trang, hỗ trợ các doanh nghiệp quốc phòng ở Siberia và Viễn Đông.

Thanh Bình (lược dịch)

Chủ đề :

nga

quân sự nga

 
List comment
 
 
Cận cảnh máy bay ‘Ngày tận thế’ Boeing E-4B của Mỹ tiếp nhiên liệu
icon

Bộ Quốc phòng Mỹ mới đây đăng tải video hiếm hoi cho thấy chiếc máy bay “Ngày tận thế” Boeing E-4B được tiếp nhiên liệu trên không.

 
 
Khi nào tên lửa siêu thanh Zircon được thử nghiệm ở tầm bắn tối đa?
icon

Theo các nguồn tin, các cuộc thử nghiệm tên lửa siêu thanh Zircon của Nga ở tầm bắn tối đa sẽ được diễn ra vào tuần tới.

 
 
Xe tăng Ukraine ‘bắn nhầm’ vào ngôi làng trong cuộc tập trận
icon

Tại thành phố Nikolaev, một chiếc xe tăng T-64 của Ukraine thuộc lữ đoàn cơ giới hóa số 54 mang tên Ivan Mazepa đã bắn nhầm vào một ngôi làng cách bãi tập không xa.

 
 
Xem cách robot chiến đấu của Nga hạ gục phiến quân ở Syria
icon

Nga đang sử dụng robot chiến đấu ở Syria, mới đây robot này đã diệt gọn nhiều tay súng phiến quân.

 
 
S-500 của Nga chưa đủ sức mạnh để ngăn chặn Mỹ?
icon

S-500 là hệ thống phòng không mạnh mẽ nhất thế giới nhưng liệu hệ thống này có thể đối phó tên lửa Mỹ hay không thì vẫn cần thời gian chứng minh thực tế.

 
 
Lượng lớn chưa từng có ‘Chim ăn thịt’ F-22 tập kết ở Guam để làm gì?
icon

Mỹ đang điều động một lượng lớn máy bay F-22 chưa từng có đến Guam để tiến hành diễn tập với mục đích được cho là nhằm vào Trung Quốc.

 
Israel ra mắt tên lửa hành trình thế hệ thứ 5 Sea Breaker
icon

Israel đang phát triển tên lửa thế hệ thứ 5, nhấn mạnh vào khả năng hành trình, tấn công thông minh.

 
Siêu UAV Dực Long khắc phục hậu quả mưa lớn ở Hà Nam, Trung Quốc
icon

Bắc Kinh đã xuất động siêu UAV Dực Long tham gia cứu trợ, khắc phục hậu quả mưa lớn gây lụt lội nghiêm trọng tại tỉnh Hà Nam/Trung Quốc.

 
Tướng Anh ‘dọa’ sẽ sử dụng các biện pháp mạnh với Nga
icon

Tham mưu trưởng Không quân Anh, Sir Michael Wigston mới đây đưa ra một tuyên bố, trong đó ông đe dọa trực tiếp Nga bằng việc sử dụng các phương pháp thời Chiến tranh Lạnh.

 
Anh điều hai tàu chiến thường trực tại châu Á để làm gì?
icon

Bộ Quốc phòng Anh tuyên bố, sau khi nhóm tác chiến tàu sân bay HMS Queen Elizabeth đến Nhật Bản, London sẽ triển hai 2 tàu chiến thường trực tại châu Á.