Tướng phản gián quân sự - cơ quan An ninh Liên bang Nga thăm Việt Nam

Đoàn do Thượng tướng Bezverkhny Aleksanndr Georgievich, Cục trưởng Cục Phản gián quân sự - cơ quan An ninh Liên bang Nga làm trưởng đoàn.
Tướng phản gián quân sự - cơ quan An ninh Liên bang Nga thăm Việt Nam - ảnh 1

Sáng 27/5, tại Hà Nội, Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã tiếp đoàn đại biểu cán bộ Cục Phản gián quân sự - cơ quan An ninh Liên bang Nga, do Thượng tướng Bezverkhny Aleksanndr Georgievich, Cục trưởng Cục Phản gián quân sự - cơ quan An ninh Liên bang Nga làm trưởng đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam

Tướng phản gián quân sự - cơ quan An ninh Liên bang Nga thăm Việt Nam - ảnh 2

Tại buổi tiếp Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa đã bày tỏ sự biết ơn của Quân đội và nhân dân Việt Nam đối với Quân đội và nhân dân Liên Xô trước đây, Quân đội và nhân dân Nga ngày nay đã đã có sự giúp đỡ to lớn đối với Quân đội và nhân dân Việt Nam trong các cuộc kháng chiến trước đây và trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay. 

Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh, Việt Nam-Liên bang Nga có mối quan hệ truyền thống tốt đẹp luôn được các thế hệ gìn giữ, phát huy; hai nước đã hợp tác hiệu quả trên mọi lĩnh vực, trong đó lĩnh vực quốc phòng là một  những lĩnh vực trụ cột của quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Liên bang Nga. Chuyến thăm và làm việc của đại biểu cán bộ Cục Phản gián quân sự - cơ quan An ninh Liên bang Nga lần này tiếp tục góp phần làm sâu sắc thêm mối quan hệ hợp tác quốc phòng – an ninh giữa hai nước.

 
Tướng phản gián quân sự - cơ quan An ninh Liên bang Nga thăm Việt Nam - ảnh 3

Đoàn đại biểu Quân đội Việt Nam chụp ảnh cùng đoàn Cục Phản gián quân sự - cơ quan An ninh Liên bang Nga

Thượng tướng Bezverkhny Aleksanndr Georgievich cho rằng mối quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực giữa Liên bang Nga và Việt Nam có tiềm năng rất lớn, trong đó có các lĩnh vực hợp tác về quốc phòng – an ninh; lãnh đạo hai nước nhất trí hai bên cần tăng cường phối hợp đưa hợp tác trong lĩnh vực này đi vào chiều sâu, hiệu quả.  Thời gian tới, Nga tiếp tục cùng với Việt Nam phối hợp chặt chẽ, hiệu quả trong các các hoạt động về hợp tác đào tạo cán bộ, nhân viên chuyên môn kỹ thuật, trao đổi đoàn các cấp, góp phần củng cố, vun đắp mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa quân đội và nhân dân hai nước.

Hồng Pha
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Chi tiêu quân sự toàn cầu bị ảnh hưởng thế nào bởi đại dịch Covid-19?
icon

Theo giám đốc Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm (SIPRI), ông Dan Smith, chi tiêu cho quốc phòng thế giới sẽ giảm trong giai đoạn 2020-2021 vì ảnh hưởng kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra.

 
 
Mỹ dự định bán 7.500 quả bom chính xác bậc nhất thế giới cho Saudi Arabia
icon

Bom Paveway là một trong số các loại bom khá phổ biến trong trang bị của Mỹ và phương Tây. Đây là một trong những loại bom chính xác bậc nhất thế giới.

 
 
Nguy cơ đối đầu quân sự gia tăng khi Washington liên tục 'khiêu khích' Moscow
icon

Gần đây, quan hệ Nga-Mỹ liên tục “dậy sóng” khi các máy bay ném bom chiến lược B-1B của Washington nhiều lần khiêu khích ngay tại “cửa nhà” của Moscow.

 
 
Forbes cáo buộc Nga sao chép tàu sân bay trực thăng Pháp
icon

Theo Forbes, Bộ Quốc phòng Nga đã ký hợp đồng với Nhà máy đóng tàu Zaliv đặt tại Crimea để sản xuất hai tàu đổ bộ vạn năng (UDC) đầu tiên của Nga, với thiết kế giống với tàu sân bay trực thăng Mistral của Pháp.

 
 
Cận cảnh tiêm kích của Nga ‘đánh chặn' máy bay ném bom B-1B Lancer
icon

RIA đưa tin, mới đây Bộ Quốc phòng Nga công bố một video ghi lại cảnh Không quân Nga đánh chặn máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer của Mỹ.

 
 
Truyền thông Trung Quốc soi độ ‘khủng’ tàu ngầm mới của Nga
icon

Theo kỳ vọng của giới chuyên gia Nga, tàu ngầm hạt nhân Laika sẽ hoạt động trong hơn 50 năm.

 
Nga cáo buộc Mỹ phát triển một loạt phòng thí nghiệm sinh học 'nguy hiểm'
icon

Nga cáo buộc Mỹ đang xây dựng hàng loạt các phòng thí nghiệm sinh học ở các quốc gia xung quanh Nga, trong đó có việc nghiên cứu phát triển vũ khí sinh học.

 
Quân đội Nga tiếp tục nhận thêm 4 nghìn xe quân sự vào năm 2020
icon

RIA mới đây trích thông báo của người đứng đầu Tổng cục xe thiết giáp Bộ Quốc phòng Nga ông Sergei Bibik cho biết, các đơn vị của quân đội Nga sẽ nhận khoảng 4 nghìn xe thiết giáp hiện đại vào năm 2020.

 
Quân đội Nga được trang bị tổ hợp súng cối Sani nâng cấp 'cực khủng'
icon

Bộ Quốc phòng Nga mới đây đã nhận lô súng cối Sani 120mm phiên bản nâng cấp.

 
Ông Putin lại ‘ra tay’ đảo lộn ý đồ của Mỹ ở Libya?
icon

Nga có thể đã đưa quân đến Libya để tham gia vào chiến trường này, Mỹ đang lo lắng, Nga sẽ làm đảo lộn mọi kế hoạch của mình như đã từng diễn ra ở Syria.