Tướng lục quân nói về sức mạnh phòng không lục quân Việt Nam

Trong lịch sử, Việt Nam từng đứng vững và đánh bại nhiều trận không kích từ lực lượng không quân hiện đại của đế quốc. Báo điện tử Infonet xin giới thiệu bài viết của Thiếu tướng Ngô Mạnh Hà , Cục trưởng Cục Phòng không Lục quân về công tác huấn luyện, chiến lược và sức mạnh của phòng không lục quân, phòng không nhân dân hiện nay.

Tướng lục quân nói về sức mạnh phòng không lục quân Việt Nam

> Hải quân thành lập phi đội trực thăng EC - 225 hiện đại

> Hình ảnh hải quân luyện tập với vũ khí hiện đại mới

> Bước phát triển vượt bậc của Không quân hải quân Việt Nam

> Học bay với sĩ quân không quân Việt Nam

> Thăm doanh trại đẹp như mơ của bộ đội ra đa

> Việt Nam mua thêm 2 chiến hạm Gepard 3.9 có đặc thù chống ngầm

> Việt Nam có khả năng mua Su-35 của Nga?

> Xem S-300 PMU1 tại đoàn tên lửa 64 diễn tập bảo vệ Thủ đô

> Báo Trung Quốc điểm mặt "4 viên kim cương" của hải quân Việt Nam

Năm 2011, công tác phòng không lục quân (PKLQ) và phòng không nhân dân (PKND) luôn được các cơ quan, đơn vị và chính quyền địa phương quan tâm triển khai thực hiện có nền nếp, chất lượng và hiệu quả, có nhiều nhiệm vụ hoàn thành tốt. Đặc biệt là đã huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị, các đoàn thể nhân dân cùng vào cuộc để xây dựng thế trận PKND vững chắc.

Tướng không quân nói về sức mạnh của phòng không lục quân

Thiếu tướng Ngô Mạnh Hà, Cục trưởng Cục Phòng không Lục quân

Tướng không quân nói về sức mạnh của phòng không lục quân

Tướng Hà và các sĩ quan PKKQ phân tích kỹ thuật tác chiến phòng không qua mô hình máy bay có động cơ

Cấp uỷ, chỉ huy các cấp đã thường xuyên giáo dục cho bộ đội nhận thức sâu sắc về bản chất, âm mưu, thủ đoạn của kẻ thù và duy trì nghiêm nề nếp chế độ canh trực từ Sở chỉ huy phòng không các cấp đến các phân đội pháo phòng không, súng máy phòng không, tổ bắn máy bay bay thấp bằng súng bộ binh và các đài quan sát phòng không. Các đơn vị tham gia diễn tập có một phần thực binh sơ tán, phòng tránh đều hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đặc biệt là lực lượng phòng không Quân đoàn 2 và Quân khu 7 đã hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập chiến thuật vòng tổng hợp, có bắn đạn thật.

 
Tướng không quân nói về sức mạnh của phòng không lục quân

Huấn luyện pháo thủ số 5 của Lữ đoàn PK 673 (Quân đoàn 2).

Tướng không quân nói về sức mạnh của phòng không lục quân

Luyện tập phương án chiến đấu tại Sở chỉ huy Lữ đoàn PK 673.

Tướng không quân nói về sức mạnh của phòng không lục quân

Thực hành thu hồi pháo ở Tiểu đoàn 3, Lữ đoàn 673.

Tướng không quân nói về sức mạnh của phòng không lục quân

Cơ động diễn tập chiến thuật vòng tổng hợp ở Lữ đoàn PK 673.

Tướng không quân nói về sức mạnh của phòng không lục quân

Luyện tập phương án đánh địch trên không ở Quân khu 1.

Tướng không quân nói về sức mạnh của phòng không lục quân

Bộ đội Hải quân cảnh giác SSCĐ cao.

Bên cạnh lực lượng thường trực, cơ quan phòng không các cấp đã chủ động tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương xây dựng lực lượng phòng không Dự bị động viên và Dân quân tự vệ đủ số lượng quy định, bảo đảm chất lượng và có sự cân đối trên từng khu vực.

Các đơn vị đã tổ chức tốt các lớp tập huấn, bồi dưỡng cho cán bộ từ cấp trung đội đến cấp trung, lữ đoàn và tương đương đạt được kết quả cao. Các cuộc hội thi, hội thao đã góp phần nâng cao nhận thức, trình độ chỉ huy, chuyên môn và rèn luyện phương pháp, tác phong trong chỉ huy, huấn luyện cho đội ngũ cán bộ. Những kết quả nổi bật đó đã góp phần xây dựng thế trận phòng không nhân dân vững mạnh, giữ vững ổn định chính trị và tạo điều kiện để phát triển KT-XH.

Thường xuyên duy trì nghiêm chế độ trực ban, trực chiến của lực lượng PKLQ, PK kiêm nhiệm tại cơ quan quân sự địa phương và Bộ đội Biên phòng; tổ chức hiệp đồng tác chiến phòng không chặt chẽ ở từng khu vực và từng nhiệm vụ, sẵn sàng đánh địch đột nhập đường không trong mọi tình huống.

Tướng không quân nói về sức mạnh của phòng không lục quân

Hiệp đồng khẩu đội bắn mục tiêu trên không ở Lữ đoàn 673.

Tướng không quân nói về sức mạnh của phòng không lục quân

Chiến sĩ của Tiểu đoàn 3, Lữ đoàn 673 luôn làm chủ khí tài, quan trắc phát hiện mục tiêu từ xa.

Tướng không quân nói về sức mạnh của phòng không lục quân

Sở Chỉ huy dã chiến của Tiểu đoàn 3, Lữ đoàn 673.

Tiếp tục đổi mới toàn diện, nâng cao chất lượng huấn luyện, trình độ sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng PKLQ. Bám sát phương châm huấn luyện các đối tượng, huấn luyện đồng bộ vững chắc cả chỉ huy, cơ quan và phân đội. Tập trung huấn luyện đánh địch bay thấp, tên lửa hành trình, cơ động phòng tránh đánh trả tiến công hoả lực đường không của địch, lấy huấn luyện thực hành là chính, chú trọng huấn luyện đêm, huấn luyện cơ động nhanh, diễn tập chiến thuật vòng tổng hợp, sát thực tế trên các loại địa hình để rèn luyện tổng hợp.

Phát huy kết quả đạt được trong thời gian qua, các cơ quan, đơn vị cần quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc Kế hoạch số 1904/KH- CQTT, ngày 24/12/2011 của Trưởng Ban chỉ đạo PKNDTW- Bộ trưởng BQP về công tác PKND và hoạt động của cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo PKNDTW; chỉ thị 25/CT- TM, ngày 29/11/2011 của Tổng Tham mưu trưởng về công tác PKLQ, PKND năm 2012, góp phần cùng Quân chủng PK-KQ quản lý chặt chẽ, bảo vệ vững chắc vùng trời Tổ quốc trong mọi tình huống, tạo điều kiện thuận lợi cho công cuộc phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Bài: Thiếu tướng Ngô Mạnh Hà

(Ảnh) Đức Lúy

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Mỹ ‘sốc’ khi biên đội tàu sân bay bị UAV Iran ghi hình cận cảnh
icon

Iran vừa mới phô diễn sức mạnh của lực lượng UAV thông qua việc công bố video ghi hình toàn bộ biên đội tàu sân bay Mỹ ở vịnh Ba Tư.

 
 
Bất chấp căng thẳng, ba máy bay vận tải quân sự của NATO đến Ukraine
icon

Trong 3 ngày qua, ít nhất 3 máy bay vận tải quân sự của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã đến Ukraine.

 
 
Mỹ phát triển khái niệm tác chiến không người lái kiểu mới
icon

Mỹ đang tiến hành cuộc diễn tập hỗn hợp đầu tiên giữa các thiết bị không người lái và có người lái, đây là khái niệm tác chiến mới, chưa quốc gia nào áp dụng.

 
 
Tăng chủ lực T-64 ‘60 năm cuộc đời’ của Ukraine sẽ ra sao khi đối mặt Nga?
icon

“Ông lão” T-64 với tuổi đời 60 năm vẫn đang là xe tăng chủ lực của Ukraine, trong trường hợp xung đột với Nga leo thang, các xe tăng này sẽ ra sao?

 
 
Siêu máy bay ném bom ‘B-21 made in China’ có gì đặc sắc?
icon

Trung Quốc đang phát triển siêu máy bay ném bom tương tự B-21 của Mỹ, nhưng sẽ “về đích” trước bằng việc hoàn thành chuyến bay đầu tiên cuối 2021 hoặc đầu 2022.

 
 
Su-57 được nâng cấp công nghệ ‘độc nhất vô nhị’
icon

Theo nguồn tin trong ngành công nghiệp máy bay chia sẻ với RIA, máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 của Nga sẽ được hoàn thiện để điều khiển của một nhóm máy bay không người lái (UAV) cỡ nhỏ.

 
Khám phá UAV ‘đáng sợ’ của Nga vừa thể hiện uy lực ở Syria
icon

Nga đang phát triển một mẫu UAV mới được coi là “khắc tinh” của các loại UAV, vũ khí này của Nga đang hiện diện ở Syria.

 
Mục đích chính trong việc tăng Ngân sách Quốc phòng của Mỹ là gì?
icon

Khả năng sẵn sàng chiến đấu của Quân đội Mỹ đang ngày càng suy giảm, liệu đây có phải là lý do để Chính quyền ông Biden đề xuất tăng Ngân sách Quốc phòng?

 
UAV Tia chớp của Nga có gì mà khiến thế giới ‘sửng sốt’?
icon

Nga vừa công bố UAV tàng hình “Tia chớp” hiện đại bậc nhất thế giới và được Moscow kỳ vọng sẽ trở thành “nhân vật chính” trong chiến tranh tương lai.

 
Những bí ẩn trong cuộc diễn tập quy mô lớn năm 2021 của Nga
icon

Nga đang tiến hành hàng loạt các cuộc diễn tập trên các hướng chiến lược, điều này được cho là màn “phô diễn cơ bắp” của Moscow với Mỹ và đồng minh.