Trung Quốc mới viện trợ cho Campuchia loại tên lửa nào?

Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia không đã tiết lộ tên lửa loại gì nhưng nhấn mạnh Campuchia đang tìm kiếm nguồn tên lửa tầm xa.

Phát biểu trước truyền thông sau cuộc gặp với người đồng cấp Trung Quốc Thường Vạn Toàn, Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia Tea Banh cho biết: “Chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc đã mang lại những kết quả tích cực”.

Trung Quốc mới viện trợ cho Campuchia loại tên lửa nào? - ảnh 1

Ông Tea Banh nhấn mạnh: “Chúng tôi không cần các máy bay chiến đấu trong tình hình hiện tại, chúng tôi vừa mới thành lập hệ thống phòng thủ nhằm bảo vệ không phận”.

Trung Quốc mới viện trợ cho Campuchia loại tên lửa nào? - ảnh 2

Tuy nhiên, Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia không đã tiết lộ tên lửa loại gì nhưng nhấn mạnh Campuchia đang tìm kiếm nguồn tên lửa tầm xa.

Trung Quốc mới viện trợ cho Campuchia loại tên lửa nào? - ảnh 3

Dù Bộ trưởng Tea Banh không tiết lộ chủng loại tên lửa được Trung Quốc viện trợ nhưng theo một số hình ảnh được truyền thông phương Tây công bố cho thấy, đây là loại FN-6 - loại tên lửa trước đây Bắc Kinh đã từng viện trợ với số lượng nhỏ cho Phnôm Pênh.

Trung Quốc mới viện trợ cho Campuchia loại tên lửa nào? - ảnh 4

FN-6 là phiên bản xuất khẩu của tên lửa phòng không mang vác dùng đầu tự dẫn hồng ngoại thế hệ 3 HongYing-6 được sử dụng trong quân đội Trung Quốc và một số quốc gia thân cận với Trung Quốc.

 

Trung Quốc mới viện trợ cho Campuchia loại tên lửa nào? - ảnh 5

Với trọng lượng 10,77 kg (kể cả ống phóng là 16 kg), dài 1,495 m, FN-6 có ưu điểm nổi bật là tốc độ cao, tối đa có thể đạt 600 m/giây và độ cao tiêu diệt mục tiêu đạt tới 3.800 m.

Trung Quốc mới viện trợ cho Campuchia loại tên lửa nào? - ảnh 6

Có thế sử dụng FN-6 ở nhiều tư thế địa hình, từ chiến hào, đầm lầy, đến các vị trí cao như tháp, mái nhà, trong phòng, trên đồi núi hoặc ở địa hình bằng phẳng như mặt đường…

Trung Quốc mới viện trợ cho Campuchia loại tên lửa nào? - ảnh 7

Khi tấn công các vị trí thấp có thể quỳ gối để bắn.

Trung Quốc mới viện trợ cho Campuchia loại tên lửa nào? - ảnh 8

Tầm bắn từ 500 m (bắn vào bán cầu sau), 800 m (bắn vào bán cầu trước) đến 5,5 km.

Trung Quốc mới viện trợ cho Campuchia loại tên lửa nào? - ảnh 9

Độ cao tiêu diệt mục tiêu từ 15-3800m. Dải nhiệt độ sử dụng - 40 đến +50 độ C.

Theo Baodatviet.vn
Chủ đề :
 
List comment
 
'Kẻ thù chung' của quân đội Mỹ, Trung ở Djibouti
icon

Sự lây lan nhanh chóng của dịch Covid-19 tại Djibouti khiến quân đội Mỹ - Trung cùng phải cảnh giác đồng thời thắt chặt biện pháp kiểm soát tại các căn cứ quân sự.

 
Tên lửa Iran đã “lên nòng” sẵn sàng tiêu diệt lực lượng Mỹ ở Trung Đông
icon

Vịnh Ba Tư tiếp tục “nóng” khi Mỹ - Iran không ngừng đe dọa nhau, hàng trăm tên lửa của Iran đã “lên nòng” sẵn sàng tiêu diệt tàu Mỹ nếu lực lượng này tấn công tàu của Tehran.

 
Hé lộ lý do thực sự Ấn Độ “phũ phàng” với Su-57 của Nga
icon

Ấn Độ từng có kế hoạch đầy tham vọng để phát triển máy bay chiến đấu tàng hình với Nga, nhưng đột nhiên bỏ cuộc giữa chừng, truyền thông Mỹ gần đây đã tiết lộ lý do.

 
Nga trình làng mẫu robot chiến đấu mới hiện đại nhất thế giới
icon

Nga mới đây đã hoàn thành thử nghiệm loại robot chiến đấu mới, có thể sử dụng nhiều loại vũ khí mới, thậm chí có thể phối hợp với UAV để thực hiện nhiệm vụ.

 
Trung Quốc hạ thủy tàu tấn công đổ bộ Type 075 'khủng' thứ hai
icon

Sau 7 tháng hạ thủy chiếc tàu đầu tiên, Trung Quốc tiếp tục cho hạ thủy tàu tấn công đổ bộ hay còn gọi là tàu chở trực thăng Type 075 thứ hai tại Thượng Hải hôm 22/4.

 
'Dằn mặt' Nga, Mỹ điều 52 tiêm kích F-35 tới Bắc Cực
icon

Mỹ có kế hoạch điều động 52 tiêm kích F-35 tới Bắc Cực gần với biên giới Nga để tăng cường sự hiện diện quân sự trong khu vực.   

Mỹ quyết chiếm “hung thú” T-14 Armata của Nga ở Syria?
icon

Mỹ đang đưa nhiều tên lửa chống tăng đến Syria để hỗ trợ lực lượng phiến quân “vây bắt” xe tăng T-14 của Nga, nhằm làm “tài liệu” cho việc phát triển xe tăng mới của mình.

Iran có khả năng chế tạo tên lửa đạn đạo xuyên lục địa đe dọa đến lãnh thổ Mỹ?
icon

Iran vừa phóng thành công vệ tinh quân sự lên quỹ đạo, đây được coi là nền tảng để nước này chế tạo tên lửa đạn đạo xuyên lục địa có thể đe dọa đến lãnh thổ Mỹ.

Mỹ, Israel lên tiếng về vụ phóng vệ tinh quân sự của Iran
icon

RIA đưa tin, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nghi ngờ rằng vụ phóng vệ tinh quân sự của Iran lên quỹ đạo liệu có phù hợp với các nghị quyết 2231 của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc hay không.

Chuyên gia bình luận gì về việc Iran phóng thành công vệ tinh quân sự đầu tiên?
icon

Iran đã phóng vệ tinh quân sự đầu tiên lên vũ trụ, đây là một sự kiện mang tính bước ngoặt, tuy nhiên nó khó có thể tăng cường đáng kể tiềm năng quân sự của nước này.