Trung Quốc mới viện trợ cho Campuchia loại tên lửa nào?

Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia không đã tiết lộ tên lửa loại gì nhưng nhấn mạnh Campuchia đang tìm kiếm nguồn tên lửa tầm xa.

Phát biểu trước truyền thông sau cuộc gặp với người đồng cấp Trung Quốc Thường Vạn Toàn, Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia Tea Banh cho biết: “Chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc đã mang lại những kết quả tích cực”.

Trung Quốc mới viện trợ cho Campuchia loại tên lửa nào? - ảnh 1

Ông Tea Banh nhấn mạnh: “Chúng tôi không cần các máy bay chiến đấu trong tình hình hiện tại, chúng tôi vừa mới thành lập hệ thống phòng thủ nhằm bảo vệ không phận”.

Trung Quốc mới viện trợ cho Campuchia loại tên lửa nào? - ảnh 2

Tuy nhiên, Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia không đã tiết lộ tên lửa loại gì nhưng nhấn mạnh Campuchia đang tìm kiếm nguồn tên lửa tầm xa.

Trung Quốc mới viện trợ cho Campuchia loại tên lửa nào? - ảnh 3

Dù Bộ trưởng Tea Banh không tiết lộ chủng loại tên lửa được Trung Quốc viện trợ nhưng theo một số hình ảnh được truyền thông phương Tây công bố cho thấy, đây là loại FN-6 - loại tên lửa trước đây Bắc Kinh đã từng viện trợ với số lượng nhỏ cho Phnôm Pênh.

Trung Quốc mới viện trợ cho Campuchia loại tên lửa nào? - ảnh 4

FN-6 là phiên bản xuất khẩu của tên lửa phòng không mang vác dùng đầu tự dẫn hồng ngoại thế hệ 3 HongYing-6 được sử dụng trong quân đội Trung Quốc và một số quốc gia thân cận với Trung Quốc.

 

Trung Quốc mới viện trợ cho Campuchia loại tên lửa nào? - ảnh 5

Với trọng lượng 10,77 kg (kể cả ống phóng là 16 kg), dài 1,495 m, FN-6 có ưu điểm nổi bật là tốc độ cao, tối đa có thể đạt 600 m/giây và độ cao tiêu diệt mục tiêu đạt tới 3.800 m.

Trung Quốc mới viện trợ cho Campuchia loại tên lửa nào? - ảnh 6

Có thế sử dụng FN-6 ở nhiều tư thế địa hình, từ chiến hào, đầm lầy, đến các vị trí cao như tháp, mái nhà, trong phòng, trên đồi núi hoặc ở địa hình bằng phẳng như mặt đường…

Trung Quốc mới viện trợ cho Campuchia loại tên lửa nào? - ảnh 7

Khi tấn công các vị trí thấp có thể quỳ gối để bắn.

Trung Quốc mới viện trợ cho Campuchia loại tên lửa nào? - ảnh 8

Tầm bắn từ 500 m (bắn vào bán cầu sau), 800 m (bắn vào bán cầu trước) đến 5,5 km.

Trung Quốc mới viện trợ cho Campuchia loại tên lửa nào? - ảnh 9

Độ cao tiêu diệt mục tiêu từ 15-3800m. Dải nhiệt độ sử dụng - 40 đến +50 độ C.

Theo Baodatviet.vn
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Trung - Ấn hoàn thành bày binh bố trận ở biên giới đợi 'giờ G'?
icon

Ấn Độ và Trung Quốc đang tăng cường lực lượng khủng đến khu vực Ladakh và sẵn sàng khai hỏa một khi không đạt được các biện pháp ngoại giao.

 
 
UAV mạnh nhất của Ankara ‘gục ngã’ trước phòng không Nga ở Syria
icon

Hệ thống phòng không tầm trung do Nga sản xuất vừa lập đại công cho Quân đội Syria khi lần đầu tiên tiêu diệt thành công UAV hiện đại nhất của Thổ Nhĩ Kỳ.

 
 
Trung Quốc hoành hành trên biển, Mỹ - Nhật quyết không dừng tập trận
icon

Trước việc Trung Quốc tăng cường hoạt động ở Biển Đông và biển Hoa Đông, Mỹ - Nhật quyết định tiến hành tập trận chung bất chấp dịch bệnh. 

 
 
Hạm đội phương Bắc sẽ được trang bị vũ khí siêu thanh?
icon

Hôm 1/6, Phó đô đốc Alexander Moiseev, Chỉ huy Hạm đội Phương Bắc của Nga cho biết, Hạm đội phương Bắc sẽ được trang bị thêm vũ khí siêu thanh trong thời gian tới.

 
 
Nghị sĩ Mỹ muốn thể hiện 'sự cứng rắn' với Trung Quốc ở Thái Bình Dương
icon

Quốc hội Mỹ ngày càng cứng rắn với các hành động hung hăng của Trung Quốc ở Thái Bình Dương và đang xem xét kế hoạch làm tê liệt vũ khí của Bắc Kinh ở đây.

 
 
Xung đột biên giới với Ấn Độ, Trung Quốc cho ra đời loạt vũ khí đặc chủng
icon

Sau tranh chấp kéo dài 2 tháng rưỡi với Ấn Độ, Trung Quốc đã cho ra đời loạt vũ khí đặc chủng nhằm giành ưu thế trong các cuộc xung đột ở vùng biên giới có độ cao lớn. 

 
Chi tiêu quân sự toàn cầu bị ảnh hưởng thế nào bởi đại dịch Covid-19?
icon

Theo giám đốc Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm (SIPRI), ông Dan Smith, chi tiêu cho quốc phòng thế giới sẽ giảm trong giai đoạn 2020-2021 vì ảnh hưởng kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra.

 
Mỹ dự định bán 7.500 quả bom chính xác bậc nhất thế giới cho Saudi Arabia
icon

Bom Paveway là một trong số các loại bom khá phổ biến trong trang bị của Mỹ và phương Tây. Đây là một trong những loại bom chính xác bậc nhất thế giới.

 
Nguy cơ đối đầu quân sự gia tăng khi Washington liên tục 'khiêu khích' Moscow
icon

Gần đây, quan hệ Nga-Mỹ liên tục “dậy sóng” khi các máy bay ném bom chiến lược B-1B của Washington nhiều lần khiêu khích ngay tại “cửa nhà” của Moscow.

 
Forbes cáo buộc Nga sao chép tàu sân bay trực thăng Pháp
icon

Theo Forbes, Bộ Quốc phòng Nga đã ký hợp đồng với Nhà máy đóng tàu Zaliv đặt tại Crimea để sản xuất hai tàu đổ bộ vạn năng (UDC) đầu tiên của Nga, với thiết kế giống với tàu sân bay trực thăng Mistral của Pháp.