Trung Quốc đưa vào sử dụng 2 tàu săn ngầm mới

Theo hãng tin Sputnik, Hải quân Trung Quốc mới đây đã đưa vào sử dụng hai tàu săn tàu ngầm lớp Jiangdao mới

Hai tàu này lần lượt được sử dụng vào các ngày 16/11 và 28/11, sẽ trở thành thành viên Hạm đội Nam Hải của Hải quân Trung Quốc. Chúng được trang bị các thiết bị sonar chuyện dụng để phát hiện vị trí tàu ngầm đối phương, cùng hai ống phóng ngư lôi có đường kính 76mm cùng các tên lửa chống hạm YJ-83 hiện đại.

Tàu săn ngầm lớp Jiangdao (tên gọi khác là Type 056A) của Trung Quốc.

Các tàu này sẽ có nhiệm vụ tuần tra, bảo vệ các tàu cá trên biển, hộ tống các tàu chiến và tàu quân sự lớn cũng như tham gia các chiến dịch quân sự săn tàu ngầm.

Theo Bộ Quốc phòng Trung Quốc, tàu lớp Jiangdao có chiều dài khoảng 89m, chiều rộng 11m và có trọng lượng 1.500 tấn. Chúng được đóng tại xưởng đóng tàu Hoàng Phố gần thành phố Quảng Châu, phía Nam Trung Quốc. Trước đó, Hải quân Trung Quốc đã đưa vào sử dụng 7 tàu săn ngầm lớp Jiangdao từ đầu năm 2017 tới nay.

 

Ông Peter Roberts, giám đốc nghiên cứu quân sự tại Viện Nghiên cứu Hoàng gia Anh, đã viết rằng: “Sự lớn mạnh của Hải quân Trung Quốc đã diễn ra rất nhanh chóng, và trong lịch sử chưa từng có quốc gia nào có tốc độ phát triển Hải quân nhanh đến vậy”.

Anh Tuấn (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Mỹ điều lực lượng khủng đến Trung Đông, quyết 'hất cẳng' Nga
icon

Sau một thời gian dài “nằm im” vì Covid-19, Mỹ đã bắt đầu điều lực lượng khủng đến Trung Đông, động thái này được cho là nhằm ngăn chặn ảnh hưởng đang lên của Nga ở đây.

 
 
Chuyên gia Trung Quốc 'thích thú' với tính năng mới của Su-57
icon

Trang Sohu của Trung Quốc trích dẫn lời của một chuyên gia cho hay, Nga đã tạo ra một bước đột phá trong việc phát triển chế độ bay không người lái cho máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57.

 
 
Cận cảnh tiêm kích Su-34 của Nga thả bom xuyên bê tông
icon

Trang Lenta.ru đưa tin, mới đây một video được đăng tải trên Twitter bởi người dùng có tên SwankyStas ghi lại cảnh máy bay ném bom siêu thanh Su-34 thả bom xuyên bê tông BetAB-250 trong một cuộc thử nghiệm.

 
 
Những chiếc máy bay đặc biệt được sản xuất tại các quốc gia 'không ngờ'
icon

Máy bay là phương tiện bay hiện đại, cao cấp, ngày nay đóng vai trò không thể thiếu trong đời sống xã hội, kinh tế và đặc biệt là quân sự.

 
 
Tên lửa Zircon Nga sẽ tấn công từ dưới lớp băng dày ở Bắc Cực?
icon

Theo báo cáo của Izvestia, các tàu ngầm hạt nhân đóng theo dự án 885 và 885M của Hải quân Nga sẽ có thể tấn công bằng tên lửa siêu thanh Zircon từ dưới lớp băng dày.

 
 
Quân đội Trung Quốc tập trận lúc 1 giờ sáng ở độ cao 4.700 m
icon

Trong bối cảnh căng thẳng biên giới với Ấn Độ chưa hạ nhiệt, quân đội Trung Quốc bất ngờ tổ chức tập trận lúc 1 giờ sáng ở độ cao 4.700 m trên cao nguyên Tây Tạng. 

 
Trung - Ấn hoàn thành bày binh bố trận ở biên giới đợi 'giờ G'?
icon

Ấn Độ và Trung Quốc đang tăng cường lực lượng khủng đến khu vực Ladakh và sẵn sàng khai hỏa một khi không đạt được các biện pháp ngoại giao.

 
UAV mạnh nhất của Ankara ‘gục ngã’ trước phòng không Nga ở Syria
icon

Hệ thống phòng không tầm trung do Nga sản xuất vừa lập đại công cho Quân đội Syria khi lần đầu tiên tiêu diệt thành công UAV hiện đại nhất của Thổ Nhĩ Kỳ.

 
Trung Quốc hoành hành trên biển, Mỹ - Nhật quyết không dừng tập trận
icon

Trước việc Trung Quốc tăng cường hoạt động ở Biển Đông và biển Hoa Đông, Mỹ - Nhật quyết định tiến hành tập trận chung bất chấp dịch bệnh. 

 
Hạm đội phương Bắc sẽ được trang bị vũ khí siêu thanh?
icon

Hôm 1/6, Phó đô đốc Alexander Moiseev, Chỉ huy Hạm đội Phương Bắc của Nga cho biết, Hạm đội phương Bắc sẽ được trang bị thêm vũ khí siêu thanh trong thời gian tới.