Trực thăng tấn công mới nhất của Nga có tốc độ “khủng cỡ nào”?

Các máy bay trực thăng chiến đấu thế hệ mới của Nga sẽ được đưa vào bay thử nghiệm trong tháng Sáu này, theo các nhà thiết kế, tốc độ của nó sẽ đạt 400-450 km/giờ.

Tuyên bố trên được Phó Tổng giám đốc của công ty “Trực thăng Nga” phụ trách sản xuất và đổi mới - Andrey Shibitov đưa ra.

Trực thăng tấn công mới nhất của Nga có tốc độ “khủng cỡ nào”? - ảnh 1

Trực thăng mới của Nga sẽ đạt tốc dộ 450km/giờ.

"Công việc nghiên cứu, chế tạo loại trực thăng mới này diễn ra theo đúng kế hoạch. Chúng tôi quyết định phân chia chương trình nghiên cứu chế tạo thành hai phần. Phần đầu tiên - nghiên cứu khoa học, chuyến bay thí nghiệm đầu tiên đã được hoàn thành. Hiện nay, loại trực thăng này đã sẵn sàng để tiến hành bay thử nghiệm với tốc độ theo dự kiến chương trình", ông Shibitov nói.

Theo ông Andrey Shibitov, hiện nay tốc độ tối đa của dòng máy bay trực thăng hiện đại đạt khoảng 300 km/giờ. Theo kế hoạch phát triển dòng máy bay trực thăng của Nga, tốc độ của nó có thể tăng lên gần 50% (khoảng 400-450km/giờ).

Trong một diễn biến khác, Tổng thống Nga Putin ngày 12/5 đã yêu cầu lãnh đạo các doanh nghiệp trong tổ hợp công nghiệp quốc phòng tìm ra nguyên nhân kéo dài hay không thực hiện một số hợp đồng của chính phủ trong năm qua, cũng như thông qua các biện pháp để ngăn chặn tái diễn tình trạng này trong tương lai.

 

"Hôm nay, tôi muốn yêu cầu lãnh đạo các cơ quan trong Tổ hợp công nghiệp quốc phòng, trong các báo cáo của mình lưu ý đến nguyên nhân không thực hiện đơn đặt hàng quốc phòng nhà nước, theo các hợp đồng nhà nước năm 2015, và cần đặc biệt lưu ý đến việc thực hiện các đơn hàng quốc phòng của nhà nước trong năm 2016. Cần xem xét những nguyên nhân không thực hiện, và đề xuất các biện pháp để đảm bảo điều đó sẽ không xảy ra", kênh truyền hình “Nước Nga-24” dẫn lời Tổng thống Putin phát biểu tại Sochi trong cuộc họp với các lãnh đạo quân sự và lãnh đạo các doanh nghiệp quốc phòng.

Theo Tổng thống Putin, nhà nước sẽ tiếp tục kích thích ngành công nghiệp quốc phòng và các ngành liên quan phát triển, cũng như làm mọi thứ có thể để bảo đảm việc làm và tăng lương trong lĩnh vực này.

Năm 2015, 97% số đơn hàng quốc phòng của nhà nước Nga đã được thực hiện, mức độ trang bị vũ khí hiện đại cho Các Lực lượng vũ trang Nga là 47,2%.

Đức Dũng
Chủ đề :
 
List comment
 
'Kẻ thù chung' của quân đội Mỹ, Trung ở Djibouti
icon

Sự lây lan nhanh chóng của dịch Covid-19 tại Djibouti khiến quân đội Mỹ - Trung cùng phải cảnh giác đồng thời thắt chặt biện pháp kiểm soát tại các căn cứ quân sự.

 
Tên lửa Iran đã “lên nòng” sẵn sàng tiêu diệt lực lượng Mỹ ở Trung Đông
icon

Vịnh Ba Tư tiếp tục “nóng” khi Mỹ - Iran không ngừng đe dọa nhau, hàng trăm tên lửa của Iran đã “lên nòng” sẵn sàng tiêu diệt tàu Mỹ nếu lực lượng này tấn công tàu của Tehran.

 
Hé lộ lý do thực sự Ấn Độ “phũ phàng” với Su-57 của Nga
icon

Ấn Độ từng có kế hoạch đầy tham vọng để phát triển máy bay chiến đấu tàng hình với Nga, nhưng đột nhiên bỏ cuộc giữa chừng, truyền thông Mỹ gần đây đã tiết lộ lý do.

 
Nga trình làng mẫu robot chiến đấu mới hiện đại nhất thế giới
icon

Nga mới đây đã hoàn thành thử nghiệm loại robot chiến đấu mới, có thể sử dụng nhiều loại vũ khí mới, thậm chí có thể phối hợp với UAV để thực hiện nhiệm vụ.

 
Trung Quốc hạ thủy tàu tấn công đổ bộ Type 075 'khủng' thứ hai
icon

Sau 7 tháng hạ thủy chiếc tàu đầu tiên, Trung Quốc tiếp tục cho hạ thủy tàu tấn công đổ bộ hay còn gọi là tàu chở trực thăng Type 075 thứ hai tại Thượng Hải hôm 22/4.

 
'Dằn mặt' Nga, Mỹ điều 52 tiêm kích F-35 tới Bắc Cực
icon

Mỹ có kế hoạch điều động 52 tiêm kích F-35 tới Bắc Cực gần với biên giới Nga để tăng cường sự hiện diện quân sự trong khu vực.   

Mỹ quyết chiếm “hung thú” T-14 Armata của Nga ở Syria?
icon

Mỹ đang đưa nhiều tên lửa chống tăng đến Syria để hỗ trợ lực lượng phiến quân “vây bắt” xe tăng T-14 của Nga, nhằm làm “tài liệu” cho việc phát triển xe tăng mới của mình.

Iran có khả năng chế tạo tên lửa đạn đạo xuyên lục địa đe dọa đến lãnh thổ Mỹ?
icon

Iran vừa phóng thành công vệ tinh quân sự lên quỹ đạo, đây được coi là nền tảng để nước này chế tạo tên lửa đạn đạo xuyên lục địa có thể đe dọa đến lãnh thổ Mỹ.

Mỹ, Israel lên tiếng về vụ phóng vệ tinh quân sự của Iran
icon

RIA đưa tin, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nghi ngờ rằng vụ phóng vệ tinh quân sự của Iran lên quỹ đạo liệu có phù hợp với các nghị quyết 2231 của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc hay không.

Chuyên gia bình luận gì về việc Iran phóng thành công vệ tinh quân sự đầu tiên?
icon

Iran đã phóng vệ tinh quân sự đầu tiên lên vũ trụ, đây là một sự kiện mang tính bước ngoặt, tuy nhiên nó khó có thể tăng cường đáng kể tiềm năng quân sự của nước này.