Trực thăng tấn công mới nhất của Nga có tốc độ “khủng cỡ nào”?

Các máy bay trực thăng chiến đấu thế hệ mới của Nga sẽ được đưa vào bay thử nghiệm trong tháng Sáu này, theo các nhà thiết kế, tốc độ của nó sẽ đạt 400-450 km/giờ.

Tuyên bố trên được Phó Tổng giám đốc của công ty “Trực thăng Nga” phụ trách sản xuất và đổi mới - Andrey Shibitov đưa ra.

Trực thăng tấn công mới nhất của Nga có tốc độ “khủng cỡ nào”? - ảnh 1

Trực thăng mới của Nga sẽ đạt tốc dộ 450km/giờ.

"Công việc nghiên cứu, chế tạo loại trực thăng mới này diễn ra theo đúng kế hoạch. Chúng tôi quyết định phân chia chương trình nghiên cứu chế tạo thành hai phần. Phần đầu tiên - nghiên cứu khoa học, chuyến bay thí nghiệm đầu tiên đã được hoàn thành. Hiện nay, loại trực thăng này đã sẵn sàng để tiến hành bay thử nghiệm với tốc độ theo dự kiến chương trình", ông Shibitov nói.

Theo ông Andrey Shibitov, hiện nay tốc độ tối đa của dòng máy bay trực thăng hiện đại đạt khoảng 300 km/giờ. Theo kế hoạch phát triển dòng máy bay trực thăng của Nga, tốc độ của nó có thể tăng lên gần 50% (khoảng 400-450km/giờ).

Trong một diễn biến khác, Tổng thống Nga Putin ngày 12/5 đã yêu cầu lãnh đạo các doanh nghiệp trong tổ hợp công nghiệp quốc phòng tìm ra nguyên nhân kéo dài hay không thực hiện một số hợp đồng của chính phủ trong năm qua, cũng như thông qua các biện pháp để ngăn chặn tái diễn tình trạng này trong tương lai.

 

"Hôm nay, tôi muốn yêu cầu lãnh đạo các cơ quan trong Tổ hợp công nghiệp quốc phòng, trong các báo cáo của mình lưu ý đến nguyên nhân không thực hiện đơn đặt hàng quốc phòng nhà nước, theo các hợp đồng nhà nước năm 2015, và cần đặc biệt lưu ý đến việc thực hiện các đơn hàng quốc phòng của nhà nước trong năm 2016. Cần xem xét những nguyên nhân không thực hiện, và đề xuất các biện pháp để đảm bảo điều đó sẽ không xảy ra", kênh truyền hình “Nước Nga-24” dẫn lời Tổng thống Putin phát biểu tại Sochi trong cuộc họp với các lãnh đạo quân sự và lãnh đạo các doanh nghiệp quốc phòng.

Theo Tổng thống Putin, nhà nước sẽ tiếp tục kích thích ngành công nghiệp quốc phòng và các ngành liên quan phát triển, cũng như làm mọi thứ có thể để bảo đảm việc làm và tăng lương trong lĩnh vực này.

Năm 2015, 97% số đơn hàng quốc phòng của nhà nước Nga đã được thực hiện, mức độ trang bị vũ khí hiện đại cho Các Lực lượng vũ trang Nga là 47,2%.

Đức Dũng
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Mục đích Mỹ tái cơ cấu lực lượng vệ binh quốc gia là gì?
icon

Mỹ đang chuẩn bị tái cơ cấu lực lượng Vệ binh Quốc gia để nâng cao khả năng tác chiến, hành động của Mỹ được cho là nhằm vào Nga và Trung Quốc.

 
 
Cận cảnh Lễ kỷ niệm 90 năm Lực lượng Đổ bộ Đường không Nga
icon

Ngày 2/8 là kỷ niệm Ngày Lực lượng Đổ bộ Đường không Nga (VDV), đây là binh chủng ưu tú của quân đội, có thể được coi là “lực lượng bộ binh có cánh” của quân đội Nga.

 
 
Mỹ, NATO bất an trước hệ thống vũ khí ‘đáng sợ’ nhất thế giới của Nga
icon

Nga vừa tiến hành thử nghiệm hệ thống chiến đấu ngầm đáng sợ nhất thế giới, đây sẽ là vũ khí chiến lược của Moscow để “chọc thủng” hàng phòng thủ của Mỹ và răn đe NATO.

 
 
Xe bọc thép mới sẽ thay đổi bộ mặt của Lực lượng lính dù Nga
icon

Izvestia trích dẫn các nguồn tin trong tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga cho biết, lực lượng trinh sát và đặc nhiệm là những đơn vị đầu tiên trong Lực lượng lính dù của Nga được trang bị loại xe thiết giáp tối tân Typhoon-VDV.

 
 
Nga bình thản 'nhìn' Ankara sử dụng S-400 để 'ép' Mỹ
icon

Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ đang “so găng” về vấn đề S-400, nhiều thông tin cho rằng Mỹ sẽ buộc phải có S-400 của người Thổ, Nga hoàn toàn không lo lắng về vấn đề này.

 
 
Nga tăng cường sức mạnh ở phía tây để đối phó với NATO
icon

Nga đang tăng cường binh lực “khủng” đến Quân khu miền Tây để nâng cao khả năng đối phó và răn đe hành động của NATO.

 
Chuyên gia Đan Mạch dự đoán về ‘xung đột’ ở Bắc Cực
icon

Tờ Berlingske trích lời của nhà phân tích quân sự Đan Mạch Anders Puck Nielsen cho biết, có nguy cơ cao xảy ra xung đột giữa Nga và NATO ở Bắc Cực, vì các “quy tắc quốc tế đối với khu vực này bị xóa nhòa”.

 
Top 10 tàu ngầm thất bại thảm hại nhất lịch sử
icon

Tàu ngầm hoạt động đầu tiên được chế tạo bởi người Hà Lan Cornelius Drebbel vào năm 1620. Kể từ đó, nhiều tàu ngầm nguyên bản và thử nghiệm đã xuất hiện, và có nhiều phiên bản được coi là thảm hại.

 
Nguy cơ ‘chiến tranh giữa các vì sao’ từ sự cạnh tranh không gian Mỹ - Nga
icon

Mỹ và Nga đang cạnh tranh mạnh mẽ trong không gian, điều này có nguy cơ làm gia tăng hoạt động quân sự hóa không gian, dẫn đến “Chiến tranh giữa các vì sao”.

 
Báo chí Nam Mỹ ‘kinh ngạc’ trước xe tăng T-72BZ của Nga
icon

Mới đây, Bộ Quốc phòng Nga đăng tải một video ghi lại cảnh cuộc diễn tập của Quân khu miền Trung trong đó có sự xuất hiện của xe tăng T-72BZ.