Tổng thống Putin tiết lộ về việc sản xuất vũ khí mới của Nga

RIA đưa tin, Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây cho hay, Nga đang đứng đầu về phát triển các loại vũ khí mới, bao gồm cả vũ khí siêu thanh.

Trả lời cuộc phỏng vấn truyền hình có tựa đề “Moscow. Kremlin. Putin” được phát sóng trên kênh Russia-1 hôm 14/6, nhà lãnh đạo Nga cho biết: “Chúng ta không chỉ hiện đại hóa tiềm năng truyền thống, chúng ta đang giới thiệu cả các hệ thống mới. Và điều này đồng nghĩa với việc chúng ta có thể tự tin nói rằng, Nga là số một thế giới hiện nay”.

Tổng thống Putin tiết lộ về việc sản xuất vũ khí mới của Nga
Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: RIA)

“Vì vậy, khi các bạn hỏi tôi, chúng ta sẽ làm thế nào trong tương lai? Và tình hình sẽ phát triển như thế nào? Có khó khăn gì nếu như Mỹ tuyên bố rút khỏi Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF)? Vì vậy, chúng ta cần phải bắt đầu xây dựng kế hoạch, để đảm bảo an ninh vô điều kiện cho nước Nga”, ông Putin nhấn mạnh.

Ngoài ra, Tổng thống Putin lưu ý rằng, các loại vũ khí tương tự mà nước Nga sở hữu ngày hôm nay sẽ xuất hiện trong tương lai giữa các cường quốc quân sự hàng đầu khác.

“Tôi luôn nói và bây giờ tôi có thể nhắc lại rằng, các cường quốc quân sự hàng đầu thế giới chắc chắn sẽ có vũ khí giống như Nga ngày nay, ý tôi là vũ khí siêu thanh. Nhưng cho đến nay, từ năm 2018 không nước nào có vũ khí như vậy”, ông Putin nói thêm.

 

Đồng thời, theo ông Putin, Nga luôn sẵn sàng đối phó lại với vũ khí siêu thanh. “Vũ khí siêu thanh sẽ xuất hiện. Nhưng tôi nghĩ rằng chúng ta có thể gây ngạc nhiên cho các đối tác của mình khi họ có những vũ khí loại này. Với xác suất cao, chúng ta sẽ có phương tiện để chống lại những vũ khí như vậy”, ông Putin nói.

Theo nhà lãnh đạo Nga, hiện nay không quốc gia nào có thể tiêu diệt được tên lửa siêu thanh. “Hiện nay, không ai có thể tiêu diệt được tên lửa siêu thanh. Tốc độ siêu nhanh như vậy thì việc đánh chặn là điều không thể. Tôi xin lưu ý rằng, với xác suất cao, chúng ta sẽ có phương tiện đối phó với vũ khí siêu thanh vào thời điểm các quốc gia hàng đầu thế giới có loại vũ khí siêu thanh này”, Tổng thống Putin nhấn mạnh.

Cũng tại cuộc phỏng vấn Tổng thống Putin lần đầu tiên lên tiếng về bạo loạn ở Mỹ. Theo ông Putin, những gì vừa xảy ra ở Mỹ là biểu hiện của một số cuộc khủng hoảng nội bộ sâu sắc.

“Tôi cố gắng hết sức thận trọng khi bình luận, hoặc tốt hơn là không bình luận về những gì xảy ra ở Mỹ hoặc các nước khác. Điều đã xảy ra ở Mỹ là biểu hiện của những khủng hoảng nội bộ sâu sắc. Trên thực tế, chúng ta đã quan sát điều này trong một thời gian dài kể từ khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức, từ khi ông ấy thắng cử, giành chiến thắng một cách tuyệt đối và dân chủ. Còn phía bị đánh bại đã nghĩ ra đủ loại chuyện vô lý, chỉ để đặt câu hỏi về tính hợp pháp của ông ấy”, ông Putin cho biết.

Thanh Bình (lược dịch)

 
List comment
 
 
Mỹ và Israel lo lắng trước vũ khí mới của Nga ở Syria
icon

Vũ khí laser mà Nga đang thử nghiệm ở Syria được cho là đã thành công tiêu diệt UAV Israel, điều này một lần nữa làm người Mỹ lo lắng.

 
 
Truyền thông Mỹ đánh giá vũ khí mạnh nhất của Nga ở Bắc Cực
icon

Chuyên gia của tạp chí Mỹ National Interest, ông Caleb Larson nhận định tàu phá băng của Nga là vũ khí mạnh nhất ở Bắc Cực.

 
 
Giải mã Chính sách răn đe hạt nhân mới của Nga
icon

Nga đang đẩy nhanh phát triển lực lượng hạt nhân để đáp ứng Chính sách răn đe hạt nhân mới của mình, và “cảnh cáo” việc Mỹ rút khỏi các hiệp ước kiểm soát vũ khí.

 
 
Bí ẩn loạt tên lửa Đài Loan phóng thử trong đêm
icon

Đài Loan quyết giữ bí mật về thông tin các loại tên lửa mới được phóng thử trong đêm ngày 11/6. 

 
 
Tại sao Mỹ hoảng hốt khi ‘quái vật’ ném bom Nga xuất hiện gần Alaska?
icon

4 máy bay ném bom hạng nặng của Nga vừa xuất hiện ở biên giới Alaska Mỹ với “động thái lạ”, Washington đã nhanh chóng điều lực lượng hùng hậu ra ngăn chặn.

 
 
Chiến thuật ‘bầy sói’ của Iran có thực sự tiêu diệt được tàu sân bay Mỹ?
icon

Iran được cho là đã hoàn thành chế tạo bản mô phỏng tàu sân bay Mỹ để phục vụ diễn tập sử dụng chiến thuật “bầy sói” tiêu diệt con tàu này.

 
Chuyên gia giải mã 'âm mưu' của Mỹ đối với Trung Quốc về New START
icon

Giới phân tích Trung Quốc cho rằng, việc Mỹ cố gắng “lôi” Trung Quốc vào cuộc đàm phán tới đây với Nga về New START là một âm mưu.

 
Serbia có siêu tăng mới vượt qua T-90 Nga và các loại tăng của châu Âu
icon

Serbia vừa cho ra mắt xe tăng chiến đấu chủ lực mới, vượt qua T-90 của Nga và đưa lực lượng tăng thiết giáp của Serbia thành một trong những lực lượng mạnh nhất châu Âu.

 
Mỹ tụt hậu 5 năm so với Nga trong việc chế tạo vũ khí siêu thanh?
icon

RIA dẫn lời của Tiến sĩ Khoa học quân sự Konstantin Sivkov cho hay, các thử nghiệm về vũ khí siêu thanh của Mỹ đang ở giai đoạn ban đầu, và Hoa Kỳ tụt lại phía sau Nga trong ngành công nghiệp này ước tính là 5 năm.

 
T-14 sẵn sàng xuất khẩu, quốc gia nào là khách hàng tiềm năng?
icon

Siêu tăng T-14 của Nga đã sẵn sàng xuất khẩu từ năm 2021, truyền thông Mỹ đưa ra danh sách những khách hàng tiềm năng của dòng tăng này.