Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Lào thăm Bộ Quốc phòng

Sáng 17/10/2015, tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ đã chủ trì Lễ đón chính thức Trung tướng Sụ-von Lương-bun-mi và Đoàn đại biểu quân sự cấp cao QĐND Lào.
Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Lào thăm Bộ Quốc phòng - ảnh 1

Đại tướng Đỗ Bá Tỵ chào mừng Trung tướng Sụ-von Lương-bun-mi tới thăm và làm việc với Bộ Quốc phòng Việt Nam.

Nhận lời mời của Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Đoàn đại biểu quân sự cấp cao QĐND Lào do Trung tướng Sụ-von Lương-bun-mi, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng CHDCND Lào dẫn đầu thăm chính thức Việt Nam từ ngày 14 - 19/10/2015.

Sáng 17/10/2015, tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ đã chủ trì Lễ đón chính thức Trung tướng Sụ-von Lương-bun-mi và Đoàn đại biểu quân sự cấp cao QĐND Lào.

Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Lào thăm Bộ Quốc phòng - ảnh 2

Đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam do Đại tướng Đỗ Bá Tỵ làm trưởng Đoàn hội đàm với Đoàn đại biểu quân sự cấp cao QĐND Lào.

Ngay sau Lễ đón, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ và Trung tướng Sụ-von Lương-bun-mi đã có cuộc hội đàm nhằm đánh giá kết quả triển khai các nội dung hợp tác giữa quân đội hai nước từ sau chuyến thăm hữu nghị Lào của Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam; trao đổi một số nội dung, biệt pháp hợp tác giữa Bộ Tổng Tham mưu quân đội hai nước trong thời gian tới cũng như về một số vấn đề mà hai bên cùng quan tâm.

 

Trong chuyến thăm này, Trung tướng Sụ-von Lương-bun-mi cùng Đoàn đại biểu quân sự cấp cao QĐND Lào tham dự Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống Quân khu 4, Quân khu 5 và Quân khu 2; trao tặng Huân chương của Nhà nước Lào cho Quân khu 4, Quân khu 5 và Quân khu 2.

Hồng Pha
Chủ đề :
 
List comment
 
Mỹ lo lắng khi tuần dương hạm “khủng” nhất của Nga trở về Biển Đen?
icon

Hải quân Nga vừa hoàn thành đại tu tàu tuần dương “khủng” nhất của Hạm đội Biển Đen, nhằm chặn đứng sự xâm nhập của Mỹ tại khu vực này.

 
Tham vọng của Mỹ muốn “hất cẳng” Nga khỏi thị trường công nghệ hạt nhân
icon

Bộ Năng lượng Mỹ đã có tờ trình yêu cầu chính phủ cho phép hạn chế hoặc cấm nhập khẩu uranium của Nga, đây là một phần trong chiến lược khôi phục lại vị thế dẫn đầu trên thị trường công nghệ hạt nhân đang do Nga nắm giữ.

 
Thổ Nhĩ Kỳ chính thức xác nhận nguyên nhân hoãn triển khai S-400 Nga
icon

Phát ngôn viên của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã lên tiếng xác nhận nguyên nhân khiến Ankara trì hoãn kế hoạch triển khai hệ thống phòng thủ S-400 Nga.

 
“Pháo đài bay” khổng lồ Kalinin K-7 là cuộc cách mạng về ý tưởng của Liên Xô
icon

Tạp chí The National Interest (NI) của Mỹ mới đây đã đưa ra đánh giá về oanh tạc cơ khổng lồ Kalinin K-7 được phát triển trong những năm 1930 của Liên Xô.

 
Mỹ quyết “làm ngơ” trước những lỗi nghiêm trọng của F-35
icon

Theo RIA, mới đây các chuyên gia quân sự của Mỹ đã phát hiện một “lỗ hổng” khác trong máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm F-35 Lightning II.

 
Pháp thử nghiệm trên biển tàu ngầm hạt nhân chạy không ồn tốc độ “siêu khủng”
icon

Trang Lenta.ru đưa tin, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parley hôm 29/4 công bố trên Twitter cho hay, từ cảng Cherbourg, tàu ngầm hạt nhân Suffren thuộc lớp Barracuda đã được hạ thủy thử nghiệm trên biển.

Nga “giăng bẫy” ở vùng Viễn Đông để “bắt” F-35, F-22 của Mỹ
icon

Nga vừa bố trí các hệ thống radar siêu hiện đại ở vùng Viễn Đông, điều này sẽ làm toàn bộ máy bay của Mỹ không thể tàng hình khi tiếp cận khu vực.

Mỹ nâng cấp máy bay Super Hornet để “hạ gục” Su-57 của Nga
icon

Mỹ đang đẩy nhanh tiến trình nâng cấp máy bay Super Hornet phiên bản block III để có thể phối hợp với UAV và F-35 “hạ gục” Su-57 của Nga.

Hệ thống tác chiến điện tử Bylina của Nga biến radar F-35 thành đồ “trang trí”
icon

Quân đội Nga chuẩn bị đưa vào biên chế hệ thống tác chiến hiện đại nhất thế giới được tích hợp trí tuệ nhân tạo, nó được coi là “khắc tinh” của các thiết bị điện tử Mỹ và NATO.

Đài Loan thử nghiệm tên lửa hiện đại nhất khiến Bắc Kinh lo lắng
icon

Đài Loan mới đây đã thử nghiệm loại tên lửa hiện đại nhất, Bắc Kinh đang tỏ ra lo lắng khi tên lửa này có thể vươn tới nhiều mục tiêu trong nội địa Trung Quốc.