Tiêm kích SU-34 và Tu-22M3 'song kiếm hợp bích' dội bom IS tại Syria

Bộ Quốc phòng Nga ngày 16/8 khẳng định, các máy bay ném bom Tu-22M3 và tiêm kích Su-34 đã tấn công các vị trí của IS trên lãnh thổ Syria từ căn cứ không quân ở Iran.
Tiêm kích SU-34 và Tu-22M3 'song kiếm hợp bích' dội bom IS tại Syria - ảnh 1

Chiến đấu cơ TU-34 của Không quân Nga

Tiêm kích SU-34 và Tu-22M3 'song kiếm hợp bích' dội bom IS tại Syria - ảnh 1

Chiến đấu cơ TU-34 của Không quân Nga

Tiêm kích SU-34 và Tu-22M3 'song kiếm hợp bích' dội bom IS tại Syria - ảnh 2

Máy bay TU-22M3 thả bom không kích phiến quân IS

Sau khi tấn công các vị trí của IS trên lãnh thổ Syria, các máy bay ném bom Tu-22M3 và các máy bay tiêm kích hộ tống Su-34 đã quay trở lại căn cứ tại Iran.

"Ngày 16/8/2016 các máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 và máy bay tiêm kích hộ tống Sukhoi Su-34 mang theo cơ số bom đạn, cất cánh từ sân bay Hamadan (Cộng hòa Hồi giáo Iran), tiến hành không kích nhằm vào các mục tiêu của các nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS và Dzhabhat al-Nusra ở tỉnh Aleppo, Deir ez-Zor và Idlib", báo cáo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Cũng theo báo cáo của Bộ Quốc phòng Nga, các máy bay chiến đấu của Lực lượng không quân – Vũ trụ Nga đã phá hủy 5 kho lớn các loại vũ khí/đạn dược, nhiên liệu và các trại huấn luyện của phiến quân gần làng Serakab, Al-Bab ở Aleppo và Deir ez-Zor. Ngoài ra các chiến đấu cơ của Lực lượng không quân Nga cũng phá hủy 3 trung tâm điều khiển của bọn khủng bố gần Jafr và Deir ez-Zor.

Sau khi tấn công các vị trí của IS trên lãnh thổ Syria, các máy bay ném bom Tu-22M3 và các máy bay tiêm kích hộ tống Su-34 đã quay trở lại căn cứ tại Iran.

 

Trước đó, các phương tiện truyền thông đã loan báo về việc Nga triển khai các máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 tại căn cứ không quân ở Iran. Theo Bộ Quốc phòng Nga, điều này sẽ rút ngắn được thời gian cho các chuyến bay của lực lượng không quân Nga đến các mục tiêu của khủng bố trên lãnh thổ Syria - 60%.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Ria Novosti.

Đức Dũng (Lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Chuyên gia bình luận việc Nga - Thổ Nhĩ Kỳ đồng ý thoả thuận cung cấp lô S-400 thứ hai
icon

RIA đưa tin, người đứng đầu Ban Thư ký Công nghiệp quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ, ông Ismail Demir tuyên bố, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã đồng ý thoả thuận về việc cung cấp hệ thống phòng không S-400 thứ hai.

 
 
Siêu tăng nào sẽ thống trị chiến trường, T-14 Armata hay M1A2 SPEV3?
icon

Sau khi Nga công bố “siêu tăng” T-14 Armata, Mỹ cũng ngay lập tức đáp trả bằng cách đưa vào biên chế hàng loạt “hung thú” M1A2 SPEV3, có sức mạnh không thua kém T-14.

 
 
UAV bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ, Nga giận dữ tung đòn ‘sấm sét’ trả đũa
icon

Hai UAV của Nga đã bị Thổ Nhĩ Kỳ trực tiếp bắn hạ ở Syria, hành động của Ankara đã làm Nga giận dữ và có những hành động đáp trả “sấm sét”.

 
 
Hàng ngàn lính dù Trung Quốc tập trận giữa lúc căng thẳng với Ấn Độ
icon

Trung Quốc mới cho tổ chức cuộc tập trận quy mô lớn với sự tham gia của hàng ngàn lính dù cùng hàng trăm vũ khí giữa lúc xảy ra căng thẳng biên giới với Ấn Độ.   

 
 
Báo Ukraine đánh giá về khả năng tấn công của B-52 Stratofortress tại Bắc Cực
icon

Công ty tư vấn và thông tin Defense Express mới đây đã bình luận về cuộc diễn tập tại Bắc Cực gần biên giới với Nga của oanh tạc cơ B-52 thuộc Không quân Mỹ.

 
 
Tên lửa Tomahawk sẽ sử dụng…ngô làm nhiên liệu?
icon

Theo báo cáo mới đây của tạp chí Forbes Mỹ, lô tên lửa Tomahawk mới của Mỹ nhiều khả năng sẽ sử dụng… ngô để làm nhiên liệu.

 
Nga chế tạo súng bắn tỉa siêu xa cho đặc nhiệm
icon

Người sáng lập kiêm Giám đốc thiết kế của công ty Công ty vũ khí Nga Lobaev Arms, ông Vladislav Lobaev đã kể về kế hoạch chế tạo súng bắn tỉa mới, đủ sức cạnh tranh trên thị trường thế giới với các công ty hàng đầu của Mỹ.

 
Tăng T-72 bị hủy diệt ở Syria và điều kỳ diệu đã xảy ra
icon

Phiến quân Syria vừa công bố hình ảnh về việc hủy diệt xe tăng T-72 của SAA, tuy nhiên điều kỳ diệu đã xảy ra nhờ vào khả năng “độ” tăng cực khủng của Nga.

 
Israel tiếp tục ‘qua mặt’ S-300 để không kích Syria
icon

Israel vừa tiếp tục không kích thành công vào khu vực được Syria bố trí nhiều hệ thống phòng không nhất, bao gồm cả S-300.

 
Mỹ lần đầu tiên thử nghiệm tên lửa 'khắc tinh' của S-400
icon

Tiên kích F/A-18E Super Hornet lần đầu tiên được mang tên lửa chống radar AGM-88G (AARGM-ER).