Thượng nghị sỹ Hoa Kỳ John McCain thăm Bộ Quốc phòng Việt Nam

Chiều 27/5, tại Hà Nội, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiếp Thượng nghị sỹ Hoa Kỳ John Mc Cain, nhân dịp đang ở thăm và làm việc tại nước ta.
Thượng nghị sỹ Hoa Kỳ John McCain thăm Bộ Quốc phòng Việt Nam - ảnh 1

Đại tướng Phùng Quang Thanh chào mừng Thượng nghị sỹ Hoa Kỳ John Mc Cain sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Thượng nghị sỹ Hoa Kỳ John McCain thăm Bộ Quốc phòng Việt Nam - ảnh 2
Thượng nghị sỹ Hoa Kỳ John McCain thăm Bộ Quốc phòng Việt Nam - ảnh 3

Đại tướng Phùng Quang Thanh chào mừng Thượng nghị sỹ John Mc Cain sang thăm và làm làm việc tại Việt Nam đúng vào dịp hai nước kỷ niệm 20 năm bình thường hoá quan hệ. Đại tướng Phùng Quang Than cho rằng chuyến thăm và làm việc của Thượng nghị sỹ John Mc Cain là dịp tốt để hai bên trao đổi, tìm hiểu thêm các lĩnh vực có thể hợp tác, và nhấn mạnh, thời gian qua, quan hệ hợp tác quốc phòng giữa hai nước đã đạt được một số kết quả tốt đẹp trên các lĩnh vực đào tạo, quân y, rà phá bom mìn, vật liệu nổ, khắc phục hậu quả chất độc da cam/dioxin và tìm kiếm hài cốt quân nhân bị mất tích trong chiến tranh; mong rằng, trên cương vị của mình, Thượng nghị sỹ John Mc Cain sẽ tiếp tục có những đóng góp thúc đẩy, mở rộng các mối quan hệ hợp tác giữa hai nước; cùng nhau phấn đấu phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị, tôn trọng thể chế chính trị của nhau, vì hoà bình, hợp tác phát triển của nhân dân hai nước Việt Nam-Hoa Kỳ.

Thượng nghị sỹ John Mc Cain đánh giá cao những bước phát triển của quan hệ giữa hai nước, trong đó lĩnh vực hợp tác quốc phòng được coi là trụ cột trong các mối quan hệ hợp tác, sự năng động của Việt Nam thể hiện qua những hoạt động ngoại giao quốc tế và khu vực; đồng thời cho rằng, đây là cơ hội tốt để đoàn có dịp tìm hiểu, trao đổi với các cơ quan hữu quan của Việt Nam. 

Thông qua đó, tiếp tục góp phần tăng cường thúc đẩy các mối quan hệ song phương, và giải quyết hậu quả còn sót lại của chiến tranh. Thượng nghị sỹ John Mc Cain  bày tỏ sự cảm ơn đến nhà nước, QĐND Việt Nam đã làm hết sức mình giúp Hoa Kỳ tìm kiếm được nhiều hài cốt quân nhân bị mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam; mong muốn thời gian tới hai nước tiếp tục cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm về mô hình giáo dục, hỗ trợ nhân đạo, khắc phục hậu quả chất độc da cam/dioxin và đẩy mạnh hợp tác tìm kiếm hài cốt quân nhân bị mất tích trong chiến tranh tại Việt Nam.

 
Thượng nghị sỹ Hoa Kỳ John McCain thăm Bộ Quốc phòng Việt Nam - ảnh 4

Đại biểu hai bên chụp ảnh lưu niệm

Tin, ảnh Hồng Pha
Chủ đề :
 
List comment
 
Oanh tạc Su-24M của Nga mô phỏng “tấn công” tàu khu trục Mỹ trên biển Baltic
icon

Hai oanh tạc cơ Su-24M của Nga đã tiến hành mô phỏng cuộc tấn công nhằm vào tàu khu trục USS Donald Cook của hải quân Mỹ trên biển Baltic.

 
Giải mã kế hoạch cắt giảm tàu sân bay đầy tham vọng của Mỹ
icon

Một báo cáo cấp cao của Mỹ kêu gọi Hải quân cắt giảm tàu sân bay để phát triển lực lượng chiến đấu mới đầy tham vọng, kế hoạch này đang đối mặt với không ít khó khăn.

 
Chán “chơi” Su-57, Nga yêu cầu máy bay mới có giá rẻ nhưng hiệu suất cao như F-35
icon

Quân đội Nga vừa đăt ra yêu cầu “trên trời” đối với máy bay chiến đấu mới, đó là giá rẻ như máy bay dòng MiG nhưng có hiệu suất chiến đấu ngang ngửa F-35.

 
Nga đưa siêu tăng T-14 Armata tới Syria để “thử lửa” hay “dứt điểm” Idlib?
icon

Nga đã đưa siêu tăng chủ lực T-14 Armata của mình đến Syria, đây được coi là hành động “một mũi tên diệt hai con chim” của Moscow.

 
Báo Mỹ gọi tên “siêu đại bàng” F-15, 'ông vua' của bầu trời
icon

F-15 là một loại máy bay cực nhanh, có thể hoạt động dưới mọi điều kiện thời tiết, có khả năng xoay trở tốt trên không và được trang bị nhiều loại tên lửa, bom, radar hiện đại và các thiết bị buồng lái khác.

 
Ukraine 'phá bĩnh' Nga chế tạo máy bay vận tải quân sự An-124 thế nào?
icon

​Nhiều năm qua Nga và Ukraine không ngừng tranh cãi về vấn đề chế tạo máy bay vận tải chiến lược An-124, Nga mặc dù nắm được toàn bộ quy trình chế tạo, nhưng Ukraine là quốc gia sở hữu bản quyền chế tạo.

Nga tiết lộ thời gian hạ thủy tàu ngầm mang ngư lôi hạt nhân 'khủng' Poseidon
icon

Tàu ngầm Khabarovsk dự kiến sẽ được hạ thủy vào mùa xuân năm nay, khoảng tháng 4 - tháng 5 và việc thử nghiệm sẽ kéo dài ít nhất hai năm.

Mỹ và Nga đang 'cuốn' cả thế giới vào cuộc đua vũ trang ngoài không gian
icon

Mỹ, Nga đang đẩy mạnh phát triển lực lượng trang bị không gian để nhằm vào vệ tinh 'tai, mắt' của nhau trong trường hợp xảy ra chiến tranh, hành động của 2 nước này đang mở ra một cuộc chạy đua vũ trang mới, nguy hiểm hơn.

Chuyên gia Anh giải mã lý do Nga 'sốt sắng' phát triển năng lực hạt nhân
icon

Một báo cáo nghiên cứu của tổ chức ở Anh cho rằng, Nga đang tăng cường phát triển lực lượng quân sự nhất là lực lượng hạt nhân để chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh hạt nhân.

Chiến đấu cơ Su-35 của Nga lại “hù dọa” máy bay Mỹ ở khoảng khách cực gần
icon

RIA trích dẫn thông báo Hạm đội 6 Hải quân Hoa Kỳ cho hay, máy bay chiến đấu Su-35 của Nga một lần nữa lại bay trước một máy bay trinh sát P-8A Poseidon của Mỹ ở khoảng cách 25 feet (7,62 m).