Tên lửa mới của Iran hủy diệt mục tiêu trên biển

Quân đội Iran đã cho phóng thử nghiệm tên lửa hành trình chống hạm nội địa mới nhất và thành công tiêu diệt mục tiêu nằm cách 280 km trên Ấn Độ Dương.

RT đưa tin, cuộc tập trận quy mô lớn mang tên “Ramadan Martyrs” được quân đội Iran tổ chức ở phía bắc Ấn Độ Dương và biển Oman.

Đoạn video ghi lại toàn bộ cuộc tập trận được công bố hôm 18/6 cho thấy, hàng loạt tên lửa hành trình được phóng từ mặt đất và trên biển. Đáng nói là khoảnh khắc một quả tên lửa đánh trúng mục tiêu giả định nằm trên biển ở khoảng cách 280 km.

Những tên lửa được sử dụng trong cuộc tập trận này được các quan chức quân đội Iran mô tả là vũ khí “thế hệ mới”.

"Cuộc thử nghiệm thành công là dấu hiệu của sự tiến bộ lớn trong khả năng liên kết giữa các lực lượng vũ trang và ngành công nghiệp quốc phòng. Những tên lửa này sẽ giúp tăng cường sức mạnh phòng thủ và ngăn chặn”, Thiếu tướng Habibollah Sayyari cho hay.

 

Vụ thử nghiệm tên lửa hành trình chống hạm nội địa được Iran tiến hành sau một tháng xảy ra vụ tai nạn thương tâm trong một cuộc tập trận của quân đội Iran.

Cụ thể, hồi đầu tháng Năm, một chiến hạm của Iran đã không may phóng nhầm tên lửa hành trình vào tàu hỗ trợ Konarak. Hậu quả hơn 20 binh sĩ Iran thương vong.

Trong những năm qua, Iran đã tích cực phát triển và thử nghiệm hàng loạt tên lửa bao gồm tên lửa hành trình, tên lửa đạn đạo và tên lửa phòng không. Tehran khẳng định công nghệ sản xuất vũ khí nội địa chỉ nhằm phục vụ mục đích phòng vệ và đóng vai trò quan trọng trong bảo vệ chủ quyền quốc gia.

Sóng gió liên tiếp ập tới bán đảo Triều Tiên

Sóng gió liên tiếp ập tới bán đảo Triều Tiên

Sóng gió liên tiếp ập tới bán đảo Triều Tiên khi Bình Nhưỡng khẳng định sẽ tiếp tục có hành động quân sự chống lại Seoul và Hàn Quốc cũng cảnh báo sẽ đáp trả quyết liệt. 

Minh Thu (lược dịch)

Chủ đề :

iran

quân đội iran

 
List comment
 
 
Căng thẳng với Trung Quốc leo thang, Ấn Độ mua khẩn cấp vũ khí Nga
icon

Không quân Ấn Độ đã quyết định mua 33 tiêm kích của Nga giữa lúc căng thẳng biên giới với Trung Quốc gia tăng.

 
 
Chuyên gia Nga đáp trả 'cực gắt' Chiến lược phòng thủ trong không gian của Mỹ
icon

RIA trích dẫn nhận định của chuyên gia Artem Kureev từ Câu lạc bộ Thảo luận quốc tế Valdai cho hay, Chiến lược phòng thủ trong không gian của Mỹ giống như một bản tuyên bố thông thường.

 
 
Forbes nghi ngờ về triển vọng sản xuất cường kích Su-25 tại Gruzia
icon

Dù có tuổi đời khá cao nhưng đến nay cường kích Su-25 vẫn dễ dàng hoàn thành nhiệm vụ yểm trợ hỏa lực cho đơn vị mặt đất, tiêu diệt xe bọc thép hạng nhẹ, công sự phòng ngự nổi và bộ binh đối phương.

 
 
Ukraine tung video thử nghiệm tên lửa có thể tiêu diệt mọi mục tiêu trên Biển Đen
icon

Theo trang rg.ru, mới đây Bộ Quốc phòng Ukraine đã công bố một video phóng thử nghiệm tên lửa chống hạm mới R-360 Neptune.

 
 
Máy bay Trung Quốc áp sát Đài Loan 5 lần trong 10 ngày
icon

Các máy bay thuộc không quân Trung Quốc tiếp tục áp sát Đài Loan vào sáng nay (18/6) trước khi bị tiêm kích Đài Loan xua đuổi.

 
 
Quân đội những nước nào đã đến Nga chuẩn bị cho lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng?
icon

Người chỉ huy lễ duyệt binh, Đại tướng Oleg Salyukov - Tổng Tư lệnh lực lượng bộ binh Nga cho biết, quân nhân từ 12 quốc gia đã đến Nga để tham gia lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng trên Quảng trường Đỏ vào ngày 24/6 tới.

 
Trung Quốc tập trận bắn đạn thật cách nơi đụng độ với Ấn Độ 1.000 km
icon

Quân đội Trung Quốc mới tiến hành đợt tập trận bắn đạn thật cách nơi xảy ra đụng độ với Ấn Độ hơn 1.000 km. 

 
Kho hạt nhân Ấn Độ vẫn 'chạy dài' sau Trung Quốc
icon

Dù ngân sách quốc phòng năm 2019 tăng hơn 7% so với năm trước, nhưng kho hạt nhân của Ấn Độ vẫn 'chạy dài' sau Trung Quốc.

 
Hàng trăm thiết bị quân sự ùn ùn tiến vào Moscow chuẩn bị cho lễ duyệt binh
icon

Hàng trăm thiết bị quân sự tham gia lễ duyệt binh kỷ niệm 75 năm Ngày chiến thắng trên Quảng trường Đỏ đã được di chuyển từ thao trường Alabino đến thủ đô Moscow.

 
Nga chế tạo súng ngắn 'độc nhất vô nhị' cho lực lượng cơ động
icon

Nga đang chế tạo một loại súng lục thế hệ mới có cỡ nòng 9x19 mm, nhỏ gọn, dễ cất giấu để trang bị cho lực lượng cơ động, mẫu súng này sẽ được thử nghiệm trong tương lai.