Tàu ngầm "Stary Oskol" của Nga sẽ được thử nghiệm ở Bắc Cực
 

Tàu ngầm 'Stary Oskol' của Nga sẽ được thử nghiệm ở Bắc Cực

Tàu ngầm 'Stary Oskol' chạy bằng diesel-điện sẽ được thử nghiệm ở Bắc Cực. Đó là nội dung chính trong thông cáo báo chí của Hạm đội Biển Bắc.
Tàu ngầm

Hình ảnh tàu ngầm Stary Oskol

Ngày 16/10 chiếc tàu ngầm mà trước đó đã chuyển giao cho Hạm đội Biển Đen vào mùa hè năm 2015, đã tới thành phố Polyarny - căn cứ chính của phân hạm đội Kola thuộc Hạm đội Biển Bắc.

Sắp tới, thủy thủ đoàn của tàu ngầm "Stary Oskol" sẽ phải vạch ra hàng loạt thử nghiệm phức tạp tại Biển Barents, bao gồm cả các vùng nước sâu. Trong nhiều tháng thủy thủ đoàn của tàu ngầm sẽ trải qua chu kỳ huấn luyện dựa trên cơ sở đào tạo huấn luyện của phân hạm đội Kola, thực hiện các nhiệm vụ trong khóa học và tiến hành thử nghiệm toàn diện vũ khí và trang thiết bị trên tàu.

Tàu ngầm "Stary Oskol" chạy bằng diesel-điện tiếp tục di chuyển từ Hạm đội Baltic đến Hạm đội Biển Bắc trong gần 2 tuần.

Tàu ngầm "Stary Oskol" đã hạ thủy vào ngày 28/08/2014 tại xưởng đóng tàu Admiralty ở St Petersburg. Ngày 25/06/2015 "Stary Oskol" được chuyển giao cho Hạm đội Biển Đen.

 

Tàu ngầm loại này thuộc thế hệ thứ ba và là phiên bản phát triển của các tàu ngầm thuộc đề án 636 và 877 ("Warszawianka"). Đây được coi là những tàu ngầm chạy êm nhất thế giới. Tốc độ di chuyển dưới nước của tàu đạt 20 hải lý, độ lặn sâu tối đa 300 mét, chế độ tự động lặn 45 ngày đêm, thủy thủ đoàn 52 người, lượng choán nước gần 4000 tấn.

Điểm đặc biệt của đề án 636.3 là tàu được trang bị tổ hợp tên lửa hành trình "Calibre" và hệ thống vô tuyến điện tử hiện đại.

Đức Dũng (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Trung Quốc 'chơi khó' Mỹ, ra điều kiện đàm phán New START
icon

Một quan chức Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã đưa ra điều kiện để Bắc Kinh tham gia đàm phán hiệp ước New START với Nga - Mỹ. 

 
 
Thổ Nhĩ Kỳ lại để tiêm kích Mỹ ‘chạm mặt’ S-400 Nga
icon

Thổ Nhĩ Kỳ đã dùng các tiêm kích do Mỹ sản xuất để thử nghiệm khả năng hoạt động của hệ thống phòng không S-400 mà Nga cung cấp.

 
 
Ấn Độ tăng cường mua trang thiết bị quân sự của Nga
icon

Defense News trích dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết, Ấn Độ dự định ký kết hợp đồng quốc phòng trị giá 800 triệu USD với Nga để mua phụ tùng và thiết bị quân sự.

 
 
Hé lộ chi phí duy trì quân đội Mỹ ở Đức trong 10 năm qua
icon

Tờ Die Welt trích nguồn tin từ Bộ Tài chính Đức cho biết, trong 10 năm qua chính phủ Đức đã chi gần 1 tỉ euro cho việc duy trì quân đội Mỹ.

 
 
Dàn tiêm kích và trực thăng Ấn Độ áp sát biên giới Trung Quốc
icon

Tiêm kích Su-30MKI cùng trực thăng Apache của không quân Ấn Độ thực hiện các chuyến bay sát biên giới Trung Quốc. 

 
 
Tư lệnh Ukraine 'lớn tiếng' tuyên bố sẵn sàng đối đầu quân sự với Nga
icon

RIA trích dẫn tuyên bố của Tư lệnh Hải quân Ukraine, ông Alexei Neizhpapa cho biết, lực lượng Hải quân Ukraine đang chuẩn cho tiến hành các hoạt động quân sự quy mô lớn đối với Nga.

 
Cận cảnh những khẩu súng ngắn phổ biến nhất thế giới
icon

Súng ngắn trong quân đội là vũ khí cận chiến sử dụng trong trường hợp cần thiết nhất, đồng thời cũng là vũ khí cá nhân khá “rẻ tiền” để tự vệ khi gặp nguy hiểm.

 
Tập đoàn Nga ra mắt ống ngắm mới cho trị trường vũ khí dân sự
icon

Mới đây, các chuyên gia của công ty Schwabe thuộc Tập đoàn Nhà nước Rostec đã phát triển và sản xuất các hệ thống quang học và laser tiên tiến.

 
‘Vũ khí ngày tận thế’ Burevestnik và ngư lôi Poseidon hứng chỉ trích
icon

Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ về kiểm soát vũ khí Marshall Billingslea đã gọi các dự án tên lửa Burevestnik và ngư lôi Poseidon của Nga là “khủng khiếp” và kêu gọi đóng các dự án này.

 
Khám phá những loại vũ khí 'bất thường' nhất thế giới
icon

Trên thế giới có rất nhiều loại vũ khí, từ súng lục loại nhỏ, đến súng khổng lồ mà có thể bắn xa hàng km. Tuy nhiên, ngoài những loại thông thường thì nhiều nhà sáng chế cũng cho ra đời các loại vũ khí 'bất thường'.