Tập đoàn Nga phát triển súng máy hạng nhẹ RPL-20

RIA trích lời Giám đốc điều hành Dmitry Tarasov cho biết, công ty Kalashnikov đã bắt đầu phát triển một loại súng máy hạng nhẹ mới theo yêu cầu từ Bộ Quốc phòng Nga.
Những con tàu chiến huyền thoại làm thay đổi hải quân thế giới

Những con tàu chiến huyền thoại làm thay đổi hải quân thế giới

Lịch sử của công nghệ hải quân đã đi từ những chiếc bè đơn giản nhất đến những con tàu khổng lồ được sử dụng ngày nay. 

Cụ thể, ông Tarasov cho biết: “Sau quá trình vận hành thử nghiệm lô súng máy RPK-16, kể cả sử dụng trong thực chiến, Bộ Quốc phòng đã có thể làm rõ hơn các yêu cầu đối với loại vũ khí này. Hiện chúng tôi đang phát triển loại súng máy hạng nhẹ nằm trong khuôn khổ đơn đặt hàng của Bộ Quốc phòng”.

Tập đoàn Nga phát triển súng máy hạng nhẹ RPL-20
Súng máy hạng nhẹ RPK-16 của Nga. (Ảnh: RIA)

Ông Tarasov tiết lộ, nguyên mẫu của sản phẩm mới có tên RPL-20 sẽ được giới thiệu tại Diễn đàn Kỹ thuật Quân sự quốc tế Army-2020.

Được biết, RPK-16 là súng máy hạng nhẹ của Nga do Kalashnikov chế tạo, lần đầu tiên được giới thiệu tại Diễn đàn Army vài năm trước. Súng có thể được sử dụng từ hai loại băng đạn: băng đạn súng tự động Kalashnikov thông thường, và băng đạn kiểu trống được thiết kế đặc biệt. Cơ số đạn 95 viên, nòng dài 410 mm, cỡ nòng 5,45×39 mm, trọng lượng 4,5 kg, tốc độ bắn 700 viên/phút.

Trước đó, vào tháng 5/2019, ông Vladimir Dmitriev, người khi đó là Tổng giám đốc tập đoàn Kalashnikov cho hay công ty đã sẵn sàng để bắt đầu sản xuất hàng loạt RPK-16. Ngay sau đó, người đứng đầu bộ phận trang bị vũ khí của Vệ binh Nga, trung tướng Alexei Bezzubikov cho biết, lực lượng có kế hoạch sử dụng loại súng máy này.

 

Mới đây, tập đoàn Kalashnikov tiết lộ sẽ trưng bày tại diễn đàn Army loại súng thông minh đầu tiên ở Nga có thể đồng bộ hóa với các thiết bị di động.

“Khẩu súng SMART đầu tiên với sự phát triển độc đáo dựa trên khẩu súng nòng trơn đáng tin cậy MP-155, có khả năng đồng bộ hóa với các thiết bị di động. Tính năng mới sẽ được giới thiệu tại diễn đàn Army-2020”, thông báo cho biết.

Súng trường được thiết kế theo phong cách tương lai, được trang bị ống ngắm chuẩn và màn hình hiển thị để đồng bộ hóa với các thiết bị di động.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, sẽ có khoảng 1.500 gian hàng với hơn 28.000 mẫu vũ khí, trang thiết bị và công nghệ quân sự sẽ được trưng bày tại Diễn đàn Kỹ thuật Quân sự quốc tế Army-2020. Theo thông lệ, tại Diễn đàn Army-2020, Nga sẽ giới thiệu một loạt trang bị quân sự mới, bên cạnh các sản phẩm vũ khí đã tạo được chỗ đứng trên thị trường quốc tế. Diễn đàn Army-2020 sẽ được tổ chức từ ngày 23 đến ngày 29/8 tại công viên quân sự Patriot, ngoại ô Moscow.

Thanh Bình (lược dịch)

 
List comment
 
 
Tiết lộ cơ sở tuyệt mật phục vụ chương trình hạt nhân của Trung Quốc
icon

Một khu vực bí ẩn nằm ở khu tự trị Tân Cương từng là cơ sở hoạt động tuyệt mật phục vụ chương trình hạt nhân của chính phủ Trung Quốc.

 
 
Tiết lộ chi tiết cuộc tập trận của các nước SNG
icon

Hôm 11/9, bảy quốc gia thuộc Cộng đồng các Quốc gia Độc lập (SNG hay tiếng Anh là CIS) sẽ bắt đầu cuộc tập trận.

 
 
Dàn vũ khí ‘khủng nhất’ được Trung Quốc triển khai sát biên giới Ấn Độ
icon

Thời gian gần đây, Trung Quốc liên tiếp triển khai hàng loạt vũ khí 'khủng' từ nhiều lực lượng trên khắp cả nước tới sát khu vực tranh chấp biên giới với Ấn Độ. 

 
 
Hé lộ các tính năng thế hệ tàu ngầm mới nhất của Nga
icon

RIA dẫn lời Tổng Giám đốc Tập đoàn đóng tàu thống nhất (USC) Alexey Rakhmanov cho biết, các dự án tàu ngầm tối tân thế hệ thứ năm - tàu ngầm hạt nhân Husky và tàu ngầm diesel Kalina vẫn đang được tiếp tục phát triển.

 
 
Choáng ngợp với hơn 2.000 UAV xếp hình tuyệt đẹp trên bầu trời Nga
icon

Mới đây, trên bầu trời đêm của Saint Petersburg một buổi trình diễn máy bay không người lái (UAV) đã được tổ chức, trong đó 2.200 máy bay không người lái đã tham gia.

 
 
Top 5 máy bay chiến đấu đáng gờm nhất Thế chiến II
icon

Trong khi bộ binh và xe tăng là át chủ bài trên bộ thì máy bay quân sự chiến đấu để giành ưu thế trên không. 

 
Hai tàu sân bay Trung Quốc lần đầu tiên cùng đi huấn luyện
icon

Lần đầu tiên, hai tàu sân bay Liêu Ninh và Sơn Đông của hải quân Trung Quốc được triển khai đi huấn luyện chỉ cách nhau vài ngày. 

 
Ngoạn mục cảnh chiến cơ Mỹ tiếp nhiên liệu giữa đêm giông bão
icon

Việc tiếp nhiên liệu cho máy bay chiến đấu giữa không trung lúc giông bão tối trời đòi hỏi các phi công phải có kỹ năng tốt cùng sự gan dạ.

 
Chung kết bảng 1 Tank Biathlon 2020: Đội xe tăng Nga giành chiến thắng sát nút
icon

Hôm 5/9, tại thao trường Alabino ngoại ô thủ đô Moscow của Nga, đã diễn ra trận chung kết bảng 1 của nội dung “Xe tăng hành tiến” (Tank Biathlon) thuộc Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) 2020.

 
Tank Biathlon 2020: Đội xe tăng Việt Nam xuất sắc về nhất trong trận chung kết bảng 2
icon

Hôm 4/9, tại thao trường Alabino ngoại ô thủ đô Moscow của Nga, Đội tăng Việt Nam đã xuất sắc về đích đầu tiên trong trận chung kết bảng 2 của Tank Biathlon tại Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) 2020.