Tập đoàn Nga phát triển súng máy hạng nhẹ RPL-20

RIA trích lời Giám đốc điều hành Dmitry Tarasov cho biết, công ty Kalashnikov đã bắt đầu phát triển một loại súng máy hạng nhẹ mới theo yêu cầu từ Bộ Quốc phòng Nga.
Những con tàu chiến huyền thoại làm thay đổi hải quân thế giới

Những con tàu chiến huyền thoại làm thay đổi hải quân thế giới

Lịch sử của công nghệ hải quân đã đi từ những chiếc bè đơn giản nhất đến những con tàu khổng lồ được sử dụng ngày nay. 

Cụ thể, ông Tarasov cho biết: “Sau quá trình vận hành thử nghiệm lô súng máy RPK-16, kể cả sử dụng trong thực chiến, Bộ Quốc phòng đã có thể làm rõ hơn các yêu cầu đối với loại vũ khí này. Hiện chúng tôi đang phát triển loại súng máy hạng nhẹ nằm trong khuôn khổ đơn đặt hàng của Bộ Quốc phòng”.

Tập đoàn Nga phát triển súng máy hạng nhẹ RPL-20
Súng máy hạng nhẹ RPK-16 của Nga. (Ảnh: RIA)

Ông Tarasov tiết lộ, nguyên mẫu của sản phẩm mới có tên RPL-20 sẽ được giới thiệu tại Diễn đàn Kỹ thuật Quân sự quốc tế Army-2020.

Được biết, RPK-16 là súng máy hạng nhẹ của Nga do Kalashnikov chế tạo, lần đầu tiên được giới thiệu tại Diễn đàn Army vài năm trước. Súng có thể được sử dụng từ hai loại băng đạn: băng đạn súng tự động Kalashnikov thông thường, và băng đạn kiểu trống được thiết kế đặc biệt. Cơ số đạn 95 viên, nòng dài 410 mm, cỡ nòng 5,45×39 mm, trọng lượng 4,5 kg, tốc độ bắn 700 viên/phút.

Trước đó, vào tháng 5/2019, ông Vladimir Dmitriev, người khi đó là Tổng giám đốc tập đoàn Kalashnikov cho hay công ty đã sẵn sàng để bắt đầu sản xuất hàng loạt RPK-16. Ngay sau đó, người đứng đầu bộ phận trang bị vũ khí của Vệ binh Nga, trung tướng Alexei Bezzubikov cho biết, lực lượng có kế hoạch sử dụng loại súng máy này.

 

Mới đây, tập đoàn Kalashnikov tiết lộ sẽ trưng bày tại diễn đàn Army loại súng thông minh đầu tiên ở Nga có thể đồng bộ hóa với các thiết bị di động.

“Khẩu súng SMART đầu tiên với sự phát triển độc đáo dựa trên khẩu súng nòng trơn đáng tin cậy MP-155, có khả năng đồng bộ hóa với các thiết bị di động. Tính năng mới sẽ được giới thiệu tại diễn đàn Army-2020”, thông báo cho biết.

Súng trường được thiết kế theo phong cách tương lai, được trang bị ống ngắm chuẩn và màn hình hiển thị để đồng bộ hóa với các thiết bị di động.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, sẽ có khoảng 1.500 gian hàng với hơn 28.000 mẫu vũ khí, trang thiết bị và công nghệ quân sự sẽ được trưng bày tại Diễn đàn Kỹ thuật Quân sự quốc tế Army-2020. Theo thông lệ, tại Diễn đàn Army-2020, Nga sẽ giới thiệu một loạt trang bị quân sự mới, bên cạnh các sản phẩm vũ khí đã tạo được chỗ đứng trên thị trường quốc tế. Diễn đàn Army-2020 sẽ được tổ chức từ ngày 23 đến ngày 29/8 tại công viên quân sự Patriot, ngoại ô Moscow.

Thanh Bình (lược dịch)

Chủ đề :

vũ khí nga

nga

 
List comment
 
 
Bộ Quốc phòng Nga nhận lô xe tăng chiến đấu chủ lực T-80BVM mới
icon

Bộ Quốc phòng Nga cho biết trước khi đưa vào trang bị cho lực lượng vũ trang Nga, các xe tăng đã vượt qua một cuộc kiểm tra kỹ lưỡng.

 
 
Nga và Trung Quốc thách thức sự thống trị của tàu sân bay Mỹ
icon

Business Insider nhận định, mặc dù thực tế là hàng không mẫu hạm Mỹ đã giữ vị trí hàng đầu trên biển trong nhiều năm, nhưng việc Nga và Trung Quốc đang phát triển năng lực tên lửa có thể khiến Mỹ mất ưu thế.

 
 
Thực hư sức mạnh vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga
icon

Mới đây, ấn phẩm của quân đội Mỹ The National Interest đã có bài đánh giá về kho dự trữ vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga.

 
 
Có gì trong kế hoạch tái trang bị Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga năm 2021?
icon

Mới đây, Bộ Quốc phòng Nga đã tiết lộ kế hoạch tái trang bị cho Lực lượng Không quân Vũ trụ năm 2021.

 
 
Mỹ bắt đầu tuần tra gần bờ biển của Nga ở Bắc Cực
icon

Breaking Defense hôm 7/1 dẫn lời Bộ trưởng Hải quân Mỹ Kenneth Braithwaite cho biết, hải quân nước này sẽ bắt đầu thường xuyên tuần tra các bờ biển của Nga ở Bắc Cực.

 
 
Iran hưởng lợi từ radar Kasta-2E2 của Nga ở Syria
icon

Tổ hợp radar bắt thấp Kasta-2E2 của Nga được cho đã xuất hiện ở Deir ez-Zor/Syria để hỗ trợ lực lượng thân Iran trước các cuộc tấn công của Israel.

 
‘Quân khu thứ năm’ của Nga đón nhận tổ hợp siêu vũ khí mới
icon

Ngay sau khi chính thức trở thành “Quân khu thứ năm”, Hạm đội phương Bắc của Nga tiếp tục đón nhận “tin vui” khi nhận được tổ hợp siêu vũ khí mới.

 
Nga sẽ làm gì khi Mỹ bố trí tên lửa đạn đạo tầm trung ở Alaska?
icon

Mỹ đang xem xét bố trí tên lửa đạn đạo tầm trung ở Alaska để gia tăng “áp lực cực đại” đối với Nga, Moscow đã đáp trả “cực gắt”.

 
Hạm đội phương Bắc chính thức trở thành ‘cú đấm thép’ của Nga
icon

Hạm đội phương Bắc của Nga đã chính thức được “thăng hạng”, trở thành một đơn vị hành chính quân sự độc lập, được coi là “Quân khu thứ năm”.

 
Hé lộ thời điểm Hải quân Nga nhận siêu tàu ngầm hạt nhân
icon

RIA dẫn nguồn tin trong tổ hợp công nghiệp quốc phòng cho biết, Hải quân Nga sẽ tiếp nhận tàu ngầm hạt nhân dự án hiện đại hóa 885M (Yasen-M) “Kazan” vào quý 1/2021.