Súng tiểu liên huyền thoại PPSh-41 thử nghiệm độ bền theo cách “siêu độc đáo”

Theo RIA Novosti, tập đoàn Kalashnikov vừa công bố một đoạn video về cuộc thử nghiệm độ bền của súng tiểu liên PPSh-41 do Liên Xô sản xuất và đã từng được các chiến sĩ Hồng quân sử dụng trong Thế chiến II.

Theo đó, để tiến hành thử nghiệm súng tiểu liên PPSh-41 là loại được sản xuất vào năm 1942, các hộp tiếp đạn dạng thanh viên và dạng trống được chuẩn bị sẵn, với tổng số 913 viên đạn. Chuyên gia của tập đoàn đã thực hiện bắn liên tục và thay đổi hết hộp đạn này đến hộp đạn khác.

Video cho thấy trong quá trình thử nghiệm, chỉ có tốc độ bắn của vũ khí là thay đổi, ngoài ra không có bất kỳ thay đổi nào khác. Cuối cùng, chuyên gia của tập đoàn Kalashnikov đã bắn hết số đạn, và trục trặc chỉ xuất hiện với hộp tiếp đạn dạng trống cuối cùng, theo vị chuyên gia thì là do bản thân hộp đạn đã bị lỗi.

Sau khi súng tiểu liên PPSh-41 đỡ nóng, chuyên gia đã bắn hết một hộp đạn gồm 71 viên khác mà không gặp phải vấn đề gì.

Chuyên gia lưu ý rằng, nếu so với vũ khí hiện đại thì tiểu liên PPSh-41 có giá thành rẻ và đạn yếu, súng còn có độ giật không cao. Theo chuyên gia, vào thời bấy giờ khẩu súng tiểu liên này là một vũ khí đơn giản và đáng tin cậy.

PPSh-41 trở nên phổ biến là nhờ súng sử dụng đạn 7,62 × 25 mm Tokarev, một loại đạn được sử dụng trên nhiều khẩu súng của Liên Xô lúc bấy giờ.

Thiết kế báng gỗ, máy súng lùi, khóa nòng mở cho phép PPSh-41 bắn với tốc độ khoảng 1.000 viên/phút với sơ tốc đầu đạn khá cao. Tầm bắn hiệu quả của mẫu súng vào khoảng 125-200 mét xa nhất là 500 mét.

 

Video: Súng tiểu liên huyền thoại PPSh-41 thử nghiệm độ bền theo cách “siêu độc đáo”.

Thanh Bình (lược dịch)
Từ khóa: PPSh-41 Nga vũ khí Nga quân đội Nga Thế chiến II Hồng quân liên xô thử nghiệm vũ khí huyền thoại PPSh-41
Chủ đề :

ppsh-41

 
List comment
 
 
Trung - Ấn hoàn thành bày binh bố trận ở biên giới đợi 'giờ G'?
icon

Ấn Độ và Trung Quốc đang tăng cường lực lượng khủng đến khu vực Ladakh và sẵn sàng khai hỏa một khi không đạt được các biện pháp ngoại giao.

 
 
UAV mạnh nhất của Ankara ‘gục ngã’ trước phòng không Nga ở Syria
icon

Hệ thống phòng không tầm trung do Nga sản xuất vừa lập đại công cho Quân đội Syria khi lần đầu tiên tiêu diệt thành công UAV hiện đại nhất của Thổ Nhĩ Kỳ.

 
 
Trung Quốc hoành hành trên biển, Mỹ - Nhật quyết không dừng tập trận
icon

Trước việc Trung Quốc tăng cường hoạt động ở Biển Đông và biển Hoa Đông, Mỹ - Nhật quyết định tiến hành tập trận chung bất chấp dịch bệnh. 

 
 
Hạm đội phương Bắc sẽ được trang bị vũ khí siêu thanh?
icon

Hôm 1/6, Phó đô đốc Alexander Moiseev, Chỉ huy Hạm đội Phương Bắc của Nga cho biết, Hạm đội phương Bắc sẽ được trang bị thêm vũ khí siêu thanh trong thời gian tới.

 
 
Nghị sĩ Mỹ muốn thể hiện 'sự cứng rắn' với Trung Quốc ở Thái Bình Dương
icon

Quốc hội Mỹ ngày càng cứng rắn với các hành động hung hăng của Trung Quốc ở Thái Bình Dương và đang xem xét kế hoạch làm tê liệt vũ khí của Bắc Kinh ở đây.

 
 
Xung đột biên giới với Ấn Độ, Trung Quốc cho ra đời loạt vũ khí đặc chủng
icon

Sau tranh chấp kéo dài 2 tháng rưỡi với Ấn Độ, Trung Quốc đã cho ra đời loạt vũ khí đặc chủng nhằm giành ưu thế trong các cuộc xung đột ở vùng biên giới có độ cao lớn. 

 
Chi tiêu quân sự toàn cầu bị ảnh hưởng thế nào bởi đại dịch Covid-19?
icon

Theo giám đốc Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm (SIPRI), ông Dan Smith, chi tiêu cho quốc phòng thế giới sẽ giảm trong giai đoạn 2020-2021 vì ảnh hưởng kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra.

 
Mỹ dự định bán 7.500 quả bom chính xác bậc nhất thế giới cho Saudi Arabia
icon

Bom Paveway là một trong số các loại bom khá phổ biến trong trang bị của Mỹ và phương Tây. Đây là một trong những loại bom chính xác bậc nhất thế giới.

 
Nguy cơ đối đầu quân sự gia tăng khi Washington liên tục 'khiêu khích' Moscow
icon

Gần đây, quan hệ Nga-Mỹ liên tục “dậy sóng” khi các máy bay ném bom chiến lược B-1B của Washington nhiều lần khiêu khích ngay tại “cửa nhà” của Moscow.

 
Forbes cáo buộc Nga sao chép tàu sân bay trực thăng Pháp
icon

Theo Forbes, Bộ Quốc phòng Nga đã ký hợp đồng với Nhà máy đóng tàu Zaliv đặt tại Crimea để sản xuất hai tàu đổ bộ vạn năng (UDC) đầu tiên của Nga, với thiết kế giống với tàu sân bay trực thăng Mistral của Pháp.