Sukhoi Superjet 100 được nâng cấp hệ thống định vị ‘siêu khủng’

RIA trích nguồn tin của công ty Radio-Electronic (KRET) thuộc Tập đoàn Nhà nước Rostec cho biết, viện cơ điện và tự động hóa Moscow đã bàn giao một hệ thống định vị mới dự kiến sẽ được lắp trên máy bay SSJ100.

Được biết, Sukhoi Superjet 100 (SSJ100) là loại máy bay phản lực loại 75-95 chỗ, tầm bay 3.048 km, dài 30m và đạt tốc độ lớn nhất khoảng 870 km/h. SSJ100 do bộ phận chế tạo máy bay dân sự của Sukhoi cộng tác với một số hãng hàng không phương Tây phát triển như Pháp, Đức, Italy, Thụy Sĩ và Mỹ.

Sukhoi Superjet 100 được nâng cấp hệ thống định vị ‘siêu khủng’
Sukhoi Superjet 100 được nâng cấp hệ thống định vị ‘siêu khủng’ của Nga. (Ảnh: RIA)

Bắt đầu phát triển từ năm 2000, SSJ100 thực hiện chuyến bay đầu tiên vào ngày 19/5/2008. Chuyến bay thương mại đầu tiên của SSJ100 cất cánh vào ngày 21/4/2011. Hiện, SSJ100 có hai phiên bản là “Superjet 100-75” (SSJ 100-75) và “SSJ 100-95”.

Một chiếc SSJ100 phiên bản cơ sở có giá chào hàng 36 triệu USD. Ưu thế hàng đầu của máy bay mới là chi phí thấp hơn cho mỗi hành khách (trung bình khoảng 20%), so với các sản phẩm cạnh tranh. Đến 2018, giá của SSJ100 đã tăng lên 50 triệu USD.

Hệ thống định vị mới sẽ phục vụ để xác định chính xác vị trí của máy bay và các thông số chuyển động của nó. Tính năng chính của hệ thống định vị là tự chủ hoàn toàn, nghĩa là không phụ thuộc vào các nguồn tín hiệu trên mặt đất và không gian.

“Hệ thống này được kế hoạch lắp trên phiên bản cập nhật của Superjet dự án SSJ-New. Hiện tại các hệ thống do nước ngoài sản xuất đang được lắp đặt trên máy bay SSJ100”, thông báo cho biết.

 

Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Máy bay Thống nhất (UAC - nhà sản xuất máy bay lớn nhất của Nga), ông Yuri Slyusar cho chia sẻ với báo giới vào cuối năm ngoái rằng do hiện đại hóa, SSJ100 sẽ nhận được các động cơ do Nga sản xuất, cánh mới và một số kỹ thuật cải tiến khác.

“Gia đình máy bay Superjet tiếp tục phát triển và hoàn thiện. Một số quy trình đã được đưa ra liên quan đến việc cải thiện độ tin cậy, nguồn dự trữ của máy bay và hệ thống, thay đổi giá thành theo xu hướng giảm, cải thiện chất lượng, thay thế nhập khẩu một số đơn vị chủ chốt. Ngoài ra, trong phiên bản tiếp theo, máy bay được trang bị cánh mới và sẽ sử dụng động cơ nội địa mới”, ông Slyusar nói.

Trước đó, ông Yury Shmotin, phó tổng giám đốc kiêm tổng giám đốc thiết kế của Tập đoàn trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik nói rằng hiện đang tạo ra cơ sở của động cơ nội địa cho máy bay Sukhoi Superjet, và nếu có hợp đồng thì động cơ sẽ được sản xuất trong tương lai không xa.

Anh gửi tín hiệu gì cho Nga khi đưa tàu đến Bắc Cực?

Anh gửi tín hiệu gì cho Nga khi đưa tàu đến Bắc Cực?

Daily Express đưa tin, Hải quân Hoàng gia Anh đã đưa các tàu đến vùng biển Bắc Cực, bao gồm cả tàu ngầm hạt nhân HMS Trenchant để tham gia cuộc tập trận Dynamic Mongoose 2020 của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Thanh Bình (lược dịch)

Chủ đề :

SSJ100

nga

 
List comment
 
 
Anh gửi tín hiệu gì cho Nga khi đưa tàu đến Bắc Cực?
icon

Daily Express đưa tin, Hải quân Hoàng gia Anh đã đưa các tàu đến vùng biển Bắc Cực, bao gồm cả tàu ngầm hạt nhân HMS Trenchant để tham gia cuộc tập trận Dynamic Mongoose 2020 của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

 
 
Mỹ đối phó thế nào với vũ khí siêu thanh của Nga và Trung Quốc
icon

Lực lượng vũ trang Mỹ đang phải đối mặt với một vấn đề nghiêm trọng kể từ khi Nga và Trung Quốc tạo ra vũ khí siêu thanh.

 
 
Trung Quốc 'chơi khó' Mỹ, ra điều kiện đàm phán New START
icon

Một quan chức Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã đưa ra điều kiện để Bắc Kinh tham gia đàm phán hiệp ước New START với Nga - Mỹ. 

 
 
Thổ Nhĩ Kỳ lại để tiêm kích Mỹ ‘chạm mặt’ S-400 Nga
icon

Thổ Nhĩ Kỳ đã dùng các tiêm kích do Mỹ sản xuất để thử nghiệm khả năng hoạt động của hệ thống phòng không S-400 mà Nga cung cấp.

 
 
Ấn Độ tăng cường mua trang thiết bị quân sự của Nga
icon

Defense News trích dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết, Ấn Độ dự định ký kết hợp đồng quốc phòng trị giá 800 triệu USD với Nga để mua phụ tùng và thiết bị quân sự.

 
 
Hé lộ chi phí duy trì quân đội Mỹ ở Đức trong 10 năm qua
icon

Tờ Die Welt trích nguồn tin từ Bộ Tài chính Đức cho biết, trong 10 năm qua chính phủ Đức đã chi gần 1 tỉ euro cho việc duy trì quân đội Mỹ.

 
Dàn tiêm kích và trực thăng Ấn Độ áp sát biên giới Trung Quốc
icon

Tiêm kích Su-30MKI cùng trực thăng Apache của không quân Ấn Độ thực hiện các chuyến bay sát biên giới Trung Quốc. 

 
Tư lệnh Ukraine 'lớn tiếng' tuyên bố sẵn sàng đối đầu quân sự với Nga
icon

RIA trích dẫn tuyên bố của Tư lệnh Hải quân Ukraine, ông Alexei Neizhpapa cho biết, lực lượng Hải quân Ukraine đang chuẩn cho tiến hành các hoạt động quân sự quy mô lớn đối với Nga.

 
Cận cảnh những khẩu súng ngắn phổ biến nhất thế giới
icon

Súng ngắn trong quân đội là vũ khí cận chiến sử dụng trong trường hợp cần thiết nhất, đồng thời cũng là vũ khí cá nhân khá “rẻ tiền” để tự vệ khi gặp nguy hiểm.

 
Tập đoàn Nga ra mắt ống ngắm mới cho trị trường vũ khí dân sự
icon

Mới đây, các chuyên gia của công ty Schwabe thuộc Tập đoàn Nhà nước Rostec đã phát triển và sản xuất các hệ thống quang học và laser tiên tiến.