Sư đoàn 3 - Quân khu 1: Chung tay vì người nghèo

Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động. Ngày 30/10 Sư đoàn 3 đã tổ chức phát động PTTĐ “Đoàn Sao Vàng chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau.

Trong thời gian từ năm 2017 đến năm 2020, Sư đoàn 3 sẽ tập trung quán triệt, tuyên truyền, giáo dục, xây dựng ý chí quyết tâm cho mọi cán bộ, chiến sĩ phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” chung sức cùng quân và dân cả nước triển khai thực hiện các chương trình, mục tiêu quốc gia về xóa đói, giảm nghèo bền vững.

Chủ động phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền các địa phương nơi đơn vị đóng quân thực hiện tốt chính sách xóa đói giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội gắn với tiếp tục đẩy mạnh PTTĐ “Đoàn Sao Vàng chung sức xây dựng nông thôn mới” và Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2016 – 2020.

Theo đó, phấn đấu thực hiện: Cấp Sư đoàn giúp 1 huyện trở lên; mỗi Trung đoàn giúp 1 xã trở lên; mỗi Tiểu đoàn giúp 1 thôn, bản trở lên; mỗi Đại đội giúp 1 ngõ, xóm trở lên; mỗi Trung đội, Tiểu đội giúp 1 hộ gia đình trở lên; mỗi cán bộ, chiến sĩ có 1 việc làm ý nghĩa thiết thực vì người nghèo. Phấn đấu đến năm 2020 các địa phương do các đơn vị thuộc Sư đoàn 3 giúp đỡ đạt và vượt chỉ tiêu của Chính phủ về giảm tỷ lệ hộ nghèo, người nghèo.

 

Được biết trong những năm qua Sư đoàn 3 đã chung tay, góp sức cùng toàn quân thực hiện tốt Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”.

Nổi bật là, hàng năm đã phối hợp với các địa phương trên địa bàn đóng quân tham gia tích cực thực hiện phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, đưa hàng chục lượt Đại đội đi thực hiện công tác dân vận trên địa bàn 2 tỉnh Bắc Giang và Lạng Sơn với hàng nghìn ngày công giúp đỡ nhân dân xây dựng các công trình dân sinh, đường giao thông nông thôn; xây dựng trường học, nhà văn hóa, thăm hỏi, tặng quà, khám cấp thuốc miễn phí... cho những hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tham gia quyên góp vào quỹ vì người nghèo mỗi năm hàng trăm triệu đồng.

Như Khánh
Chủ đề :
 
List comment
 
Trung Quốc hạ thủy tàu tấn công đổ bộ Type 075 'khủng' thứ hai
icon

Sau 7 tháng hạ thủy chiếc tàu đầu tiên, Trung Quốc tiếp tục cho hạ thủy tàu tấn công đổ bộ hay còn gọi là tàu chở trực thăng Type 075 thứ hai tại Thượng Hải hôm 22/4.

 
'Dằn mặt' Nga, Mỹ điều 52 tiêm kích F-35 tới Bắc Cực
icon

Mỹ có kế hoạch điều động 52 tiêm kích F-35 tới Bắc Cực gần với biên giới Nga để tăng cường sự hiện diện quân sự trong khu vực.   

 
Iran có khả năng chế tạo tên lửa đạn đạo xuyên lục địa đe dọa đến lãnh thổ Mỹ?
icon

Iran vừa phóng thành công vệ tinh quân sự lên quỹ đạo, đây được coi là nền tảng để nước này chế tạo tên lửa đạn đạo xuyên lục địa có thể đe dọa đến lãnh thổ Mỹ.

 
Mỹ, Israel lên tiếng về vụ phóng vệ tinh quân sự của Iran
icon

RIA đưa tin, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nghi ngờ rằng vụ phóng vệ tinh quân sự của Iran lên quỹ đạo liệu có phù hợp với các nghị quyết 2231 của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc hay không.

 
Chuyên gia bình luận gì về việc Iran phóng thành công vệ tinh quân sự đầu tiên?
icon

Iran đã phóng vệ tinh quân sự đầu tiên lên vũ trụ, đây là một sự kiện mang tính bước ngoặt, tuy nhiên nó khó có thể tăng cường đáng kể tiềm năng quân sự của nước này.

 
Oanh tạc Su-24M của Nga mô phỏng “tấn công” tàu khu trục Mỹ trên biển Baltic
icon

Hai oanh tạc cơ Su-24M của Nga đã tiến hành mô phỏng cuộc tấn công nhằm vào tàu khu trục USS Donald Cook của hải quân Mỹ trên biển Baltic.

Giải mã kế hoạch cắt giảm tàu sân bay đầy tham vọng của Mỹ
icon

Một báo cáo cấp cao của Mỹ kêu gọi Hải quân cắt giảm tàu sân bay để phát triển lực lượng chiến đấu mới đầy tham vọng, kế hoạch này đang đối mặt với không ít khó khăn.

Chán “chơi” Su-57, Nga yêu cầu máy bay mới có giá rẻ nhưng hiệu suất cao như F-35
icon

Quân đội Nga vừa đăt ra yêu cầu “trên trời” đối với máy bay chiến đấu mới, đó là giá rẻ như máy bay dòng MiG nhưng có hiệu suất chiến đấu ngang ngửa F-35.

Nga đưa siêu tăng T-14 Armata tới Syria để “thử lửa” hay “dứt điểm” Idlib?
icon

Nga đã đưa siêu tăng chủ lực T-14 Armata của mình đến Syria, đây được coi là hành động “một mũi tên diệt hai con chim” của Moscow.

Báo Mỹ gọi tên “siêu đại bàng” F-15, 'ông vua' của bầu trời
icon

F-15 là một loại máy bay cực nhanh, có thể hoạt động dưới mọi điều kiện thời tiết, có khả năng xoay trở tốt trên không và được trang bị nhiều loại tên lửa, bom, radar hiện đại và các thiết bị buồng lái khác.