Sự biến mất đầy bí ẩn của 54 tàu ngầm 'khủng' sau Thế chiến II

Tàu ngầm U-boat tiên tiến của Đức trong Thế chiến II đã 'làm mưa làm gió' trên khắp các vùng biển châu Âu, sau khi Đức Quốc Xã bị tiêu diệt, 54 tàu ngầm này đã 'mạc danh kỳ diệu' biến mất, đến nay vẫn chưa có lời giải cho vấn đề này.

Trong Thế chiến II, Đức đã phát triển các tàu ngầm U-boat tiên tiến, từng gây tổn thất lớn cho quân Đồng minh. Từ năm 1934, Đức đạt được đột phá các hạn chế trong việc chế tạo tàu ngầm, và đã chế tạo tổng cộng hơn 10 loại tàu ngầm U-boat, số lượng vượt quá 1.100 chiếc.

Chiến thuật bầy sói của Hải quân Đức do Karl Donitz đưa ra đã trở thành “ác mộng” cho hoạt động vận chuyển chiến lược trên biển của quân đồng minh. Từ tháng 10/1940, quân Đồng minh bắt đầu tiến hành hộ tống tàu hàng, nhưng chiến thuật bầy sói tàu ngầm quy mô lớn do Donitz chỉ huy vẫn gây ra thiệt hại đáng kể, mỗi tháng tổng lượng hàng hóa bị thiệt hại lên đến 170.000 tấn.

Chiến thuật bầy sói tàu ngầm quy mô lớn của Đức Quốc Xã đã gây ra thiệt hại khổng lồ cho quân Đồng minh. Nguồn: Sina.

Trong tổng cộng 5 năm 8 tháng của Thế chiến II, Đức đã sử dụng 830 tàu ngầm U-boat đánh chìm hơn 3.000 tàu hàng của quân Đồng minh, với trọng tải khoảng 15 triệu tấn và tiêu diệt 150 tàu chiến của quân Đồng minh. Tuy nhiên, mặc dù các tàu ngầm của Đức được coi là tiên tiến vào thời điểm đó, nhưng cuối cùng gần như tất cả hơn 800 tàu ngầm Đức đã bị phá hủy và hơn 30.000 lính tàu ngầm đã bị chôn vùi dưới biển.

Để bảo tồn sức mạnh cuối cũng của những tàu ngầm U-boat, cuối Thế chiến II, 54 tàu ngầm này đột nhiên biến mất ở Đức và không ai biết chúng được đưa tới nơi nào. Có thông tin mà đến nay vẫn chưa được xác minh cho rằng, khi Đức Quốc Xã sụp đổ, Hitler đã thông qua các kênh bí mật để trốn tới Nam Cực cùng số tàu ngầm này.

Năm 1938, một năm trước khi xảy ra Thế chiến II, Đức đã cử các thanh sát viên đến Nam Cực và cắm cờ lãnh thổ ở khu vực này. Sau đó Đức đã thiết lập một căn cứ ở đây, đồng thời tuyên bố rằng toàn bộ Nam Cực là lãnh thổ của “Đế chế thứ ba”. Sau này, khi Đức sụp đổ, 54 tàu ngầm U-boat cuối cùng và hơn 6.000 nhà khoa học Đức đã được đưa đến Nam Cực để “chờ thời”.

Nhiều tài liệu cho thấy, Đế chế của Hitler đặc biệt quan tâm đến Nam Cực và trùm phát xít Đức đã cho xây dựng những căn cứ nghiên cứu và phát triển quân sự bí mật trong những hang động khổng lồ nằm sâu dưới lòng đất tại Nam Cực, nhằm xây dựng một đội quân đế quốc hùng mạnh. Theo các tài liệu được giải mã, Hitler đã điều thân tín của mình đến Nam Cực để quản lý một lượng lớn các nhà khoa học ở đây phục vụ phát triển vũ khí tiên tiến với mục tiêu là thống trị thế giới.

 

Năm 1945, 2 tàu ngầm U-530 và U-977 của Đức đã đi đến lục địa Nam Cực. khi đến đây, các container trên tàu ngầm được đưa vào trong băng, và sau đó hai tàu ngầm đã đến Argentina để đầu hàng. Đặc biệt, theo các tài liệu tuyệt mật của Mỹ và Liên Xô, năm 1940 Hitler đã từng thành lập hai căn cứ kiên cố ở dưới lòng đất Nam Cực, ngoài việc là nơi trú ẩn, căn cứ này còn là nơi để phát triển các công nghệ cấm.

Các tàu ngầm của Đức Quốc Xã đã bí mật di chuyển đến căn cứ ở Nam Cực? Nguồn: Sina.

Có ý kiến cho rằng, Hitler đã tạo ra một thành phố khổng lồ ở sâu dưới lòng đất Nam Cực. Thông tin này cũng được Mỹ và Liên Xô khẳng định, năm 1988, Mỹ và Liên Xô thông báo, phát hiện ra dáng dấp của một thành phố ở Nam Cực thông qua theo dõi vệ tinh.

Số phận bí ẩn của 54 tàu ngầm U-boat cuối cùng của Đức Quốc Xã cùng nhiều nhà khoa học cũng được Karl Donitz tiết lộ trước khi tự sát. Theo tiết lộ, “các tàu ngầm Đức đã đến đầu kia của thế giới và xây dựng một pháo đài không thể phá hủy, người Đức đã thiết lập các căn cứ bí mật 211 ở Nam Cực”. Tuy nhiên, cho đến nay, thế giới vẫn chưa có được bằng chứng cụ thể nào về căn cứ quân sự này và cũng chưa đưa ra được lời giải cho sự mất tích bí ẩn của tàu ngầm cùng nhiều nhà khoa học Đức.

Đức Trí (lược dịch)
Từ khóa: Đức Quốc Xã Thế chiến II tàu ngầm quân Đồng minh chiến thuật bầy sói Hitler Nam Cực Đế chế thứ ba Liên Xô Mỹ vệ tinh
Chủ đề :

đức quốc xã

 
List comment
 
Bác sĩ quân y hé lộ công tác chống lại đại dịch Covid-19 trong quân đội Nga
icon

Theo RIA, Bộ Quốc phòng Nga hôm 28/4 cho biết, số lượng quân nhân mắc Covid-19 trong Lực lượng Vũ trang nước này đã tăng lên 901 trường hợp.

 
“Bóng ma bầu trời” Su-57 sẽ được trang bị động cơ điện
icon

Trước đây Nga từng gặp nhiều khó khăn khi phát triển động cơ Izdeliye 30, vốn được coi là “trái tim” mang lại sức mạnh cho chiến đấu cơ Su-57.

 
Chiêm ngưỡng những “cực phẩm” Graffiti nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng
icon

Để chuẩn bị cho Ngày Chiến thắng 9/5, các nghệ sĩ đường phố đã tạo ra những bức tranh Graffiti trên tường quy mô lớn ở nhiều thành phố ở Nga dành riêng cho dịp kỷ niệm 75 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.

 
F-35 Lightning II sẽ lấy lại vị thế trước Su-57 của Nga
icon

Hai “thế lực bầu trời” Su-57 của Nga và F-35 của Mỹ đều có những thế mạnh riêng, tuy nhiên giới chuyên gia cho rằng Su-57 có phần nhỉnh hơn F-35 ở một vài thông số về mặt lý thuyết.

 
Ngắm vẻ đẹp 'hút mắt' của các nữ quân nhân Nga
icon

Phụ nữ đóng một vai trò quan trọng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại và họ vẫn là một phần không thể thiếu của Lực lượng Vũ trang Nga.

 
Cận cảnh máy bay chống ngầm IL-38 của Nga “nhòm ngó” gần tàu sân bay Mỹ
icon

Theo RIA, hôm 27/4, trên kênh YouTube Fighterbomber đăng tải một video ghi lại chuyến bay của máy bay chống ngầm IL-38 tiếp cận gần tàu sân bay Mỹ USS George Washington (CVN-73).

Nga trở lại cuộc đua Top 5 quốc gia chi tiêu quân sự nhiều nhất thế giới
icon

Theo đánh giá của Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm (SIPRI), Nga đứng thứ tư trên thế giới về chi tiêu quân sự vào năm 2019 với chi phí 65,1 tỉ USD (tăng 4,5%).

Nga và Mỹ đang tiến hành “trò chơi” mới của New START?
icon

Nga và Mỹ vẫn đang có nhiều sự bất đồng về New START, mặc dù Nga thể hiện thành ý, nhưng Mỹ tiếp tục có những ngưỡng cửa mới, cả hai dường như đang chơi trò “mèo vờn chuột”.

Sốc với màn nhảy dù chưa từng có của lính Nga ở Bắc Cực
icon

Lực lượng lính dù Nga vừa hoàn thành cuộc diễn tập nhảy dù ở độ cao 10.000 m ở khu vực Bắc Cực, đây là kỷ lục khó phá của nhảy dù thế giới.

Lục quân Mỹ phát triển xe tăng hạng nhẹ mới “ăn đứt” tăng nhảy dù của Nga
icon

Mỹ vừa cho ra mắt dòng xe tăng hạng nhẹ mới trong chương trình Hỏa lực bảo vệ di động (MPF) đầy tham vọng, nhằm “đè bẹp” dòng xe tăng nhảy dù của Nga.