'Rồng lửa' S-400 của Nga diễn tập tấn công ở Crimea

Các đơn vị chiến đấu của hệ thống tên lửa phòng không S-400 “Triumph” đã tiến hành diễn tập đẩy lùi một cuộc tấn công giả định của kẻ thù, thực hiện tấn công các mục tiêu trên không của kẻ địch.

Thông tin về cuộc diễn tập mới đây đã được người đứng đầu bộ phận thông tin của Hạm đội Biển Đen Alexei Rulyov chia sẻ.

“Trong khuôn khổ cuộc tập trận phòng không, các binh sĩ của sư đoàn S-400 đã di chuyển đến khu vực hậu bị dưới vỏ bọc của hệ thống tên lửa và pháo phòng không “Pantsir-S”. Đoàn xe bị tấn công bởi kẻ địch giả định. Các đơn vị an ninh và quốc phòng đã dọn dẹp tuyến đường di chuyển và tiêu diệt kẻ địch”, ông Rulyov cho hay.

Hệ thống phòng không S-400 của Nga được đặt ở Crimea. Ảnh: RIA

Cùng lúc đó, các đơn vị chiến đấu của “Pantsir-S” phát hiện máy bay không người lái tầm bay thấp được trang bị bom, có kế hoạch tấn công vào bệ phóng của S-400. Tiến hành theo sát mục tiêu, đội ngũ điều khiển “Pantsir-S” đã tiêu diệt thành công máy bay không người lái của kẻ địch.

“Sau khi cuộc diễn tập hoàn tất, các quân nhân của sư đoàn S-400 “Triumph” đã phát hiện, chiếm quyền kiểm soát và tiêu diệt mục tiêu điều khiển bằng cách thực hiện các vụ phóng điện tử. Trong quá trình diễn tập tình huống đã được xây dựng sát với thực tế nhất, sử dụng đạn dược và phương tiện mô phỏng thiết bị nổ”, ông Rulyov nói thêm.

 

Trước đó, Ukraine đã tiến hành các cuộc tập trận diễn ra từ ngày 31/10 đến ngày 4/11, tại khu vực Kherson trên thao trường Yagorlyk (gần biên giới với Crimea). Cuộc tập trận đi kèm với việc bắn đạn thật từ các hệ thống tên lửa phòng không Buk-M1 và S-300PT. Ngoài ra, tiến hành thử nghiệm kiểm tra đối với tên lửa của S-300 (PT, PS và V1) và tên lửa S-125-2D1.

Thanh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: hệ thống tên lửa phòng không S-400 S-400 “Triumph” diễn tập bán đảo Crimea quan hệ Nga - Ukraine
 
List comment
 
 
Chuyên gia Trung Quốc 'thích thú' với tính năng mới của Su-57
icon

Trang Sohu của Trung Quốc trích dẫn lời của một chuyên gia cho hay, Nga đã tạo ra một bước đột phá trong việc phát triển chế độ bay không người lái cho máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57.

 
 
Cận cảnh tiêm kích Su-34 của Nga thả bom xuyên bê tông
icon

Trang Lenta.ru đưa tin, mới đây một video được đăng tải trên Twitter bởi người dùng có tên SwankyStas ghi lại cảnh máy bay ném bom siêu thanh Su-34 thả bom xuyên bê tông BetAB-250 trong một cuộc thử nghiệm.

 
 
Những chiếc máy bay đặc biệt được sản xuất tại các quốc gia 'không ngờ'
icon

Máy bay là phương tiện bay hiện đại, cao cấp, ngày nay đóng vai trò không thể thiếu trong đời sống xã hội, kinh tế và đặc biệt là quân sự.

 
 
Tên lửa Zircon Nga sẽ tấn công từ dưới lớp băng dày ở Bắc Cực?
icon

Theo báo cáo của Izvestia, các tàu ngầm hạt nhân đóng theo dự án 885 và 885M của Hải quân Nga sẽ có thể tấn công bằng tên lửa siêu thanh Zircon từ dưới lớp băng dày.

 
 
Quân đội Trung Quốc tập trận lúc 1 giờ sáng ở độ cao 4.700 m
icon

Trong bối cảnh căng thẳng biên giới với Ấn Độ chưa hạ nhiệt, quân đội Trung Quốc bất ngờ tổ chức tập trận lúc 1 giờ sáng ở độ cao 4.700 m trên cao nguyên Tây Tạng. 

 
 
Trung - Ấn hoàn thành bày binh bố trận ở biên giới đợi 'giờ G'?
icon

Ấn Độ và Trung Quốc đang tăng cường lực lượng khủng đến khu vực Ladakh và sẵn sàng khai hỏa một khi không đạt được các biện pháp ngoại giao.

 
UAV mạnh nhất của Ankara ‘gục ngã’ trước phòng không Nga ở Syria
icon

Hệ thống phòng không tầm trung do Nga sản xuất vừa lập đại công cho Quân đội Syria khi lần đầu tiên tiêu diệt thành công UAV hiện đại nhất của Thổ Nhĩ Kỳ.

 
Trung Quốc hoành hành trên biển, Mỹ - Nhật quyết không dừng tập trận
icon

Trước việc Trung Quốc tăng cường hoạt động ở Biển Đông và biển Hoa Đông, Mỹ - Nhật quyết định tiến hành tập trận chung bất chấp dịch bệnh. 

 
Hạm đội phương Bắc sẽ được trang bị vũ khí siêu thanh?
icon

Hôm 1/6, Phó đô đốc Alexander Moiseev, Chỉ huy Hạm đội Phương Bắc của Nga cho biết, Hạm đội phương Bắc sẽ được trang bị thêm vũ khí siêu thanh trong thời gian tới.

 
Nghị sĩ Mỹ muốn thể hiện 'sự cứng rắn' với Trung Quốc ở Thái Bình Dương
icon

Quốc hội Mỹ ngày càng cứng rắn với các hành động hung hăng của Trung Quốc ở Thái Bình Dương và đang xem xét kế hoạch làm tê liệt vũ khí của Bắc Kinh ở đây.