Quân đội Trung Quốc ra tay, điều lực lượng 'khủng' đến tiếp sức tâm dịch Vũ Hán

Ngày 2/2 Quân đội Trung Quốc đã khẩn trương điều động nhiều lực lượng, trong đó có các máy bay vận tải cỡ lớn đến Vũ Hán để tiến hành cứu trợ nhân dân đang trong tình cảnh 'không lối thoát' ở đây.

Ngày 2/2, Không quân Trung Quốc đã điều động 8 máy bay vận tải quân sự Il-76 lần lượt cất cánh từ Thẩm Dương, Lan Châu, Quảng Châu và Nam Kinh để vận chuyển 795 binh sĩ cùng 58 tấn vật tư đến tiếp tế cho thành phố Vũ Hán và hỗ trợ các thành viên đội y tế Hồ Bắc. Lúc 9h30 cùng ngày, toàn bộ các máy bay đã hạ cánh xuống sân bay Vũ Hán. Sau các hoạt động cứu trợ động đất ở Vấn Xuyên và Ngọc Thụ thì đây là số lượng máy bay vận tải quân sự quy mô lớn nhất được Không quân Trung Quốc điều động trong các hoạt động phi quân sự.

Lúc 1h30 sáng 2/2, Sư đoàn hàng không thuộc Chiến khu Trung ương điều động 8 máy bay vận tải cỡ lớn lần lượt đến tập kết ở sân bay Đào Tiên (Thẩm Dương), sân bay Trung Xuyên (Lan Châu), sân bay Bạch Vân (Quảng Châu) và sân bay Lộc Khẩu (Nam Kinh).

Sau khi hoàn thành việc vận chuyển vật tư và binh lính lên máy bay, 8 chiếc đã lần lượt cất cánh bay đến Vũ Hán. Lúc 8h55 cùng ngày đến  nơi và lần lượt hạ cánh tại sân bay Thiên Hà ở Vũ Hán.

Sư đoàn hàng không thực hiện nhiệm vụ cứu trợ lần này là lực lượng tinh nhuệ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cứu trợ động đất thiên tại ở Vấn Xuyên và Ngọc Thụ cũng như một số nhiệm vụ cứu trợ khó khăn khác. Trước đó, máy bay từ đơn vị không quân này cũng vận chuyển 3 đội hỗ trợ y tế của quân đội đến Vũ Hán vào đêm Giao thừa (24/1).

Là một trong ba đội gấp rút chi viện Vũ Hán, binh linh đều thuộc Viện quân y 986, Viện Quân y Thành Đô, Viện Quân y Tây Kinh, có kinh nghiệm phong phú về việc phòng chống và điều trị bệnh truyền nhiễm.

 

Chỉ huy lực lượng thực hiện nhiệm vụ lần này, Sư đoàn phó Vương Toàn Thắng cho biết, sau khi Sư đoàn nhận được nhiệm vụ, toàn thể binh lính đã nỗ lực tiến hành các công tác liên quan, nhanh chóng lên phương án ứng cứu để có thể bắt đầu thực hiện nhiệm vụ trong thời gian sớm nhất.

Các nhân viên y tế đang xếp hàng tại sân bay Vũ Hán vào ngày 2/2/2020.

Cũng trong ngày 2/2, lực lượng bộ đội hỗ trợ phòng chống dịch bệnh đóng tại tỉnh Hồ Bắc đã điều động 50 xe tải quân sự vận chuyển hơn 200 tấn vật tư sinh hoạt từ các trung tâm phân phối lớn của Vũ Hán đến ba thị trấn ở ven thành phố Vũ Hán để cứu trợ cho nhân dân ở các khu vực này, đây là lần đầu tiên nhóm hỗ trợ phòng chống dịch bệnh thực hiện nhiệm vụ vận chuyển. Điều này cho thấy thành phố Vũ Hán đang thiếu trầm trọng các nhân viên y tế và nhân viên phục vụ.

Được biết, theo yêu cầu của Ban Chỉ huy phòng chống dịch bệnh viêm phổi do virus corona mới của thành phố Vũ Hán, được sự chấp thuận của Quân ủy trung ương, Quân khu Hồ Bắc đã phối hợp thành lập một đội hỗ trợ phòng chống dịch bệnh trong địa bàn toàn Quân khu. Lực lượng này bắt đầu được tập trung từ chiều 1/2, tổng cộng có 130 xe tải quân sự và hơn 260 sĩ quan và binh sĩ đến từ các học viện, nhà trường quân đội và một số đơn vị Không quân, Lục quân của Chiến khu Trung ương. Lực lượng này sẽ đóng quân tại chỗ và tiến hành cứu trợ, vận chuyển vật tư theo nhu cầu hàng ngày ở các địa phương.

Đức Trí (lược dịch)
Từ khóa: Quân đội Trung Quốc Vũ Hán Hồ Bắc virus corona cứu trợ bệnh dịch viêm phổi máy bay vận tải IL-76 xe vận tải quân sự Lục quân Không quân Sư đoàn Quân y
Chủ đề :

quân đội

 
List comment
 
 
Nga chế tạo súng bắn tỉa siêu xa cho đặc nhiệm
icon

Người sáng lập kiêm Giám đốc thiết kế của công ty Công ty vũ khí Nga Lobaev Arms, ông Vladislav Lobaev đã kể về kế hoạch chế tạo súng bắn tỉa mới, đủ sức cạnh tranh trên thị trường thế giới với các công ty hàng đầu của Mỹ.

 
 
Tăng T-72 bị hủy diệt ở Syria và điều kỳ diệu đã xảy ra
icon

Phiến quân Syria vừa công bố hình ảnh về việc hủy diệt xe tăng T-72 của SAA, tuy nhiên điều kỳ diệu đã xảy ra nhờ vào khả năng “độ” tăng cực khủng của Nga.

 
 
Israel tiếp tục ‘qua mặt’ S-300 để không kích Syria
icon

Israel vừa tiếp tục không kích thành công vào khu vực được Syria bố trí nhiều hệ thống phòng không nhất, bao gồm cả S-300.

 
 
Mỹ lần đầu tiên thử nghiệm tên lửa 'khắc tinh' của S-400
icon

Tiên kích F/A-18E Super Hornet lần đầu tiên được mang tên lửa chống radar AGM-88G (AARGM-ER).

 
 
MiG-29 mới của Syria có gì mà Thổ Nhĩ Kỳ phải ‘sợ hãi’?
icon

Nga có thể đã chuyển giao 10 máy bay MiG-29 hiện đại hóa, được trang bị tên lửa tiên tiến cho Syria, loại tên lửa này sẽ cho phép MiG-29 “diệt gọn” F-16.

 
 
‘Kỵ binh’ B-1B mang theo vũ khí tối tân ‘diễu võ’ ở cửa ngõ Nga
icon

Không quân Mỹ vừa tiết lộ lý do thực sự B-1B xuất hiện ở biên giới với Nga ở Biển Đen, ngoài tính thách thức thì hành động này cũng là mối đe dọa “khủng khiếp” đối với Moscow.

 
Mỹ điều lực lượng khủng đến Trung Đông, quyết 'hất cẳng' Nga
icon

Sau một thời gian dài “nằm im” vì Covid-19, Mỹ đã bắt đầu điều lực lượng khủng đến Trung Đông, động thái này được cho là nhằm ngăn chặn ảnh hưởng đang lên của Nga ở đây.

 
Chuyên gia Trung Quốc 'thích thú' với tính năng mới của Su-57
icon

Trang Sohu của Trung Quốc trích dẫn lời của một chuyên gia cho hay, Nga đã tạo ra một bước đột phá trong việc phát triển chế độ bay không người lái cho máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57.

 
Cận cảnh tiêm kích Su-34 của Nga thả bom xuyên bê tông
icon

Trang Lenta.ru đưa tin, mới đây một video được đăng tải trên Twitter bởi người dùng có tên SwankyStas ghi lại cảnh máy bay ném bom siêu thanh Su-34 thả bom xuyên bê tông BetAB-250 trong một cuộc thử nghiệm.

 
Những chiếc máy bay đặc biệt được sản xuất tại các quốc gia 'không ngờ'
icon

Máy bay là phương tiện bay hiện đại, cao cấp, ngày nay đóng vai trò không thể thiếu trong đời sống xã hội, kinh tế và đặc biệt là quân sự.