Phát hiện trinh sát cơ Mỹ lại gần biên giới, 2 tiêm kích Nga lập tức bám theo

Nga đã điều động các tiêm kích Su-35 và MiG-31 bám đuôi và đánh chặn máy bay trinh sát RC-135 của Mỹ hoạt động trên biển Nhật Bản.

Theo tuyên bố từ Bộ Quốc phòng Nga, “vào ngày 11/7, hệ thống giám sát không phận của Nga đã phát hiện một mục tiêu trên không hoạt động phía trên vùng biển trung lập ở biển Nhật Bản và đang bay theo hướng về phía biên giới Nga”.

Sau đó, các chiến đấu cơ Su-35 và MiG-31 của Nga đã được lệnh lên đường và bám theo máy bay trinh sát RC-135 của Mỹ. Hai bên hoạt động ở khoảng cách an toàn. Các tiêm kích Nga đã trở về căn cứ, sau khi máy bay RC-135 của Mỹ rời khỏi khu vực biên giới Nga.

Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh, các tiêm kích Nga đều tuân thủ quy định quốc tế về hoạt động trên vùng biển trung lập.

Phát hiện trinh sát cơ Mỹ lại gần biên giới, 2 tiêm kích Nga lập tức bám theo
Tiêm kích Su-35 Nga. (Ảnh: Reuters)

Máy bay trinh sát RC-135 của Mỹ có hành trình tối đa 12.000 km, bay cao tối đa 15.000 m, tốc độ bay 860 km/h. Thời gian bay liên tục có thể hơn 12 giờ. Sau khi được tiếp liệu trên không, thời gian hoạt động của RC-135 là trên 20 giờ.

 

Trong khi đó, tiêm kích Su-35 được Nga chính thức đưa vào biên chế hồi năm 2014. Đây là phiên bản nâng cấp của Su-27. Tiêm kích Su-35 thế hệ 4++ có thể cùng một lúc theo dõi 30 mục tiêu, phát hiện mục tiêu ở cách xa 400 km và tấn công đồng thời 8 mục tiêu trên không, hoặc cùng lúc theo dõi 4 mục tiêu và tấn công 2 mục tiêu trên mặt đất.

Còn MiG-31 mà NATO gọi là Foxhound là tiêm kích đánh chặn siêu âm được phát triển để thay thế cho MiG-25 Foxbat. MiG-31đã thực hiện chuyến bay đầu tiên vào năm 1975 và được phát triển trên nguyên mẫu MiG-25. MiG-31 là máy bay chiến đấu cơ siêu thanh thế hệ thứ tư của Nga được thiết kế để đánh chặn và tiêu diệt các mục tiêu trên không trong mọi điều kiện thời tiết, và tốc độ là hơn 3.000 km/h, hoạt động trên độ cao 18.000 m.

Minh Thu (lược dịch)

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Su-57 được nâng cấp công nghệ ‘độc nhất vô nhị’
icon

Theo nguồn tin trong ngành công nghiệp máy bay chia sẻ với RIA, máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 của Nga sẽ được hoàn thiện để điều khiển của một nhóm máy bay không người lái (UAV) cỡ nhỏ.

 
 
Khám phá UAV ‘đáng sợ’ của Nga vừa thể hiện uy lực ở Syria
icon

Nga đang phát triển một mẫu UAV mới được coi là “khắc tinh” của các loại UAV, vũ khí này của Nga đang hiện diện ở Syria.

 
 
Mục đích chính trong việc tăng Ngân sách Quốc phòng của Mỹ là gì?
icon

Khả năng sẵn sàng chiến đấu của Quân đội Mỹ đang ngày càng suy giảm, liệu đây có phải là lý do để Chính quyền ông Biden đề xuất tăng Ngân sách Quốc phòng?

 
 
UAV Tia chớp của Nga có gì mà khiến thế giới ‘sửng sốt’?
icon

Nga vừa công bố UAV tàng hình “Tia chớp” hiện đại bậc nhất thế giới và được Moscow kỳ vọng sẽ trở thành “nhân vật chính” trong chiến tranh tương lai.

 
 
Những bí ẩn trong cuộc diễn tập quy mô lớn năm 2021 của Nga
icon

Nga đang tiến hành hàng loạt các cuộc diễn tập trên các hướng chiến lược, điều này được cho là màn “phô diễn cơ bắp” của Moscow với Mỹ và đồng minh.

 
 
Armenia ‘bật đèn xanh’ cho Nga xây dựng căn cứ quân sự thứ hai
icon

Theo Avia.pro, chính phủ Armenia đã cho phép quân đội Nga xây dựng một căn cứ quân sự khác tại nước này.

 
Tại sao Ukraine đe dọa phát triển vũ khí hạt nhân nếu không được gia nhập NATO?
icon

Ukraine vừa tuyên bố xem xét phát triển vũ khí hạt nhân nếu không được gia nhập NATO, đây là lời đe dọa “suông” hay còn nhằm mục đích gì?

 
Tàu sân bay Mỹ sẽ như ‘hổ mọc thêm cánh’ khi có UAV MQ-25
icon

UAV tiếp dầu MQ-25 sẽ làm cho tàu sân bay Mỹ “miễn nhiễm” với tên lửa diệt hạm, dù cho đó là tên lửa tiên tiến nhất hiện nay.

 
Đôi nét về hệ thống chống UAV 'tắc kè hoa' của Nga đang gây sốt trên thế giới
icon

Nga vừa mới công bố hệ thống chống UAV mới nhất mang tên “tắc kè hoa”, hệ thống này ngay lập tức nhận được sự quan tâm chú ý lớn của toàn thế giới.

 
Ông Biden tính gì khi xem xét kế hoạch bán F-35 cho UAE?
icon

Chính quyền ông Biden được cho là đang thúc đẩy kế hoạch bán F-35 cho UAE, động thái này diễn ra khi mà UAE đang xem xét mua vũ khí Nga để thay thế.