Nga: Trung Quốc, Ấn Độ bày tỏ mong muốn mua xe tăng Armata

Cố vấn Tổng thống Nga Vladimir Kozhin cho biết các đối tác nước ngoài của Nga, bao gồm Trung Quốc và Ấn Độ đã bày tỏ sự quan tâm đối với xe tăng Armata.

Ông Kozhin trả lời báo Izvestia của Nga rằng nhiều nước thân cận với Nga như Trung Quốc và Ấn Độ đã bày tỏ sự quan tâm đối với chiếc xe tăng tân tiến Armata T-14. Loại khí tài quân sự này đã xuất hiện trong ngày lễ diễu binh Kỷ niệm Chiến thắng Phát xít vào ngày 9/5 vừa qua.

Nga: Trung Quốc, Ấn Độ bày tỏ mong muốn mua xe tăng Armata - ảnh 1

Xe tăng Armata trong lễ diễu bình.

“Nhìn chung những nước này là những đối tác truyền thống của chúng ta, bao gồm Ấn Độ, Trung Quốc và các nước Đông Nam Á”, ông Kozhin cho biết. Tuy vậy, ông cũng nhấn mạnh rằng, mặc dù “đã có nhiều nước quan tâm đến công nghệ mới”, các khách hàng nước ngoài đều thỏa mãn với các thỏa thuận mua khí tài quân sự của Nga hiện tại.

Bộ Quốc phòng Nga đã trình làng chiến xa Armata trong lễ điễu binh kỷ niệm ngày Chiến thắng Phát xít tại Moscow vào ngày 9/5. Xe được điều khiển bởi một tổ lái 3 người, tất cả ngồi trong khoang lái ở phía trước. Vũ khí chính của xe là một khẩu súng máy 7,62mm điều khiển từ xa cùng một khẩu pháo cỡ nòng 125mm.

 
Nền công nghiệp quốc phòng Nga đang phải chịu rào cản cấm vận của phương Tây, được áp đặt sau khi những nước này cho rằng Nga có liên quan đến xung đột ở Ukraine. Theo ông Kozhin, lệnh cấm không ảnh hưởng lớn đến hoạt động xuất khẩu vũ khí của Nga và sẽ không dẫn đến sự sụp đổ của nền công nghiệp Nga.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới. Sputnik sẽ chính thức thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

Anh Tuấn (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Serbia có siêu tăng mới vượt qua T-90 Nga và các loại tăng của châu Âu
icon

Serbia vừa cho ra mắt xe tăng chiến đấu chủ lực mới, vượt qua T-90 của Nga và đưa lực lượng tăng thiết giáp của Serbia thành một trong những lực lượng mạnh nhất châu Âu.

 
 
Chuyên gia giải mã 'âm mưu' của Mỹ đối với Trung Quốc về New START
icon

Giới phân tích Trung Quốc cho rằng, việc Mỹ cố gắng “lôi” Trung Quốc vào cuộc đàm phán tới đây với Nga về New START là một âm mưu.

 
 
Mỹ tụt hậu 5 năm so với Nga trong việc chế tạo vũ khí siêu thanh?
icon

RIA dẫn lời của Tiến sĩ Khoa học quân sự Konstantin Sivkov cho hay, các thử nghiệm về vũ khí siêu thanh của Mỹ đang ở giai đoạn ban đầu, và Hoa Kỳ tụt lại phía sau Nga trong ngành công nghiệp này ước tính là 5 năm.

 
 
T-14 sẵn sàng xuất khẩu, quốc gia nào là khách hàng tiềm năng?
icon

Siêu tăng T-14 của Nga đã sẵn sàng xuất khẩu từ năm 2021, truyền thông Mỹ đưa ra danh sách những khách hàng tiềm năng của dòng tăng này.

 
 
Cận cảnh tiêm kích F-15E đầu tiên của Mỹ sử dụng bom hạt nhân
icon

The Drive trích dẫn các báo cáo cho hay, máy bay chiến đấu thế hệ thứ tư F-15E Strike Eagle là máy bay đầu tiên của Mỹ được trang bị bom nguyên tử B61-12.

 
 
Tiêm kích Su-30 Trung Quốc bị Đài Loan xua đuổi
icon

Hôm nay (9/6), Cơ quan Quốc phòng Đài Loan cho hay không quân Đài Loan đã ngăn cản dàn tiêm kích Su-30 của Trung Quốc tiến vào phía tây nam hòn đảo.  

 
Nga sẽ hưởng lợi hay càng thêm ‘đau đầu’ về việc Mỹ rút quân khỏi Đức?
icon

Chính quyền Tổng thống Trump đang có kế hoạch rút quân khỏi Đức, Nga ngay lập tức trở thành mối liên hệ hàng đầu khi đề cập về tác động từ hành động của Mỹ.

 
Quân đội Trung Quốc rầm rộ diễn tập đổ bộ đánh chiếm đảo
icon

Các Tập đoàn quân phụ trách quản lý vùng biển phía Đông của Trung Quốc vừa rầm rộ tiến hành diễn tập đổ bộ đánh chiếm đảo với nhiều kịch bản.

 
Các chuyên gia đánh giá gì về khả năng Mỹ ‘khiêu chiến’ ở Bắc Cực?
icon

Mới đây, các chuyên gia của công ty tư vấn và thông tin Defense Express của Ukraine đã đánh giá khả năng của Mỹ tấn công vào Bắc Cực và một phần của Siberia.

 
Chuyên gia bình luận việc Nga - Thổ Nhĩ Kỳ đồng ý thoả thuận cung cấp lô S-400 thứ hai
icon

RIA đưa tin, người đứng đầu Ban Thư ký Công nghiệp quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ, ông Ismail Demir tuyên bố, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã đồng ý thoả thuận về việc cung cấp hệ thống phòng không S-400 thứ hai.