Nga sở hữu vũ khí có thể xuyên thủng mọi hệ thống phòng thủ tên lửa

Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới nhất, Tổng thống Nga Vladimir Putin tiết lộ, các kỹ sư Nga đã phát triển được một loại vũ khí hoàn toàn mới, có thể đối phó với bất kỳ lá chắn tên lửa nào của nước ngoài.

Ngoài ra, người đứng đầu điện Kremlin còn cho biết, những vũ khí hiện có của Nga đã được nâng cấp để đáp ứng các yêu cầu trong chiến tranh hiện đại.

Trả lời các phóng viên hãng tin Ả Rập hôm 11/10, Tổng thống Putin khẳng định: “Chúng tôi đang phát triển các hệ thống vũ khí tấn công, chắc chắn vượt qua được tất cả hệ thống tên lửa đạn đạo”, đồng thời nói thêm rằng “chúng tôi sẽ làm điều đó, đó là việc rất hiển nhiên ở thời điểm hiện tại”.

Tên lửa đạn đạo Bulava được phóng từ tàu ngầm. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Nhà lãnh đạo Nga đã tiết lộ một số chi tiết về công nghệ cơ bản khi giải thích rằng các hệ thống chống tên lửa hiện có của những quốc gia khác được thiết kế để bắn hạ những vật thể mà đối thủ phóng “theo quỹ đạo đường đạn”. Nhưng Nga đã vận dụng khả năng tối đa để có thể bước trước một bước so với đối thủ ngang hàng hiện nay, ông Putin khẳng định trong buổi phỏng vấn.

“Điều mà Moscow làm là cải tiến và tăng cường các tên lửa đạn đạo của Nga một cách rõ rệt, cùng lúc với việc phát triển một loạt vũ khí mới không có đối thủ trên thế giới”, ông Putin nói.

 

Năm ngoái, Tổng thống Nga đã tiết lộ một loạt hệ thống vũ khí tương lai mà nước này đang chế tạo. Trong số các vũ khí mới đó, đáng chú ý là hai vũ khí siêu vượt âm, thu hút sự chú ý của toàn thế giới. Một là tổ hợp vũ khí Avangard (Vanguard), vật phóng có tính linh động cao, vừa khít với tên lửa đạn đạo phóng từ silo.

Một loại vũ khí bí ẩn khác là Burevestnik (Thunderbird), mà theo ông Putin, có “khả năng và tầm hoạt động không giới hạn”. Loại vũ khí này đang được tiến hành thử nghiệm thực địa trước khi bước vào các chuyến bay thử.

Tuệ Minh (lược dịch)
Từ khóa: Tổng thống Nga Vladimir Putin vũ khí Nga hệ thống phòng thủ tên lửa vũ khí siêu vượt âm tên lửa đạn đạo tên lửa Nga tên lửa Mỹ
 
List comment
 
 
UAV mạnh nhất của Ankara ‘gục ngã’ trước phòng không Nga ở Syria
icon

Hệ thống phòng không tầm trung do Nga sản xuất vừa lập đại công cho Quân đội Syria khi lần đầu tiên tiêu diệt thành công UAV hiện đại nhất của Thổ Nhĩ Kỳ.

 
 
Xung đột biên giới với Ấn Độ, Trung Quốc cho ra đời loạt vũ khí đặc chủng
icon

Sau tranh chấp kéo dài 2 tháng rưỡi với Ấn Độ, Trung Quốc đã cho ra đời loạt vũ khí đặc chủng nhằm giành ưu thế trong các cuộc xung đột ở vùng biên giới có độ cao lớn. 

 
 
Chi tiêu quân sự toàn cầu bị ảnh hưởng thế nào bởi đại dịch Covid-19?
icon

Theo giám đốc Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm (SIPRI), ông Dan Smith, chi tiêu cho quốc phòng thế giới sẽ giảm trong giai đoạn 2020-2021 vì ảnh hưởng kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra.

 
 
Mỹ dự định bán 7.500 quả bom chính xác bậc nhất thế giới cho Saudi Arabia
icon

Bom Paveway là một trong số các loại bom khá phổ biến trong trang bị của Mỹ và phương Tây. Đây là một trong những loại bom chính xác bậc nhất thế giới.

 
 
Nguy cơ đối đầu quân sự gia tăng khi Washington liên tục 'khiêu khích' Moscow
icon

Gần đây, quan hệ Nga-Mỹ liên tục “dậy sóng” khi các máy bay ném bom chiến lược B-1B của Washington nhiều lần khiêu khích ngay tại “cửa nhà” của Moscow.

 
 
Forbes cáo buộc Nga sao chép tàu sân bay trực thăng Pháp
icon

Theo Forbes, Bộ Quốc phòng Nga đã ký hợp đồng với Nhà máy đóng tàu Zaliv đặt tại Crimea để sản xuất hai tàu đổ bộ vạn năng (UDC) đầu tiên của Nga, với thiết kế giống với tàu sân bay trực thăng Mistral của Pháp.

 
Cận cảnh tiêm kích của Nga ‘đánh chặn' máy bay ném bom B-1B Lancer
icon

RIA đưa tin, mới đây Bộ Quốc phòng Nga công bố một video ghi lại cảnh Không quân Nga đánh chặn máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer của Mỹ.

 
Truyền thông Trung Quốc soi độ ‘khủng’ tàu ngầm mới của Nga
icon

Theo kỳ vọng của giới chuyên gia Nga, tàu ngầm hạt nhân Laika sẽ hoạt động trong hơn 50 năm.

 
Nga cáo buộc Mỹ phát triển một loạt phòng thí nghiệm sinh học 'nguy hiểm'
icon

Nga cáo buộc Mỹ đang xây dựng hàng loạt các phòng thí nghiệm sinh học ở các quốc gia xung quanh Nga, trong đó có việc nghiên cứu phát triển vũ khí sinh học.

 
Quân đội Nga tiếp tục nhận thêm 4 nghìn xe quân sự vào năm 2020
icon

RIA mới đây trích thông báo của người đứng đầu Tổng cục xe thiết giáp Bộ Quốc phòng Nga ông Sergei Bibik cho biết, các đơn vị của quân đội Nga sẽ nhận khoảng 4 nghìn xe thiết giáp hiện đại vào năm 2020.