Nga đẩy mạnh tập trận, tiếp nhận nhiều vũ khí "khủng" năm 2016
 

Nga đẩy mạnh tập trận, tiếp nhận nhiều vũ khí 'khủng' năm 2016

Số lượng các cuộc tập trận khác nhau và các hoạt động huấn luyện tác chiến của lực lượng Không quân - Vũ trụ (VKS) trong năm 2016 sẽ lên đến gần 500 cuộc. Ngoài ra, VKS năm 2016 sẽ nhận thêm hơn 140 máy bay và trực thăng tác chiến.
Nga đẩy mạnh tập trận, tiếp nhận nhiều vũ khí

Năm 2016, quân đội Nga sẽ tiếp nhận nhiều loại vũ khí khủng.

Tuyên bố trên do Thượng tướng Viktor Bondarev, Tư lệnh Lực lượng Không quân - Vũ trụ (VKS), đưa ra trước báo giới.

“Trước hết là về hoạt động huấn luyện tác chiến. Nếu như trong năm 2015, VKS chỉ tiến hành khoảng 450 cuộc tận trận thì con số này năm 2016 sẽ là gần 500 cuộc.

Chúng tôi cũng dự định sẽ tăng cường số lượng các hoạt động huấn luyện tác chiến chung với các lực lượng khác như Lục quân, đổ bộ đường không, Hải quân và lực lượng tên lửa chiến lược”- tướng Bondarev khẳng định.

Theo Tư lệnh VKS, hoạt động huấn luyện tác chiến chung của VKS với các lực lượng, binh chủng khác sẽ đặc biệt được quan tâm thời gian tới.

“Hoạt động kiểm tra bất ngờ khả năng sẵn sàng chiến đấu của Quân đội sẽ tiếp tục được thực hiện. Hoạt động này 3 năm trước là khá khó khăn nhưng hiện tất cả đã ổn”- ông Bondarev khẳng định.

Các đơn đặt hàng quốc phòng năm 2016

 

Tướng Bondarev cũng thông tin thêm rằng trong năm 2016, VKS sẽ được tiếp nhận thêm hơn 140 máy bay và trực thăng tác chiến.

Nga đẩy mạnh tập trận, tiếp nhận nhiều vũ khí

“Chúng tôi đã dự tính và tin tưởng rằng các đơn đặt hàng quốc phòng năm 2016 sẽ được thực hiện một cách đầy đủ.

Theo kế hoạch, chúng tôi sẽ nhận được hơn 140 máy bay và trực thăng tác chiến, hơn 200.000 phương tiện hỏa lực đường không, hơn 70 trạm radar, 40 tổ hợp tên lửa và gần 60 mẫu vũ khí vũ trụ mới”- tướng Bondarev liệt kê.

Theo Tư lệnh VKS, trong năm 2015, VKS nhận được hơn 190 máy bay và trực thăng tác chiến hiện đại, hơn 30.000 phương tiện hỏa lực đường không. Lượng vũ khí, kỹ thuật hiện đại và đã được cải tiến chiếm 68% trang bị của VKS.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

Đức Dũng (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
Thổ Nhĩ Kỳ chính thức xác nhận nguyên nhân hoãn triển khai S-400 Nga
icon

Phát ngôn viên của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã lên tiếng xác nhận nguyên nhân khiến Ankara trì hoãn kế hoạch triển khai hệ thống phòng thủ S-400 Nga.

 
“Pháo đài bay” khổng lồ Kalinin K-7 là cuộc cách mạng về ý tưởng của Liên Xô
icon

Tạp chí The National Interest (NI) của Mỹ mới đây đã đưa ra đánh giá về oanh tạc cơ khổng lồ Kalinin K-7 được phát triển trong những năm 1930 của Liên Xô.

 
Mỹ quyết “làm ngơ” trước những lỗi nghiêm trọng của F-35
icon

Theo RIA, mới đây các chuyên gia quân sự của Mỹ đã phát hiện một “lỗ hổng” khác trong máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm F-35 Lightning II.

 
Pháp thử nghiệm trên biển tàu ngầm hạt nhân chạy không ồn tốc độ “siêu khủng”
icon

Trang Lenta.ru đưa tin, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parley hôm 29/4 công bố trên Twitter cho hay, từ cảng Cherbourg, tàu ngầm hạt nhân Suffren thuộc lớp Barracuda đã được hạ thủy thử nghiệm trên biển.

 
Nga “giăng bẫy” ở vùng Viễn Đông để “bắt” F-35, F-22 của Mỹ
icon

Nga vừa bố trí các hệ thống radar siêu hiện đại ở vùng Viễn Đông, điều này sẽ làm toàn bộ máy bay của Mỹ không thể tàng hình khi tiếp cận khu vực.

 
Mỹ nâng cấp máy bay Super Hornet để “hạ gục” Su-57 của Nga
icon

Mỹ đang đẩy nhanh tiến trình nâng cấp máy bay Super Hornet phiên bản block III để có thể phối hợp với UAV và F-35 “hạ gục” Su-57 của Nga.

Hệ thống tác chiến điện tử Bylina của Nga biến radar F-35 thành đồ “trang trí”
icon

Quân đội Nga chuẩn bị đưa vào biên chế hệ thống tác chiến hiện đại nhất thế giới được tích hợp trí tuệ nhân tạo, nó được coi là “khắc tinh” của các thiết bị điện tử Mỹ và NATO.

Đài Loan thử nghiệm tên lửa hiện đại nhất khiến Bắc Kinh lo lắng
icon

Đài Loan mới đây đã thử nghiệm loại tên lửa hiện đại nhất, Bắc Kinh đang tỏ ra lo lắng khi tên lửa này có thể vươn tới nhiều mục tiêu trong nội địa Trung Quốc.

Bác sĩ quân y hé lộ công tác chống lại đại dịch Covid-19 trong quân đội Nga
icon

Theo RIA, Bộ Quốc phòng Nga hôm 28/4 cho biết, số lượng quân nhân mắc Covid-19 trong Lực lượng Vũ trang nước này đã tăng lên 901 trường hợp.

“Bóng ma bầu trời” Su-57 sẽ được trang bị động cơ điện
icon

Trước đây Nga từng gặp nhiều khó khăn khi phát triển động cơ Izdeliye 30, vốn được coi là “trái tim” mang lại sức mạnh cho chiến đấu cơ Su-57.