Nga chế tạo “siêu hệ thống phòng không” mới

Hiện nay, nền công nghiệp quốc phòng Nga đang tập trung các nỗ lực để hoàn thiện những khâu cuối cùng của công tác đại cải tổ các hệ thống phòng không. Chỉ trong thời gian ngắn tới đây, Nga sẽ giới thiệu các “siêu hệ thống phòng không” mới.
Nga chế tạo “siêu hệ thống phòng không” mới - ảnh 1

Hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 Triumph của Nga triển khai tại Syria.

Theo đại tá Andrey Cheburin, chỉ huy trưởng của lực lượng phòng không thuộc Lực lượng Không quân - Vũ trụ (VKS) Nga, hiện hệ thống công nghiệp - quốc phòng Nga đang tiến hành đại cải tổ hệ thống phòng không cả về mặt thông tin và các thành phần tác chiến.

Các công đoạn này đang chuẩn bị hoàn tất và trong thời gian ngắn tới đây, Nga sẽ giới thiệu các “siêu hệ thống phòng không” mới.

“Chúng tôi không dừng lại ở một chỗ. Chúng tôi hiểu rằng trang bị vũ khí cần được hoàn thiện và nền công nghiệp quốc phòng của chúng tôi sẽ tập trung nỗ lực để cải tiến các hệ thống phòng không.

Trong những năm gần đây, chúng tôi đang đẩy nhanh tiến trình đại cải tổ hệ thống phòng không cả về mặt thông tin và các thành phần tác chiến.

Chỉ trong thời gian ngắn tới đây, chúng tôi sẽ có hệ thống phòng không thực sự siêu hiện đại”- đại tá Andrey Cheburin trả lời phỏng vấn hãng thông tấn “Tiếng vọng Moscow”.

 
Nga chế tạo “siêu hệ thống phòng không” mới - ảnh 2

Một trung tâm chỉ huy hệ thống phòng không Nga.

Ngày 22/1/2016 là ngày kỷ niệm 54 năm thành lập lực lượng phòng không Nga. Hiện lực lượng này nằm trong thành phần Tập đoàn Quân phòng không số 1 thuộc VKS và chịu trách nhiệm đảm bảo phòng không cho Moscow, các khu vực trung tâm và thực hiện các nhiệm vụ cảnh báo về các đòn tấn công tên lửa, kiểm soát không gian vũ trụ.

Hàng ngày có hơn 200 quân nhân đảm bảo trực sẵn sàng chiến đấu 24/24. Trong năm 2015, lực lượng này tiến hành hơn 750 cuộc tập trận nhằm phát hiện các mục tiêu giả định, theo dõi các mục tiêu, đo tọa độ, phân tích các thành phần của mục tiêu và phóng tên lửa tiêu diệt mục tiêu.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ báo Quan điểm, một trong những tờ báo điện tử uy tín tại Nga.

Đức Dũng (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Trung Quốc 'chơi khó' Mỹ, ra điều kiện đàm phán New START
icon

Một quan chức Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã đưa ra điều kiện để Bắc Kinh tham gia đàm phán hiệp ước New START với Nga - Mỹ. 

 
 
Thổ Nhĩ Kỳ lại để tiêm kích Mỹ ‘chạm mặt’ S-400 Nga
icon

Thổ Nhĩ Kỳ đã dùng các tiêm kích do Mỹ sản xuất để thử nghiệm khả năng hoạt động của hệ thống phòng không S-400 mà Nga cung cấp.

 
 
Ấn Độ tăng cường mua trang thiết bị quân sự của Nga
icon

Defense News trích dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết, Ấn Độ dự định ký kết hợp đồng quốc phòng trị giá 800 triệu USD với Nga để mua phụ tùng và thiết bị quân sự.

 
 
Hé lộ chi phí duy trì quân đội Mỹ ở Đức trong 10 năm qua
icon

Tờ Die Welt trích nguồn tin từ Bộ Tài chính Đức cho biết, trong 10 năm qua chính phủ Đức đã chi gần 1 tỉ euro cho việc duy trì quân đội Mỹ.

 
 
Dàn tiêm kích và trực thăng Ấn Độ áp sát biên giới Trung Quốc
icon

Tiêm kích Su-30MKI cùng trực thăng Apache của không quân Ấn Độ thực hiện các chuyến bay sát biên giới Trung Quốc. 

 
 
Tư lệnh Ukraine 'lớn tiếng' tuyên bố sẵn sàng đối đầu quân sự với Nga
icon

RIA trích dẫn tuyên bố của Tư lệnh Hải quân Ukraine, ông Alexei Neizhpapa cho biết, lực lượng Hải quân Ukraine đang chuẩn cho tiến hành các hoạt động quân sự quy mô lớn đối với Nga.

 
Cận cảnh những khẩu súng ngắn phổ biến nhất thế giới
icon

Súng ngắn trong quân đội là vũ khí cận chiến sử dụng trong trường hợp cần thiết nhất, đồng thời cũng là vũ khí cá nhân khá “rẻ tiền” để tự vệ khi gặp nguy hiểm.

 
Tập đoàn Nga ra mắt ống ngắm mới cho trị trường vũ khí dân sự
icon

Mới đây, các chuyên gia của công ty Schwabe thuộc Tập đoàn Nhà nước Rostec đã phát triển và sản xuất các hệ thống quang học và laser tiên tiến.

 
‘Vũ khí ngày tận thế’ Burevestnik và ngư lôi Poseidon hứng chỉ trích
icon

Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ về kiểm soát vũ khí Marshall Billingslea đã gọi các dự án tên lửa Burevestnik và ngư lôi Poseidon của Nga là “khủng khiếp” và kêu gọi đóng các dự án này.

 
Khám phá những loại vũ khí 'bất thường' nhất thế giới
icon

Trên thế giới có rất nhiều loại vũ khí, từ súng lục loại nhỏ, đến súng khổng lồ mà có thể bắn xa hàng km. Tuy nhiên, ngoài những loại thông thường thì nhiều nhà sáng chế cũng cho ra đời các loại vũ khí 'bất thường'.