New Zealand chính thức trang bị tên lửa diệt hạm Penguin
 

New Zealand chính thức trang bị tên lửa diệt hạm Penguin

Bộ Quốc phòng New Zealand và công ty Kongsberg Defence Systems (KDS) của Na Uy đã đạt thỏa thuận cung cấp tên lửa diệt hạm tầm ngắn Penguin Mk.2 Mod.7 (Chim cánh cụt) và trang bị kèm theo vũ khí. Theo trang tin Defense Aerospace, chi tiết của thỏa thuận trên không được tiết lộ, nhưng hải quân New Zealand sẽ trang bị tên lửa trên các đơn vị trực thăng đa nhiệm SH-2G Super Seasprite.

New Zealand chính thức trang bị tên lửa diệt hạm Penguin - ảnh 1

Tên lửa Penguin.

KDS chính thức đề xuất cung cấp tên lửa Penguin cho New Zealand từ tháng 9-2013. Trong giao dịch này, KDS vừa đóng vài trò nhà sản xuất và là người trung gian. Hiện tại, các đơn vị tên lửa Penguin đang có trong biên chế quân đội Australia. Chúng sẽ được KDS kiểm tra, bảo dưỡng kỹ thuật trước khi cung cấp cho Bộ Quốc phòng New Zealand.

Năm 2001, Australia đã chi 188 triệu USD mua tên lửa Penguin và hợp đồng này hoàn thành năm 2003. Hải quân Australia cũng sử dụng Penguin trên máy bay trực thăng SH-2G. Tuy nhiên, tới năm 2008, sau một loạt trục trặc kỹ thuật, Bộ Quốc phòng Australia đã quyết định tạm dừng sử dụng dòng tên lửa này. Toàn bộ 10 trực thăng SH-2G của hải quân Australia gần đây đã được bán lại cho New Zealand.

Tên lửa Penguin Mk.2 Mod.7 dài 2,95m và nặng 330kg với đầu nổ nặng 120kg. Vũ khí diệt hạm này có tầm bắn đạt 20km và tốc độ bay tối đa tới 800km/giờ. Thiết kế Penguin phù hợp để tiêu diệt và vô hiệu hóa chiến hạm có lượng choán nước tới 2.000 tấn của đối phương.

 

Nguồn: TUẤN SƠN (Quân đội nhân dân)

Chủ đề :
 
List comment
 
Tên lửa Iran đã “lên nòng” sẵn sàng tiêu diệt lực lượng Mỹ ở Trung Đông
icon

Vịnh Ba Tư tiếp tục “nóng” khi Mỹ - Iran không ngừng đe dọa nhau, hàng trăm tên lửa của Iran đã “lên nòng” sẵn sàng tiêu diệt tàu Mỹ nếu lực lượng này tấn công tàu của Tehran.

 
Hé lộ lý do thực sự Ấn Độ “phũ phàng” với Su-57 của Nga
icon

Ấn Độ từng có kế hoạch đầy tham vọng để phát triển máy bay chiến đấu tàng hình với Nga, nhưng đột nhiên bỏ cuộc giữa chừng, truyền thông Mỹ gần đây đã tiết lộ lý do.

 
Nga trình làng mẫu robot chiến đấu mới hiện đại nhất thế giới
icon

Nga mới đây đã hoàn thành thử nghiệm loại robot chiến đấu mới, có thể sử dụng nhiều loại vũ khí mới, thậm chí có thể phối hợp với UAV để thực hiện nhiệm vụ.

 
Trung Quốc hạ thủy tàu tấn công đổ bộ Type 075 'khủng' thứ hai
icon

Sau 7 tháng hạ thủy chiếc tàu đầu tiên, Trung Quốc tiếp tục cho hạ thủy tàu tấn công đổ bộ hay còn gọi là tàu chở trực thăng Type 075 thứ hai tại Thượng Hải hôm 22/4.

 
'Dằn mặt' Nga, Mỹ điều 52 tiêm kích F-35 tới Bắc Cực
icon

Mỹ có kế hoạch điều động 52 tiêm kích F-35 tới Bắc Cực gần với biên giới Nga để tăng cường sự hiện diện quân sự trong khu vực.   

 
Mỹ quyết chiếm “hung thú” T-14 Armata của Nga ở Syria?
icon

Mỹ đang đưa nhiều tên lửa chống tăng đến Syria để hỗ trợ lực lượng phiến quân “vây bắt” xe tăng T-14 của Nga, nhằm làm “tài liệu” cho việc phát triển xe tăng mới của mình.

Iran có khả năng chế tạo tên lửa đạn đạo xuyên lục địa đe dọa đến lãnh thổ Mỹ?
icon

Iran vừa phóng thành công vệ tinh quân sự lên quỹ đạo, đây được coi là nền tảng để nước này chế tạo tên lửa đạn đạo xuyên lục địa có thể đe dọa đến lãnh thổ Mỹ.

Mỹ, Israel lên tiếng về vụ phóng vệ tinh quân sự của Iran
icon

RIA đưa tin, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nghi ngờ rằng vụ phóng vệ tinh quân sự của Iran lên quỹ đạo liệu có phù hợp với các nghị quyết 2231 của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc hay không.

Chuyên gia bình luận gì về việc Iran phóng thành công vệ tinh quân sự đầu tiên?
icon

Iran đã phóng vệ tinh quân sự đầu tiên lên vũ trụ, đây là một sự kiện mang tính bước ngoặt, tuy nhiên nó khó có thể tăng cường đáng kể tiềm năng quân sự của nước này.

Oanh tạc Su-24M của Nga mô phỏng “tấn công” tàu khu trục Mỹ trên biển Baltic
icon

Hai oanh tạc cơ Su-24M của Nga đã tiến hành mô phỏng cuộc tấn công nhằm vào tàu khu trục USS Donald Cook của hải quân Mỹ trên biển Baltic.