Mỹ “chắp thêm cánh” cho Bộ tư lệnh tấn công toàn cầu bằng máy bay B-1B

Việc chuyển giao B-1B vào thành phần Bộ tư lệnh tấn công toàn cầu Không quân Mỹ sẽ tăng cường tính linh hoạt của lực lượng chiến lược, khi kết hợp các khả năng của hệ thống hạt nhân và thông thường..
Mỹ “chắp thêm cánh” cho Bộ tư lệnh tấn công toàn cầu bằng máy bay B-1B - ảnh 1

Máy bay ném bom siêu thanh B-1B của Mỹ

Trang lenta.ru dẫn lại nguồn tin từ website của Không quân Mỹ cho biết máy bay ném bom siêu thanh B-1B Lancer sẽ được đưa vào thành phần Bộ tư lệnh tấn công toàn cầu Không quân Mỹ nhằm kiểm soát mặt đất và không phận của bộ ba hạt nhân Mỹ.

Hiện nay, các máy bay ném bom siêu thanh B-1B là một phần của Bộ tư lệnh Không quân Mỹ, sẽ hợp nhất với lực lượng máy bay chiến thuật.

“Việc phân bổ lại này cho phép tất cả các loại máy bay ném bom chiến lược hiện tại và tương lai đang được chế tạo trong khuôn khổ chương trình LRS-B (Long Range Strike Bomber) nằm dưới sự chỉ huy thống nhất của Bộ tư lệnh không quân”, Bộ trưởng Không quân Mỹ Deborah Lee James cho biết.

63 máy bay và 7.000 nhân viên sẽ được chuyển từ Bộ tư lệnh tác chiến đường không sang Bộ tư lệnh tấn công toàn cầu trong vòng một năm.

Sau khi rút khỏi thành phần máy bay chiến lược (Bộ Tư lệnh Không quân Chiến lược) trong những năm đầu thập niên 1990, các máy bay B-1B đã được sử dụng để hỗ trợ cho lực lượng bộ binh tham gia các hoạt động tại Balkans, Iraq và Afghanistan.

 

Hiện nay, các máy bay B-1B này không thể sử dụng vũ khí hạt nhân và không nằm trong thành phần lực lượng hạt nhân Mỹ.

Đại diện của Không quân Mỹ nhấn mạnh rằng việc chuyển giao B-1B vào thành phần Bộ tư lệnh tấn công toàn cầu Không quân Mỹ sẽ tăng cường tính linh hoạt của lực lượng chiến lược, khi kết hợp các khả năng của hệ thống hạt nhân và thông thường sẽ tăng khả năng thất bại cho đối phương.

Máy bay ném bom siêu thanh B-1B được phát triển vào những năm 1970. Ban đầu được dự định thiết kế để thực hiện các nhiệm vụ răn đe hạt nhân, sử dụng tên lửa đạn đạo AGM-69 SRAM mang đầu đạn hạt nhân.

Sau khi loại bỏ tên lửa AGM-69 SRAM, B-1B được trang bị, sử dụng các loại bom tấn công không điều khiển khác nhau và có thể sử dụng tên lửa hành trình phi hạt nhân có độ chính xác cao JASSM.

Đào Cảnh
Chủ đề :
 
List comment
 
Tên lửa Iran đã “lên nòng” sẵn sàng tiêu diệt lực lượng Mỹ ở Trung Đông
icon

Vịnh Ba Tư tiếp tục “nóng” khi Mỹ - Iran không ngừng đe dọa nhau, hàng trăm tên lửa của Iran đã “lên nòng” sẵn sàng tiêu diệt tàu Mỹ nếu lực lượng này tấn công tàu của Tehran.

 
Hé lộ lý do thực sự Ấn Độ “phũ phàng” với Su-57 của Nga
icon

Ấn Độ từng có kế hoạch đầy tham vọng để phát triển máy bay chiến đấu tàng hình với Nga, nhưng đột nhiên bỏ cuộc giữa chừng, truyền thông Mỹ gần đây đã tiết lộ lý do.

 
Nga trình làng mẫu robot chiến đấu mới hiện đại nhất thế giới
icon

Nga mới đây đã hoàn thành thử nghiệm loại robot chiến đấu mới, có thể sử dụng nhiều loại vũ khí mới, thậm chí có thể phối hợp với UAV để thực hiện nhiệm vụ.

 
Trung Quốc hạ thủy tàu tấn công đổ bộ Type 075 'khủng' thứ hai
icon

Sau 7 tháng hạ thủy chiếc tàu đầu tiên, Trung Quốc tiếp tục cho hạ thủy tàu tấn công đổ bộ hay còn gọi là tàu chở trực thăng Type 075 thứ hai tại Thượng Hải hôm 22/4.

 
'Dằn mặt' Nga, Mỹ điều 52 tiêm kích F-35 tới Bắc Cực
icon

Mỹ có kế hoạch điều động 52 tiêm kích F-35 tới Bắc Cực gần với biên giới Nga để tăng cường sự hiện diện quân sự trong khu vực.   

 
Mỹ quyết chiếm “hung thú” T-14 Armata của Nga ở Syria?
icon

Mỹ đang đưa nhiều tên lửa chống tăng đến Syria để hỗ trợ lực lượng phiến quân “vây bắt” xe tăng T-14 của Nga, nhằm làm “tài liệu” cho việc phát triển xe tăng mới của mình.

Iran có khả năng chế tạo tên lửa đạn đạo xuyên lục địa đe dọa đến lãnh thổ Mỹ?
icon

Iran vừa phóng thành công vệ tinh quân sự lên quỹ đạo, đây được coi là nền tảng để nước này chế tạo tên lửa đạn đạo xuyên lục địa có thể đe dọa đến lãnh thổ Mỹ.

Mỹ, Israel lên tiếng về vụ phóng vệ tinh quân sự của Iran
icon

RIA đưa tin, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nghi ngờ rằng vụ phóng vệ tinh quân sự của Iran lên quỹ đạo liệu có phù hợp với các nghị quyết 2231 của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc hay không.

Chuyên gia bình luận gì về việc Iran phóng thành công vệ tinh quân sự đầu tiên?
icon

Iran đã phóng vệ tinh quân sự đầu tiên lên vũ trụ, đây là một sự kiện mang tính bước ngoặt, tuy nhiên nó khó có thể tăng cường đáng kể tiềm năng quân sự của nước này.

Oanh tạc Su-24M của Nga mô phỏng “tấn công” tàu khu trục Mỹ trên biển Baltic
icon

Hai oanh tạc cơ Su-24M của Nga đã tiến hành mô phỏng cuộc tấn công nhằm vào tàu khu trục USS Donald Cook của hải quân Mỹ trên biển Baltic.