Lực lượng xếp hình, xếp chữ kỷ niệm Quốc khánh 2/9 đã sẵn sàng

Đến nay, về cơ bản lực lượng xếp hình, xếp chữ đã thuần thục 24 bài tập, tự tin sẵn sàng trình diễn.
Sáng 28/8, Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã dẫn đầu đoàn công tác Tổng cục Chính trị tới thăm, kiểm tra, động viên lực lượng xếp hình, xếp chữ kỷ niệm 70 Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2015) và Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2015) của cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 312, Quân đoàn 1.

Báo cáo với Đoàn công tác, Lãnh đạo Sư đoàn 312 cho biết, ngay từ khi nhận nhiệm vụ bước vào tập luyện, cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã xác định rõ quyết tâm, đề cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, tham gia luyện tập với tinh thần cao nhất; duy trì nghiêm các chế độ; thời gian, kỷ luật. Quá trình huấn luyện, lãnh đạo, chỉ huy và giáo viên hướng dẫn thường xuyên rút kinh nghiệm, kịp thời điều chỉnh, bổ sung nội dung bài tập đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Đến nay, về cơ bản lực lượng xếp hình, xếp chữ đã thuần thục 24 bài tập, tự tin sẵn sàng trình diễn.

Lực lượng xếp hình, xếp chữ kỷ niệm Quốc khánh 2/9 đã sẵn sàng - ảnh 1

Lực lượng tham gia xếp hình, xếp chữ của Sư đoàn 312, Quân đoàn 1.

Lực lượng xếp hình, xếp chữ kỷ niệm Quốc khánh 2/9 đã sẵn sàng - ảnh 2
Lực lượng xếp hình, xếp chữ kỷ niệm Quốc khánh 2/9 đã sẵn sàng - ảnh 3

Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa kiểm tra, động viên lực lượng tham gia xếp hình, xếp chữ.

Lực lượng xếp hình, xếp chữ kỷ niệm Quốc khánh 2/9 đã sẵn sàng - ảnh 4

Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa trao quà tặng cho cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 312.

Sau khi nghe đơn vị báo cáo và quan sát thưc thế lực lượng xếp hình, xếp chữ thể hiện các bài tập, Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực khắc phục khó khăn của cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Sư đoàn 312 tham gia lực lượng tham xếp hình, xếp chữ phục vụ Lễ kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9. Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh, tham gia đội hình xếp hình, xếp chữ là một vinh dự lớn, bởi hình ảnh các đồng chí thể hiện là hình thức tuyên truyền trực quan về Đảng quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh, truyền thống hào hùng của dân tộc, sự lớn mạnh đi lên của đất nước 70 năm qua… Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa yêu cầu lãnh đạo, chỉ huy đơn vị và giáo viên luyện tập cần tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị kịp thời khắc phục những hạn chế, thục luyện nhuần nhuyễn động tác, góp phần thành cho công của ngày đại lễ sắp tới.

 

Nhân dịp này, Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa đã trao quà cho cán bộ, chiến sĩ xếp hình, xếp chữ phục vụ Lễ kỷ niệm của Sư đoàn 312, Quân đoàn 1.

Nguyễn Hồng Pha
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Cận cảnh những khẩu súng ngắn phổ biến nhất thế giới
icon

Súng ngắn trong quân đội là vũ khí cận chiến sử dụng trong trường hợp cần thiết nhất, đồng thời cũng là vũ khí cá nhân khá “rẻ tiền” để tự vệ khi gặp nguy hiểm.

 
 
Tập đoàn Nga ra mắt ống ngắm mới cho trị trường vũ khí dân sự
icon

Mới đây, các chuyên gia của công ty Schwabe thuộc Tập đoàn Nhà nước Rostec đã phát triển và sản xuất các hệ thống quang học và laser tiên tiến.

 
 
‘Vũ khí ngày tận thế’ Burevestnik và ngư lôi Poseidon hứng chỉ trích
icon

Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ về kiểm soát vũ khí Marshall Billingslea đã gọi các dự án tên lửa Burevestnik và ngư lôi Poseidon của Nga là “khủng khiếp” và kêu gọi đóng các dự án này.

 
 
Khám phá những loại vũ khí 'bất thường' nhất thế giới
icon

Trên thế giới có rất nhiều loại vũ khí, từ súng lục loại nhỏ, đến súng khổng lồ mà có thể bắn xa hàng km. Tuy nhiên, ngoài những loại thông thường thì nhiều nhà sáng chế cũng cho ra đời các loại vũ khí 'bất thường'.

 
 
Nga phát triển súng máy hạng nhẹ kiểu mới phục vụ ở Bắc Cực và sa mạc
icon

RIA trích dẫn nguồn tin trong tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga cho biết, một loại súng máy hạng nhẹ mới dựa trên cơ sở súng máy RPK-16 sẽ có thể ra mắt trong năm nay.

 
 
Nga chế tạo máy bay không người lái với tính năng 'khủng'
icon

RIA trích thông báo của Giám đốc dự án BRAERON, kiêm nhà sản xuất máy bay không người lái, ông Dmitry Arsentiev cho biết, Nga đã chế tạo ra máy bay không người lái có khả năng bay 300 km với trọng tải hơn 200 kg hàng hóa.

 
'Rồng lửa' S-500 có thể phá hủy vũ khí siêu thanh trong không gian?
icon

Hệ thống tên lửa phòng không thế hệ mới S-500 Prometheus (hay Triumfator-M) sẽ có khả năng phá hủy vũ khí siêu thanh trong không gian gần Trái đất.

 
Phớt lờ Mỹ, Ấn Độ phê chuẩn mua 21 chiến đấu cơ MiG-29 từ Nga
icon

Bất chấp việc Mỹ áp lệnh trừng phạt với việc mua MiG-29 của Nga, Bộ Quốc phòng Ấn Độ mới đây đã phê duyệt mua các máy bay chiến đấu từ Nga.

 
T-90S của Ấn Độ ‘gặp khó’ trước tăng Type 15 của Trung Quốc
icon

Ấn Độ đã điều động “xe tăng bay” T-90S đến thung lũng Galwan tranh chấp với Trung Quốc, loại tăng này sẽ ra sao khi đối mặt với xe tăng hạng nhẹ Type 15 của Bắc Kinh?

 
Chuyên gia Ukraine hé lộ kịch bản sử dụng tên lửa ‘đe dọa’ cầu Crimea
icon

RIA đưa tin, người đứng đầu văn phòng thiết kế Luch, ông Oleg Korostelev, mới đây đã tiết lộ chiến thuật sử dụng hệ thống tên lửa bảo vệ bờ biển RK-360MTs Neptun với tên lửa hành trình R-360.