Khai mạc Khóa tập huấn sĩ quan tham mưu Liên hợp quốc

Sáng 5/6, Cục gìn giữ hòa bình Việt Nam tổ chức Lễ khai mạc Khóa tập huấn sĩ quan tham mưu Liên hợp quốc (LHQ) với sự hỗ trợ của Chương trình sáng kiến các hoạt động toàn cầu của Hoa Kỳ (GPOI).

Thượng tướng Phạm Ngọc Minh, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam

Thượng tướng Phạm Ngọc Minh, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Phó trưởng Ban chỉ đạo Bộ Quốc phòng về tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (GGHB LHQ) chủ trì lễ khai mạc. Tham dự lễ khai mạc có: Đại sứ Cộng hòa nhân dân Mông Cổ và Đại sứ Cộng hoà xã hội chủ nghĩa dân chủ Sri-lan-ka; Tham tán kiêm Chánh văn phòng Đại sứ quán Cộng hòa nhân dân Băng-la-đét; tùy viên quân sự và tùy viên quốc phòng một số nước có học viên tham dự khóa tập huấn; đại diện Văn phòng hợp tác quốc phòng Hoa Kỳ và chỉ huy một số cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thượng tướng Phạm Ngọc Minh đánh giá cao sự giúp đỡ của Sáng kiến các hoạt động gìn giữ hòa bình toàn cầu GPOI trong tổ chức khóa tập huấn; đồng thời yêu cầu Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị và các nước đối tác để tổ chức thành công khóa tập huấn. Đồng chí Phó tổng Tham mưu trưởng cũng yêu cầu các học viên khóa tập huấn tích cực học hỏi kiến thức và kinh nghiệm lẫn nhau để áp dụng vào thực tiễn công tác của mình trên các cương vị được giao.

Khóa tập huấn sẽ diễn ra trong hai tuần từ ngày 4 đến 20-6 với sự tham gia của các giảng viên là chuyên gia quốc tế giàu kinh nghiệm của GPOI cùng 30 học viên quốc tế và Việt Nam. Khóa tập huấn tập trung vào các nội dung chính như: Kiến thức cơ bản về LHQ và GGHB LHQ; chức năng nhiệm vụ và cơ chế phối hợp giữa các cơ quan tham mưu tại Sở chỉ huy Phái bộ; tập bài về công tác lập kế hoạch theo chức năng của từng cơ quan tham mưu tại Sở chỉ huy Phái bộ trên các tình huống kịch bản mô phỏng thực tế tại Phái bộ; phân tích, đánh giá tình hình, soạn thảo mệnh lệnh tác chiến, lập kế hoạch tác chiến, công tác bảo đảm hậu cần thông tin liên lạc; diễn tập tổng hợp trên sa bàn về công tác lập kế hoạch tác chiến tích hợp và thực hành chỉ huy, điều hành cấp Sở chỉ huy Phái bộ...

 

Khóa tập huấn cũng là điều kiện, cơ hội tốt để các học viên trao đổi, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm và bài học thực tiễn về công tác tham mưu GGHB LHQ trong môi trường đa quốc gia; nâng cao năng lực giao tiếp tiếng Anh, tăng cường hiểu biết, giao lưu văn hóa, quan hệ hữu nghị giữa các sĩ quan cùng tham gia lĩnh vực GGHB; đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với Hoa Kỳ và các nước khác trong lĩnh vực GGHB LHQ.

Theo QĐND

Chủ đề :
 
List comment
 
 
UAV mạnh nhất của Ankara ‘gục ngã’ trước phòng không Nga ở Syria
icon

Hệ thống phòng không tầm trung do Nga sản xuất vừa lập đại công cho Quân đội Syria khi lần đầu tiên tiêu diệt thành công UAV hiện đại nhất của Thổ Nhĩ Kỳ.

 
 
Xung đột biên giới với Ấn Độ, Trung Quốc cho ra đời loạt vũ khí đặc chủng
icon

Sau tranh chấp kéo dài 2 tháng rưỡi với Ấn Độ, Trung Quốc đã cho ra đời loạt vũ khí đặc chủng nhằm giành ưu thế trong các cuộc xung đột ở vùng biên giới có độ cao lớn. 

 
 
Chi tiêu quân sự toàn cầu bị ảnh hưởng thế nào bởi đại dịch Covid-19?
icon

Theo giám đốc Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm (SIPRI), ông Dan Smith, chi tiêu cho quốc phòng thế giới sẽ giảm trong giai đoạn 2020-2021 vì ảnh hưởng kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra.

 
 
Mỹ dự định bán 7.500 quả bom chính xác bậc nhất thế giới cho Saudi Arabia
icon

Bom Paveway là một trong số các loại bom khá phổ biến trong trang bị của Mỹ và phương Tây. Đây là một trong những loại bom chính xác bậc nhất thế giới.

 
 
Nguy cơ đối đầu quân sự gia tăng khi Washington liên tục 'khiêu khích' Moscow
icon

Gần đây, quan hệ Nga-Mỹ liên tục “dậy sóng” khi các máy bay ném bom chiến lược B-1B của Washington nhiều lần khiêu khích ngay tại “cửa nhà” của Moscow.

 
 
Forbes cáo buộc Nga sao chép tàu sân bay trực thăng Pháp
icon

Theo Forbes, Bộ Quốc phòng Nga đã ký hợp đồng với Nhà máy đóng tàu Zaliv đặt tại Crimea để sản xuất hai tàu đổ bộ vạn năng (UDC) đầu tiên của Nga, với thiết kế giống với tàu sân bay trực thăng Mistral của Pháp.

 
Cận cảnh tiêm kích của Nga ‘đánh chặn' máy bay ném bom B-1B Lancer
icon

RIA đưa tin, mới đây Bộ Quốc phòng Nga công bố một video ghi lại cảnh Không quân Nga đánh chặn máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer của Mỹ.

 
Truyền thông Trung Quốc soi độ ‘khủng’ tàu ngầm mới của Nga
icon

Theo kỳ vọng của giới chuyên gia Nga, tàu ngầm hạt nhân Laika sẽ hoạt động trong hơn 50 năm.

 
Nga cáo buộc Mỹ phát triển một loạt phòng thí nghiệm sinh học 'nguy hiểm'
icon

Nga cáo buộc Mỹ đang xây dựng hàng loạt các phòng thí nghiệm sinh học ở các quốc gia xung quanh Nga, trong đó có việc nghiên cứu phát triển vũ khí sinh học.

 
Quân đội Nga tiếp tục nhận thêm 4 nghìn xe quân sự vào năm 2020
icon

RIA mới đây trích thông báo của người đứng đầu Tổng cục xe thiết giáp Bộ Quốc phòng Nga ông Sergei Bibik cho biết, các đơn vị của quân đội Nga sẽ nhận khoảng 4 nghìn xe thiết giáp hiện đại vào năm 2020.