Khai mạc Khóa tập huấn sĩ quan tham mưu Liên hợp quốc

Sáng 5/6, Cục gìn giữ hòa bình Việt Nam tổ chức Lễ khai mạc Khóa tập huấn sĩ quan tham mưu Liên hợp quốc (LHQ) với sự hỗ trợ của Chương trình sáng kiến các hoạt động toàn cầu của Hoa Kỳ (GPOI).

Thượng tướng Phạm Ngọc Minh, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam

Thượng tướng Phạm Ngọc Minh, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Phó trưởng Ban chỉ đạo Bộ Quốc phòng về tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (GGHB LHQ) chủ trì lễ khai mạc. Tham dự lễ khai mạc có: Đại sứ Cộng hòa nhân dân Mông Cổ và Đại sứ Cộng hoà xã hội chủ nghĩa dân chủ Sri-lan-ka; Tham tán kiêm Chánh văn phòng Đại sứ quán Cộng hòa nhân dân Băng-la-đét; tùy viên quân sự và tùy viên quốc phòng một số nước có học viên tham dự khóa tập huấn; đại diện Văn phòng hợp tác quốc phòng Hoa Kỳ và chỉ huy một số cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thượng tướng Phạm Ngọc Minh đánh giá cao sự giúp đỡ của Sáng kiến các hoạt động gìn giữ hòa bình toàn cầu GPOI trong tổ chức khóa tập huấn; đồng thời yêu cầu Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị và các nước đối tác để tổ chức thành công khóa tập huấn. Đồng chí Phó tổng Tham mưu trưởng cũng yêu cầu các học viên khóa tập huấn tích cực học hỏi kiến thức và kinh nghiệm lẫn nhau để áp dụng vào thực tiễn công tác của mình trên các cương vị được giao.

Khóa tập huấn sẽ diễn ra trong hai tuần từ ngày 4 đến 20-6 với sự tham gia của các giảng viên là chuyên gia quốc tế giàu kinh nghiệm của GPOI cùng 30 học viên quốc tế và Việt Nam. Khóa tập huấn tập trung vào các nội dung chính như: Kiến thức cơ bản về LHQ và GGHB LHQ; chức năng nhiệm vụ và cơ chế phối hợp giữa các cơ quan tham mưu tại Sở chỉ huy Phái bộ; tập bài về công tác lập kế hoạch theo chức năng của từng cơ quan tham mưu tại Sở chỉ huy Phái bộ trên các tình huống kịch bản mô phỏng thực tế tại Phái bộ; phân tích, đánh giá tình hình, soạn thảo mệnh lệnh tác chiến, lập kế hoạch tác chiến, công tác bảo đảm hậu cần thông tin liên lạc; diễn tập tổng hợp trên sa bàn về công tác lập kế hoạch tác chiến tích hợp và thực hành chỉ huy, điều hành cấp Sở chỉ huy Phái bộ...

 

Khóa tập huấn cũng là điều kiện, cơ hội tốt để các học viên trao đổi, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm và bài học thực tiễn về công tác tham mưu GGHB LHQ trong môi trường đa quốc gia; nâng cao năng lực giao tiếp tiếng Anh, tăng cường hiểu biết, giao lưu văn hóa, quan hệ hữu nghị giữa các sĩ quan cùng tham gia lĩnh vực GGHB; đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với Hoa Kỳ và các nước khác trong lĩnh vực GGHB LHQ.

Theo QĐND

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Trung Quốc 'chơi khó' Mỹ, ra điều kiện đàm phán New START
icon

Một quan chức Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã đưa ra điều kiện để Bắc Kinh tham gia đàm phán hiệp ước New START với Nga - Mỹ. 

 
 
Thổ Nhĩ Kỳ lại để tiêm kích Mỹ ‘chạm mặt’ S-400 Nga
icon

Thổ Nhĩ Kỳ đã dùng các tiêm kích do Mỹ sản xuất để thử nghiệm khả năng hoạt động của hệ thống phòng không S-400 mà Nga cung cấp.

 
 
Ấn Độ tăng cường mua trang thiết bị quân sự của Nga
icon

Defense News trích dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết, Ấn Độ dự định ký kết hợp đồng quốc phòng trị giá 800 triệu USD với Nga để mua phụ tùng và thiết bị quân sự.

 
 
Hé lộ chi phí duy trì quân đội Mỹ ở Đức trong 10 năm qua
icon

Tờ Die Welt trích nguồn tin từ Bộ Tài chính Đức cho biết, trong 10 năm qua chính phủ Đức đã chi gần 1 tỉ euro cho việc duy trì quân đội Mỹ.

 
 
Dàn tiêm kích và trực thăng Ấn Độ áp sát biên giới Trung Quốc
icon

Tiêm kích Su-30MKI cùng trực thăng Apache của không quân Ấn Độ thực hiện các chuyến bay sát biên giới Trung Quốc. 

 
 
Tư lệnh Ukraine 'lớn tiếng' tuyên bố sẵn sàng đối đầu quân sự với Nga
icon

RIA trích dẫn tuyên bố của Tư lệnh Hải quân Ukraine, ông Alexei Neizhpapa cho biết, lực lượng Hải quân Ukraine đang chuẩn cho tiến hành các hoạt động quân sự quy mô lớn đối với Nga.

 
Cận cảnh những khẩu súng ngắn phổ biến nhất thế giới
icon

Súng ngắn trong quân đội là vũ khí cận chiến sử dụng trong trường hợp cần thiết nhất, đồng thời cũng là vũ khí cá nhân khá “rẻ tiền” để tự vệ khi gặp nguy hiểm.

 
Tập đoàn Nga ra mắt ống ngắm mới cho trị trường vũ khí dân sự
icon

Mới đây, các chuyên gia của công ty Schwabe thuộc Tập đoàn Nhà nước Rostec đã phát triển và sản xuất các hệ thống quang học và laser tiên tiến.

 
‘Vũ khí ngày tận thế’ Burevestnik và ngư lôi Poseidon hứng chỉ trích
icon

Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ về kiểm soát vũ khí Marshall Billingslea đã gọi các dự án tên lửa Burevestnik và ngư lôi Poseidon của Nga là “khủng khiếp” và kêu gọi đóng các dự án này.

 
Khám phá những loại vũ khí 'bất thường' nhất thế giới
icon

Trên thế giới có rất nhiều loại vũ khí, từ súng lục loại nhỏ, đến súng khổng lồ mà có thể bắn xa hàng km. Tuy nhiên, ngoài những loại thông thường thì nhiều nhà sáng chế cũng cho ra đời các loại vũ khí 'bất thường'.