Iraq tiếp nhận 2 “thợ săn đêm” Mi-28 của Nga
 

Iraq tiếp nhận 2 “thợ săn đêm” Mi-28 của Nga

Theo đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Iraq Nasir Muhammad Nuri, Bộ Quốc phòng Nga ngày 10/12 đã chính thức chuyển giao cho Bộ Quốc phòng Iraq 2 trực thăng Mi-28 “thợ săn đêm”.
Iraq tiếp nhận 2 “thợ săn đêm” Mi-28 của Nga - ảnh 1

Trực thăng tấn công Mi-28N được mệnh danh là "thợ săn đêm"

“Hôm nay, ngày 10/12, Bộ Quốc phòng Iraq đã nhận được 2 trực thăng Mi-28NE “thợ săn đêm” trong khuôn khổ hợp đồng với phía Liên bang Nga. Sự bổ sung 2 trực thăng này sẽ góp phần đáng kể vào việc cải thiện các khả năng của Không quân Iraq”- Nasir Muhammad Nuri tuyên bố.

Trực thăng tác chiến thế hệ mới Mi-28N (Thợ săn đêm) được sử dụng để tìm kiếm và tiêu diệt các loại xe tăng, xe bọc thép và sinh lực địch, tiêu diệt các mục tiêu được bảo vệ, tìm kiếm và tiêu diệt các loại tàu hoặc mục tiêu có kích thước nhỏ di chuyển trên mặt nước, tác chiến với các thiết bị bay có tốc độ cao và các thiết bị bay ở tầm thấp của đối phương, tiêu diệt các mục tiêu trên không có tốc độ bay thấp cả ban ngày và ban đêm, trong các điều kiện thời tiết khác nhau.

Trước đó, ngày 5/12, Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi tuyên bố rằng nhóm quân đầu tiên của Thổ Nhĩ Kỳ với quân số khoảng 1 tiểu đoàn đã xâm nhập vào lãnh thổ Iraq. Iraq coi hành động này là một sự xâm lược và yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ nhanh chóng rút quân khỏi Iraq, đồng thời Quốc hội Iraq đã bắt đầu nói về việc tiến hành các biện pháp quân sự đáp trả.

Về phần mình, Thổ Nhĩ Kỳ giải thích hành động đưa quân vào Iraq là điều cần thiết để bảo vệ các chuyên gia quân sự Thổ Nhĩ Kỳ đang huấn luyện cho các chiến binh của lực lượng nổi dậy địa phương trong các trại huấn luyện ở tỉnh Naynav. Ngoài ra, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan còn tuyên bố rằng hành động đưa quân vào Iraq được thực hiện theo lời đề nghị của Tổng thống Iraq Fuad Masun đưa ra từ năm 2014.

 

Theo các thông tin của giới truyền thông, hiện có khoảng 130 lính Thổ Nhĩ Kỳ đang có mặt tại khu vực gần thành phố Mosul ở miền Bắc Iraq. Ngoài ra, còn có thông tin cho rằng hành động đưa quân vào Iraq lần này là bước đi đầu tiên nhằm thiết lập một căn cứ quân sự thường trực của Thổ Nhĩ Kỳ ở khu vực Bashik thuộc tỉnh Mosul.

Tỉnh trưởng tỉnh Naynav của Iraq Nawfal al-Akub khẳng định rằng số lượng binh lính Thổ Nhĩ Kỳ có mặt ở tỉnh này khoảng 900 người.

Đức Dũng
Chủ đề :
 
List comment
 
Sốc với màn nhảy dù chưa từng có của lính Nga ở Bắc Cực
icon

Lực lượng lính dù Nga vừa hoàn thành cuộc diễn tập nhảy dù ở độ cao 10.000 m ở khu vực Bắc Cực, đây là kỷ lục khó phá của nhảy dù thế giới.

 
Lục quân Mỹ phát triển xe tăng hạng nhẹ mới “ăn đứt” tăng nhảy dù của Nga
icon

Mỹ vừa cho ra mắt dòng xe tăng hạng nhẹ mới trong chương trình Hỏa lực bảo vệ di động (MPF) đầy tham vọng, nhằm “đè bẹp” dòng xe tăng nhảy dù của Nga.

 
Hé lộ nguyên nhân Mỹ không dám “manh động” trong vùng biển của Nga
icon

Thời gian qua, vùng biển của Nga vẫn được coi là “vùng đất cấm” của Mỹ, do Nga sở hữu loại vũ khí khủng khiếp, có thể hủy diệt một quốc gia chỉ trong vài phút.

 
Khám phá sức mạnh hủy diệt của loại pháo “đẹp” nhất thế giới
icon

Pháo cao xạ Flak 40 của Đức Quốc xã là “cơn ác mộng” của quân Đồng minh trong Thế chiến II, đây là pháo “đẹp” nhất thế giới.

 
Xe thiết giáp Boomerang của Nga bắt đầu hội nhập với thị trường thế giới
icon

Theo RIA, Tổng Giám đốc Rosoboronexport Alexander Mikheev cho biết, Rosoboronexport đã bắt đầu quảng bá ra thị trường nước ngoài hệ thống xe tăng bánh lốp mới nhất “Boomerang”.

 
'Kẻ thù chung' của quân đội Mỹ, Trung ở Djibouti
icon

Sự lây lan nhanh chóng của dịch Covid-19 tại Djibouti khiến quân đội Mỹ - Trung cùng phải cảnh giác đồng thời thắt chặt biện pháp kiểm soát tại các căn cứ quân sự.

Tên lửa Iran đã “lên nòng” sẵn sàng tiêu diệt lực lượng Mỹ ở Trung Đông
icon

Vịnh Ba Tư tiếp tục “nóng” khi Mỹ - Iran không ngừng đe dọa nhau, hàng trăm tên lửa của Iran đã “lên nòng” sẵn sàng tiêu diệt tàu Mỹ nếu lực lượng này tấn công tàu của Tehran.

Hé lộ lý do thực sự Ấn Độ “phũ phàng” với Su-57 của Nga
icon

Ấn Độ từng có kế hoạch đầy tham vọng để phát triển máy bay chiến đấu tàng hình với Nga, nhưng đột nhiên bỏ cuộc giữa chừng, truyền thông Mỹ gần đây đã tiết lộ lý do.

Nga trình làng mẫu robot chiến đấu mới hiện đại nhất thế giới
icon

Nga mới đây đã hoàn thành thử nghiệm loại robot chiến đấu mới, có thể sử dụng nhiều loại vũ khí mới, thậm chí có thể phối hợp với UAV để thực hiện nhiệm vụ.

Trung Quốc hạ thủy tàu tấn công đổ bộ Type 075 'khủng' thứ hai
icon

Sau 7 tháng hạ thủy chiếc tàu đầu tiên, Trung Quốc tiếp tục cho hạ thủy tàu tấn công đổ bộ hay còn gọi là tàu chở trực thăng Type 075 thứ hai tại Thượng Hải hôm 22/4.