Hoa Kỳ sẽ nỗ lực đẩy mạnh quan hệ hợp tác và quốc phòng với Việt Nam

Chiều 5/5, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiếp Đoàn Uỷ ban đối ngoại Hạ viện Hoa Kỳ, do Ngài Matt Salmon, Chủ tịch Tiểu ban Châu Á Thái Bình Dương làm trưởng đoàn tới thăm.
Hoa Kỳ sẽ nỗ lực đẩy mạnh quan hệ hợp tác và quốc phòng với Việt Nam - ảnh 1

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh chào thân mật Ngài Matt Salmon tới làm việc với Bộ Quốc phòng Việt Nam.

Hoa Kỳ sẽ nỗ lực đẩy mạnh quan hệ hợp tác và quốc phòng với Việt Nam - ảnh 2

Tại buổi tiếp tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển trọng quan hệ quốc phòng giữa hai nước; đồng thời khẳng định mối quan hệ quốc phòng hiện nay đang trên đà phát triển tốt đẹp, đó là sự nỗ lực của hai bên, đang mở ra một tương lai ngày càng tốt trong quan hệ giữa hai nước; Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đề nghị, Hoa Kỳ nỗ lực nhiều hơn nữa trong việc giúp Việt Nam trong việc khắc phục hậu quả chiến tranh, áp dụng  công nghệ làm sạch da cam diôxin; chương trình tìm kiếm người Mỹ mất tích trong chiến tranh (MIA); ủng hộ nhau trên các diễn đàn đa phương…

 

Ngài Matt Salmon cảm ơn Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đã dành thời gian tiếp; nhất trí với những đề nghị của Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh và khẳng định, Hoa Kỳ sẽ nỗ lực hết mình đẩy mạnh các mối quan hệ hợp tác với Việt Nam, trong đó có quan hệ hợp tác về quốc phòng; Hoa Kỳ đang tiếp tục có những kế hoạch về tăng cường ngân sách, áp dụng khoa học công nghệ hiện đại để cùng Việt Nam nhanh chóng tẩy rửa chất độc da cam dioxin và khắc phục bom mìn, vật liệu nổ còn sót lại trong chiến tranh, tạo được lòng tin lẫn nhau, làm tiền đề phát triển các mối quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Tin, ảnh Hồng Pha
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Sukhoi Superjet 100 được nâng cấp hệ thống định vị ‘siêu khủng’
icon

RIA trích nguồn tin của công ty Radio-Electronic (KRET) thuộc Tập đoàn Nhà nước Rostec cho biết, viện cơ điện và tự động hóa Moscow đã bàn giao một hệ thống định vị mới dự kiến sẽ được lắp trên máy bay SSJ100.

 
 
Anh gửi tín hiệu gì cho Nga khi đưa tàu đến Bắc Cực?
icon

Daily Express đưa tin, Hải quân Hoàng gia Anh đã đưa các tàu đến vùng biển Bắc Cực, bao gồm cả tàu ngầm hạt nhân HMS Trenchant để tham gia cuộc tập trận Dynamic Mongoose 2020 của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

 
 
Trung Quốc 'chơi khó' Mỹ, ra điều kiện đàm phán New START
icon

Một quan chức Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã đưa ra điều kiện để Bắc Kinh tham gia đàm phán hiệp ước New START với Nga - Mỹ. 

 
 
Thổ Nhĩ Kỳ lại để tiêm kích Mỹ ‘chạm mặt’ S-400 Nga
icon

Thổ Nhĩ Kỳ đã dùng các tiêm kích do Mỹ sản xuất để thử nghiệm khả năng hoạt động của hệ thống phòng không S-400 mà Nga cung cấp.

 
 
Mỹ đối phó thế nào với vũ khí siêu thanh của Nga và Trung Quốc
icon

Lực lượng vũ trang Mỹ đang phải đối mặt với một vấn đề nghiêm trọng kể từ khi Nga và Trung Quốc tạo ra vũ khí siêu thanh.

 
 
Ấn Độ tăng cường mua trang thiết bị quân sự của Nga
icon

Defense News trích dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết, Ấn Độ dự định ký kết hợp đồng quốc phòng trị giá 800 triệu USD với Nga để mua phụ tùng và thiết bị quân sự.

 
Hé lộ chi phí duy trì quân đội Mỹ ở Đức trong 10 năm qua
icon

Tờ Die Welt trích nguồn tin từ Bộ Tài chính Đức cho biết, trong 10 năm qua chính phủ Đức đã chi gần 1 tỉ euro cho việc duy trì quân đội Mỹ.

 
Dàn tiêm kích và trực thăng Ấn Độ áp sát biên giới Trung Quốc
icon

Tiêm kích Su-30MKI cùng trực thăng Apache của không quân Ấn Độ thực hiện các chuyến bay sát biên giới Trung Quốc. 

 
Tư lệnh Ukraine 'lớn tiếng' tuyên bố sẵn sàng đối đầu quân sự với Nga
icon

RIA trích dẫn tuyên bố của Tư lệnh Hải quân Ukraine, ông Alexei Neizhpapa cho biết, lực lượng Hải quân Ukraine đang chuẩn cho tiến hành các hoạt động quân sự quy mô lớn đối với Nga.

 
Cận cảnh những khẩu súng ngắn phổ biến nhất thế giới
icon

Súng ngắn trong quân đội là vũ khí cận chiến sử dụng trong trường hợp cần thiết nhất, đồng thời cũng là vũ khí cá nhân khá “rẻ tiền” để tự vệ khi gặp nguy hiểm.