Hé lộ vũ khí “cực khủng” cho Lực lượng Vệ binh Quốc gia Liên bang Nga

RIA trích dẫn một số nguồn tin cho hay, Lực lượng Vệ binh Quốc gia Liên bang Nga đang trong quá trình áp dụng súng tiểu liên SR-2MP được thiết kế để chiến đấu trong đô thị.

Lực lượng Vệ binh Quốc gia Liên bang Nga sẽ được trang bị súng tiểu liên SR-2MP để chiến đấu trong đô thị. Ảnh: RIA.

“Vệ binh Quốc gia Nga sẽ có sự phục vụ của súng tiểu liên 9x21 mm SR-2MP trong trang bị vũ trang”, nguồn tin này cho biết.

Được biết, với cỡ đạn 9x21 mm khẩu SR-2MP có khả năng sát thương rất tốt trong khoảng cách dưới 50m có thể xuyên lớp áo giáp cấp 2. Theo thiết kế súng tiểu liên được trang bị 2 ông ngắm với cự 150m và 200m.

Tiểu liên SR-2MP là biến thể của khẩu SR-2 Veresk với ray Picatinny do Viện Nghiên cứu Cơ khí chính xác Trung ương Nga TsNIITOCHMASH (TsNIITOCHMASH một phần của tập đoàn công nghệ cao nhà nước Rostec) được thiết kế trang bị cho các đơn vị của Cơ quan An ninh Liên bang (FSB), Cơ quan Bảo vệ Liên bang Nga (FSO) và các lực lượng đặc biệt của Bộ Nội vụ.

SR-2MP được trang bị ống giảm thanh lớn triệt tiêu tiếng động khi bắn, bổ sung thêm kính ngắm, tầm bắn hiệu quả lên tới 200m, hộp tiếp đạn 20-30 viên.

Tháng 4/2016, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố thành lập Lực lượng Vệ binh quốc gia. Nhiệm vụ chính của lực lượng này là chống khủng bố và bảo đảm an toàn xã hội của người dân. Ngoài ra, vệ binh quốc gia còn có nhiệm vụ bảo vệ những mục tiêu quan trọng và hàng hóa đặc biệt của nhà nước, hỗ trợ FSB trong đảm bảo an ninh biên giới và bảo vệ các cơ sở trọng yếu của Nga.

 

Lực lượng Vệ binh Quốc gia Liên bang Nga là lực lượng quân sự nội bộ của chính phủ Nga, hoạt động độc lập với Quân đội Nga và do Tổng thống Nga Putin trực tiếp điều hành.

Vệ binh Quốc gia có quyền xử lý tội phạm, kiểm tra giấy tờ của công dân, lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ công dân trong khoảng thời gian nhất định.

Tổng thống Putin cho biết Vệ binh Quốc gia Nga ra đời trên cở sở sáp nhập giữa lực lượng đặc nhiệm SWAT, cảnh sát chống bạo động cũng như lực lượng chống khủng bố, tội phạm thuộc Bộ Nội vụ.

Theo các nguồn tin, vệ binh Quốc gia Nga có hơn 400.000 người, bố trí trong 84 đơn vị trên toàn nước Nga. Được trang bị xe tăng, pháo hạng nặng và trực thăng chiến đấu. Lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga quy tụ nhiều quân nhân tinh nhuệ. Họ được chia thành các nhóm tác chiến khác nhau để thực thi các nhiệm vụ riêng biệt.

Thanh Bình (lược dịch)
 
List comment
 
Nga trình làng mẫu robot chiến đấu mới hiện đại nhất thế giới
icon

Nga mới đây đã hoàn thành thử nghiệm loại robot chiến đấu mới, có thể sử dụng nhiều loại vũ khí mới, thậm chí có thể phối hợp với UAV để thực hiện nhiệm vụ.

 
Trung Quốc hạ thủy tàu tấn công đổ bộ Type 075 'khủng' thứ hai
icon

Sau 7 tháng hạ thủy chiếc tàu đầu tiên, Trung Quốc tiếp tục cho hạ thủy tàu tấn công đổ bộ hay còn gọi là tàu chở trực thăng Type 075 thứ hai tại Thượng Hải hôm 22/4.

 
'Dằn mặt' Nga, Mỹ điều 52 tiêm kích F-35 tới Bắc Cực
icon

Mỹ có kế hoạch điều động 52 tiêm kích F-35 tới Bắc Cực gần với biên giới Nga để tăng cường sự hiện diện quân sự trong khu vực.   

 
Mỹ quyết chiếm “hung thú” T-14 Armata của Nga ở Syria?
icon

Mỹ đang đưa nhiều tên lửa chống tăng đến Syria để hỗ trợ lực lượng phiến quân “vây bắt” xe tăng T-14 của Nga, nhằm làm “tài liệu” cho việc phát triển xe tăng mới của mình.

 
Iran có khả năng chế tạo tên lửa đạn đạo xuyên lục địa đe dọa đến lãnh thổ Mỹ?
icon

Iran vừa phóng thành công vệ tinh quân sự lên quỹ đạo, đây được coi là nền tảng để nước này chế tạo tên lửa đạn đạo xuyên lục địa có thể đe dọa đến lãnh thổ Mỹ.

 
Mỹ, Israel lên tiếng về vụ phóng vệ tinh quân sự của Iran
icon

RIA đưa tin, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nghi ngờ rằng vụ phóng vệ tinh quân sự của Iran lên quỹ đạo liệu có phù hợp với các nghị quyết 2231 của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc hay không.

Chuyên gia bình luận gì về việc Iran phóng thành công vệ tinh quân sự đầu tiên?
icon

Iran đã phóng vệ tinh quân sự đầu tiên lên vũ trụ, đây là một sự kiện mang tính bước ngoặt, tuy nhiên nó khó có thể tăng cường đáng kể tiềm năng quân sự của nước này.

Oanh tạc Su-24M của Nga mô phỏng “tấn công” tàu khu trục Mỹ trên biển Baltic
icon

Hai oanh tạc cơ Su-24M của Nga đã tiến hành mô phỏng cuộc tấn công nhằm vào tàu khu trục USS Donald Cook của hải quân Mỹ trên biển Baltic.

Giải mã kế hoạch cắt giảm tàu sân bay đầy tham vọng của Mỹ
icon

Một báo cáo cấp cao của Mỹ kêu gọi Hải quân cắt giảm tàu sân bay để phát triển lực lượng chiến đấu mới đầy tham vọng, kế hoạch này đang đối mặt với không ít khó khăn.

Chán “chơi” Su-57, Nga yêu cầu máy bay mới có giá rẻ nhưng hiệu suất cao như F-35
icon

Quân đội Nga vừa đăt ra yêu cầu “trên trời” đối với máy bay chiến đấu mới, đó là giá rẻ như máy bay dòng MiG nhưng có hiệu suất chiến đấu ngang ngửa F-35.