Hàn Quốc khoe vũ khí khủng trong lễ diễu binh lớn nhất

Lễ diễu hành kỷ niệm 65 năm thành lập lực lượng vũ trang Hàn Quốc được tổ chức quy mô lớn nhất trong 10 năm trở lại đây, với dàn vũ khí hiện đại, bao gồm tên lửa đạn đạo, máy bay chiến đấu các loại.

Hàn Quốc khoe vũ khí khủng trong lễ diễu binh lớn nhất - ảnh 1

Ngày hôm qua, khoảng 11.000 binh sĩ, 190 hệ thống vũ khí và 120 máy bay các loại đã được huy động để tham dự lễ diễu hành lớn nhất trong 10 năm trở lại đây tại một sân bay quân sự phía nam thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Getty Images.

Hàn Quốc khoe vũ khí khủng trong lễ diễu binh lớn nhất - ảnh 2

Trong khuôn khổ lễ diễu hành, Hàn Quốc lần đầu công khai loại tên lửa đạn đạo dẫn đường bằng hệ thống định vị toàn cầu (GPS) Hyunmu-3. Tên lửa đạn đạo này sở hữu tầm bắn lên tới 1.000 km, đủ sức tấn công các mục tiêu trên đất Triều Tiên. Hyunmu-3 do Hàn Quốc tự nghiên cứu chế tạo trong nhiều năm trở lại đây. Ảnh: AP.

Hàn Quốc khoe vũ khí khủng trong lễ diễu binh lớn nhất - ảnh 3

Ngoài sự góp mặt của Hyunmu-3, tên lửa đạn đạo tầm ngắn Hyunmu-2 cũng gây chú ý trong khuôn khổ lễ diễu hành. Hyunmu-2 sở hữu tầm bắn đạt 300 km. Hyunmu-3 và Hyunmu-2 được xem là mũi nhọn của Seoul trong việc đối phó với quốc gia láng giềng “khó lường” Triều Tiên. Ảnh: AP.

Hàn Quốc khoe vũ khí khủng trong lễ diễu binh lớn nhất - ảnh 4

Tên lửa Spike (phía sau) do Israel chế tạo trong biên chế quân đội Hàn Quốc. Spike là tên lửa chống tăng, có khả năng tiêu diệt mục tiêu ở phạm vi 800 m đến 25.000 m. Ảnh: AP.

Hàn Quốc khoe vũ khí khủng trong lễ diễu binh lớn nhất - ảnh 5

Lính đặc nhiệm Hàn Quốc treo mình trên trực thăng, bay trên đoàn diễu hành. Lực lượng đặc nhiệm là một trong những phần quan trọng của quân đội Hàn Quốc, với nhiệm vụ phản ứng nhanh và linh hoạt trong mọi tình huống. Ảnh: Reuters.

Hàn Quốc khoe vũ khí khủng trong lễ diễu binh lớn nhất - ảnh 6

Chiến đấu cơ phản lực F-15K của không quân Hàn Quốc. Đây là loại máy bay chiến đấu đa nhiệm do Boeing chế tạo riêng cho Hàn Quốc. Những chiếc máy bay này phù hợp nhiệm vụ tác chiến tầm xa, bất kể ngày đêm, trong mọi điều kiện thời tiết. Ảnh: AP.

Hàn Quốc khoe vũ khí khủng trong lễ diễu binh lớn nhất - ảnh 7

Xe bọc thép là một trong những phần quan trọng của quân đội Hàn Quốc.  Do Hiệp định đình chiến năm 1953 chưa đủ hiệu lực để kết thúc chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên nên cả Bình Nhưỡng và Seoul đều đẩy mạnh phát triển quân đội, trong đó chú trọng vào khả năng cận chiến. Ảnh: Getty Images.

Hàn Quốc khoe vũ khí khủng trong lễ diễu binh lớn nhất - ảnh 8

Phi đội trình diễn Đại Bàng Đen của không quân Hàn Quốc chao liệng trên bầu trời thủ đô Seoul trong khuôn khổ lễ diễu hành. Ảnh: Getty Images.

Hàn Quốc khoe vũ khí khủng trong lễ diễu binh lớn nhất - ảnh 9

Lính dù phô diễn khả năng tác chiến ngay trong khuôn khổ lễ kỷ niệm. Ảnh: AP.

Hàn Quốc khoe vũ khí khủng trong lễ diễu binh lớn nhất - ảnh 10

Xe bọc thép lội nước của quân đội Hàn Quốc. Ảnh: Getty Images.

Hàn Quốc khoe vũ khí khủng trong lễ diễu binh lớn nhất - ảnh 11

Các loại tên lửa khác của Hàn Quốc cũng xuất hiện tại lễ diễu hành lớn nhất 1 thập niên trở lại đây. Ảnh: EPA.

Hàn Quốc khoe vũ khí khủng trong lễ diễu binh lớn nhất - ảnh 12

Trong khi Triều Tiên thường xuyên tổ chức các lễ diễu hành quy mô để phô trương sức mạnh, đây là lần đầu tiên Hàn Quốc tổ chức lễ diễu hành kể từ năm 2008. Ảnh:AP.

 

Nguồn: Hồng Duy - Theo Tri Thức

Chủ đề :
 
List comment
 
Hé lộ lý do thực sự Ấn Độ “phũ phàng” với Su-57 của Nga
icon

Ấn Độ từng có kế hoạch đầy tham vọng để phát triển máy bay chiến đấu tàng hình với Nga, nhưng đột nhiên bỏ cuộc giữa chừng, truyền thông Mỹ gần đây đã tiết lộ lý do.

 
Nga trình làng mẫu robot chiến đấu mới hiện đại nhất thế giới
icon

Nga mới đây đã hoàn thành thử nghiệm loại robot chiến đấu mới, có thể sử dụng nhiều loại vũ khí mới, thậm chí có thể phối hợp với UAV để thực hiện nhiệm vụ.

 
Trung Quốc hạ thủy tàu tấn công đổ bộ Type 075 'khủng' thứ hai
icon

Sau 7 tháng hạ thủy chiếc tàu đầu tiên, Trung Quốc tiếp tục cho hạ thủy tàu tấn công đổ bộ hay còn gọi là tàu chở trực thăng Type 075 thứ hai tại Thượng Hải hôm 22/4.

 
'Dằn mặt' Nga, Mỹ điều 52 tiêm kích F-35 tới Bắc Cực
icon

Mỹ có kế hoạch điều động 52 tiêm kích F-35 tới Bắc Cực gần với biên giới Nga để tăng cường sự hiện diện quân sự trong khu vực.   

 
Mỹ quyết chiếm “hung thú” T-14 Armata của Nga ở Syria?
icon

Mỹ đang đưa nhiều tên lửa chống tăng đến Syria để hỗ trợ lực lượng phiến quân “vây bắt” xe tăng T-14 của Nga, nhằm làm “tài liệu” cho việc phát triển xe tăng mới của mình.

 
Iran có khả năng chế tạo tên lửa đạn đạo xuyên lục địa đe dọa đến lãnh thổ Mỹ?
icon

Iran vừa phóng thành công vệ tinh quân sự lên quỹ đạo, đây được coi là nền tảng để nước này chế tạo tên lửa đạn đạo xuyên lục địa có thể đe dọa đến lãnh thổ Mỹ.

Mỹ, Israel lên tiếng về vụ phóng vệ tinh quân sự của Iran
icon

RIA đưa tin, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nghi ngờ rằng vụ phóng vệ tinh quân sự của Iran lên quỹ đạo liệu có phù hợp với các nghị quyết 2231 của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc hay không.

Chuyên gia bình luận gì về việc Iran phóng thành công vệ tinh quân sự đầu tiên?
icon

Iran đã phóng vệ tinh quân sự đầu tiên lên vũ trụ, đây là một sự kiện mang tính bước ngoặt, tuy nhiên nó khó có thể tăng cường đáng kể tiềm năng quân sự của nước này.

Oanh tạc Su-24M của Nga mô phỏng “tấn công” tàu khu trục Mỹ trên biển Baltic
icon

Hai oanh tạc cơ Su-24M của Nga đã tiến hành mô phỏng cuộc tấn công nhằm vào tàu khu trục USS Donald Cook của hải quân Mỹ trên biển Baltic.

Giải mã kế hoạch cắt giảm tàu sân bay đầy tham vọng của Mỹ
icon

Một báo cáo cấp cao của Mỹ kêu gọi Hải quân cắt giảm tàu sân bay để phát triển lực lượng chiến đấu mới đầy tham vọng, kế hoạch này đang đối mặt với không ít khó khăn.