Hàn Quốc khoe vũ khí khủng trong lễ diễu binh lớn nhất

Lễ diễu hành kỷ niệm 65 năm thành lập lực lượng vũ trang Hàn Quốc được tổ chức quy mô lớn nhất trong 10 năm trở lại đây, với dàn vũ khí hiện đại, bao gồm tên lửa đạn đạo, máy bay chiến đấu các loại.

Hàn Quốc khoe vũ khí khủng trong lễ diễu binh lớn nhất - ảnh 1

Ngày hôm qua, khoảng 11.000 binh sĩ, 190 hệ thống vũ khí và 120 máy bay các loại đã được huy động để tham dự lễ diễu hành lớn nhất trong 10 năm trở lại đây tại một sân bay quân sự phía nam thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Getty Images.

Hàn Quốc khoe vũ khí khủng trong lễ diễu binh lớn nhất - ảnh 2

Trong khuôn khổ lễ diễu hành, Hàn Quốc lần đầu công khai loại tên lửa đạn đạo dẫn đường bằng hệ thống định vị toàn cầu (GPS) Hyunmu-3. Tên lửa đạn đạo này sở hữu tầm bắn lên tới 1.000 km, đủ sức tấn công các mục tiêu trên đất Triều Tiên. Hyunmu-3 do Hàn Quốc tự nghiên cứu chế tạo trong nhiều năm trở lại đây. Ảnh: AP.

Hàn Quốc khoe vũ khí khủng trong lễ diễu binh lớn nhất - ảnh 3

Ngoài sự góp mặt của Hyunmu-3, tên lửa đạn đạo tầm ngắn Hyunmu-2 cũng gây chú ý trong khuôn khổ lễ diễu hành. Hyunmu-2 sở hữu tầm bắn đạt 300 km. Hyunmu-3 và Hyunmu-2 được xem là mũi nhọn của Seoul trong việc đối phó với quốc gia láng giềng “khó lường” Triều Tiên. Ảnh: AP.

Hàn Quốc khoe vũ khí khủng trong lễ diễu binh lớn nhất - ảnh 4

Tên lửa Spike (phía sau) do Israel chế tạo trong biên chế quân đội Hàn Quốc. Spike là tên lửa chống tăng, có khả năng tiêu diệt mục tiêu ở phạm vi 800 m đến 25.000 m. Ảnh: AP.

Hàn Quốc khoe vũ khí khủng trong lễ diễu binh lớn nhất - ảnh 5

Lính đặc nhiệm Hàn Quốc treo mình trên trực thăng, bay trên đoàn diễu hành. Lực lượng đặc nhiệm là một trong những phần quan trọng của quân đội Hàn Quốc, với nhiệm vụ phản ứng nhanh và linh hoạt trong mọi tình huống. Ảnh: Reuters.

Hàn Quốc khoe vũ khí khủng trong lễ diễu binh lớn nhất - ảnh 6

Chiến đấu cơ phản lực F-15K của không quân Hàn Quốc. Đây là loại máy bay chiến đấu đa nhiệm do Boeing chế tạo riêng cho Hàn Quốc. Những chiếc máy bay này phù hợp nhiệm vụ tác chiến tầm xa, bất kể ngày đêm, trong mọi điều kiện thời tiết. Ảnh: AP.

Hàn Quốc khoe vũ khí khủng trong lễ diễu binh lớn nhất - ảnh 7

Xe bọc thép là một trong những phần quan trọng của quân đội Hàn Quốc.  Do Hiệp định đình chiến năm 1953 chưa đủ hiệu lực để kết thúc chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên nên cả Bình Nhưỡng và Seoul đều đẩy mạnh phát triển quân đội, trong đó chú trọng vào khả năng cận chiến. Ảnh: Getty Images.

Hàn Quốc khoe vũ khí khủng trong lễ diễu binh lớn nhất - ảnh 8

Phi đội trình diễn Đại Bàng Đen của không quân Hàn Quốc chao liệng trên bầu trời thủ đô Seoul trong khuôn khổ lễ diễu hành. Ảnh: Getty Images.

Hàn Quốc khoe vũ khí khủng trong lễ diễu binh lớn nhất - ảnh 9

Lính dù phô diễn khả năng tác chiến ngay trong khuôn khổ lễ kỷ niệm. Ảnh: AP.

Hàn Quốc khoe vũ khí khủng trong lễ diễu binh lớn nhất - ảnh 10

Xe bọc thép lội nước của quân đội Hàn Quốc. Ảnh: Getty Images.

Hàn Quốc khoe vũ khí khủng trong lễ diễu binh lớn nhất - ảnh 11

Các loại tên lửa khác của Hàn Quốc cũng xuất hiện tại lễ diễu hành lớn nhất 1 thập niên trở lại đây. Ảnh: EPA.

Hàn Quốc khoe vũ khí khủng trong lễ diễu binh lớn nhất - ảnh 12

Trong khi Triều Tiên thường xuyên tổ chức các lễ diễu hành quy mô để phô trương sức mạnh, đây là lần đầu tiên Hàn Quốc tổ chức lễ diễu hành kể từ năm 2008. Ảnh:AP.

 

Nguồn: Hồng Duy - Theo Tri Thức

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Quân đội Trung Quốc tập trận lúc 1 giờ sáng ở độ cao 4.700 m
icon

Trong bối cảnh căng thẳng biên giới với Ấn Độ chưa hạ nhiệt, quân đội Trung Quốc bất ngờ tổ chức tập trận lúc 1 giờ sáng ở độ cao 4.700 m trên cao nguyên Tây Tạng. 

 
 
Trung - Ấn hoàn thành bày binh bố trận ở biên giới đợi 'giờ G'?
icon

Ấn Độ và Trung Quốc đang tăng cường lực lượng khủng đến khu vực Ladakh và sẵn sàng khai hỏa một khi không đạt được các biện pháp ngoại giao.

 
 
UAV mạnh nhất của Ankara ‘gục ngã’ trước phòng không Nga ở Syria
icon

Hệ thống phòng không tầm trung do Nga sản xuất vừa lập đại công cho Quân đội Syria khi lần đầu tiên tiêu diệt thành công UAV hiện đại nhất của Thổ Nhĩ Kỳ.

 
 
Trung Quốc hoành hành trên biển, Mỹ - Nhật quyết không dừng tập trận
icon

Trước việc Trung Quốc tăng cường hoạt động ở Biển Đông và biển Hoa Đông, Mỹ - Nhật quyết định tiến hành tập trận chung bất chấp dịch bệnh. 

 
 
Hạm đội phương Bắc sẽ được trang bị vũ khí siêu thanh?
icon

Hôm 1/6, Phó đô đốc Alexander Moiseev, Chỉ huy Hạm đội Phương Bắc của Nga cho biết, Hạm đội phương Bắc sẽ được trang bị thêm vũ khí siêu thanh trong thời gian tới.

 
 
Nghị sĩ Mỹ muốn thể hiện 'sự cứng rắn' với Trung Quốc ở Thái Bình Dương
icon

Quốc hội Mỹ ngày càng cứng rắn với các hành động hung hăng của Trung Quốc ở Thái Bình Dương và đang xem xét kế hoạch làm tê liệt vũ khí của Bắc Kinh ở đây.

 
Xung đột biên giới với Ấn Độ, Trung Quốc cho ra đời loạt vũ khí đặc chủng
icon

Sau tranh chấp kéo dài 2 tháng rưỡi với Ấn Độ, Trung Quốc đã cho ra đời loạt vũ khí đặc chủng nhằm giành ưu thế trong các cuộc xung đột ở vùng biên giới có độ cao lớn. 

 
Chi tiêu quân sự toàn cầu bị ảnh hưởng thế nào bởi đại dịch Covid-19?
icon

Theo giám đốc Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm (SIPRI), ông Dan Smith, chi tiêu cho quốc phòng thế giới sẽ giảm trong giai đoạn 2020-2021 vì ảnh hưởng kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra.

 
Mỹ dự định bán 7.500 quả bom chính xác bậc nhất thế giới cho Saudi Arabia
icon

Bom Paveway là một trong số các loại bom khá phổ biến trong trang bị của Mỹ và phương Tây. Đây là một trong những loại bom chính xác bậc nhất thế giới.

 
Nguy cơ đối đầu quân sự gia tăng khi Washington liên tục 'khiêu khích' Moscow
icon

Gần đây, quan hệ Nga-Mỹ liên tục “dậy sóng” khi các máy bay ném bom chiến lược B-1B của Washington nhiều lần khiêu khích ngay tại “cửa nhà” của Moscow.