Hải quân Nga tiếp nhận trực thăng Ka-27M có thể phát hiện mọi loại tàu ngầm

Tập đoàn 'Russian Helicopters' đã chuyển giao cho lực lượng Không quân hải quân Nga chiếc máy bay trực thăng đa nhiệm Ka-27M đầu tiên. Sau khi nâng cấp, chiếc trực thăng này được cho là có khả năng phát hiện mọi loại tàu ngầm hiện đại.phát ngôn viên

phát ngôn viên của tập đoàn cho biết vào hôm thứ Hai tuần này. 

Hải quân Nga tiếp nhận trực thăng Ka-27M có thể phát hiện mọi loại tàu ngầm - ảnh 1

Trực thăng k27

Công việc hiện đại hóa trực thăng Ka-27 nằm trong khuôn khổ đơn đặt hàng quốc phòng nhà nước do nhà máy sản xuất hàng không Kumetauski thực hiện. Những chiếc trực thăng mới sẽ được đưa vào vận hành tại hạm đội Biển Đen và Biển Bắc, cũng như Trung tâm đào tạo phi công thuộc Hải quân Nga tại thành phố Yeisk.

Tập đoàn "Russian Helicopters" đã chuyển giao chiếc trực thăng đa nhiệm Ka-27 đầu tiên cho Hải quân Nga. Nhờ hệ thống chỉ huy chiến thuật mới của Ka-27 hiện đại cho phép quan sát xung quanh và có thể phát hiện tất cả các loại tàu chiến và tàu ngầm, tăng cường phạm vi phát hiện và tấn công mục tiêu", thông báo cho biết.

 

Trái ngược với mô hình căn bản Ka-27, phiên bản nâng cấp có sử dụng các hình thức truyền thông tin hiện đại trong thời gian thực cả trên mặt đất hoặc tại điểm chỉ huy tàu và trên các trực thăng khác.

"Ka-27 hoạt động hiệu quả trong lực lượng không quân trên biển, thực hiện hàng loạt nhiệm vụ phục vụ lợi ích của Hải quân. Những chiếc Ka-27M mới sẽ cho phép không quân trên biển hoạt động hiệu quả ở vùng biển lân cận. Chúng tôi sẽ hoàn thành việc chuyển giao Ka-27M cho Bộ Quốc phòng vào cuối năm nay", Phó tổng giám đốc "Russian Helicopters" Vladislav Savelyev nhấn mạnh.

Ka-27 đa nhiệm có nhiều phiên bản nâng cấp khác nhau, hiện đang là phương tiện chính của các đơn vị trực thăng thuộc lực lượng không quân trên biển. Những chiếc trực thăng này tiến hành trinh sát trên biển, bảo vệ chống ngầm đối với các đội tàu chiến, tìm kiếm, phát hiện, theo dõi và tấn công các tàu ngầm và tàu nổi, tìm kiếm cứu nạn phi công, thuyền viên gặp nạn trên biển, cũng như thực hiện nhiệm vụ vận chuyển để đảm bảo hoạt động của đội tàu.

Đức Dũng (Lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Quân đội Trung Quốc tập trận lúc 1 giờ sáng ở độ cao 4.700 m
icon

Trong bối cảnh căng thẳng biên giới với Ấn Độ chưa hạ nhiệt, quân đội Trung Quốc bất ngờ tổ chức tập trận lúc 1 giờ sáng ở độ cao 4.700 m trên cao nguyên Tây Tạng. 

 
 
Trung - Ấn hoàn thành bày binh bố trận ở biên giới đợi 'giờ G'?
icon

Ấn Độ và Trung Quốc đang tăng cường lực lượng khủng đến khu vực Ladakh và sẵn sàng khai hỏa một khi không đạt được các biện pháp ngoại giao.

 
 
UAV mạnh nhất của Ankara ‘gục ngã’ trước phòng không Nga ở Syria
icon

Hệ thống phòng không tầm trung do Nga sản xuất vừa lập đại công cho Quân đội Syria khi lần đầu tiên tiêu diệt thành công UAV hiện đại nhất của Thổ Nhĩ Kỳ.

 
 
Trung Quốc hoành hành trên biển, Mỹ - Nhật quyết không dừng tập trận
icon

Trước việc Trung Quốc tăng cường hoạt động ở Biển Đông và biển Hoa Đông, Mỹ - Nhật quyết định tiến hành tập trận chung bất chấp dịch bệnh. 

 
 
Hạm đội phương Bắc sẽ được trang bị vũ khí siêu thanh?
icon

Hôm 1/6, Phó đô đốc Alexander Moiseev, Chỉ huy Hạm đội Phương Bắc của Nga cho biết, Hạm đội phương Bắc sẽ được trang bị thêm vũ khí siêu thanh trong thời gian tới.

 
 
Nghị sĩ Mỹ muốn thể hiện 'sự cứng rắn' với Trung Quốc ở Thái Bình Dương
icon

Quốc hội Mỹ ngày càng cứng rắn với các hành động hung hăng của Trung Quốc ở Thái Bình Dương và đang xem xét kế hoạch làm tê liệt vũ khí của Bắc Kinh ở đây.

 
Xung đột biên giới với Ấn Độ, Trung Quốc cho ra đời loạt vũ khí đặc chủng
icon

Sau tranh chấp kéo dài 2 tháng rưỡi với Ấn Độ, Trung Quốc đã cho ra đời loạt vũ khí đặc chủng nhằm giành ưu thế trong các cuộc xung đột ở vùng biên giới có độ cao lớn. 

 
Chi tiêu quân sự toàn cầu bị ảnh hưởng thế nào bởi đại dịch Covid-19?
icon

Theo giám đốc Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm (SIPRI), ông Dan Smith, chi tiêu cho quốc phòng thế giới sẽ giảm trong giai đoạn 2020-2021 vì ảnh hưởng kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra.

 
Mỹ dự định bán 7.500 quả bom chính xác bậc nhất thế giới cho Saudi Arabia
icon

Bom Paveway là một trong số các loại bom khá phổ biến trong trang bị của Mỹ và phương Tây. Đây là một trong những loại bom chính xác bậc nhất thế giới.

 
Nguy cơ đối đầu quân sự gia tăng khi Washington liên tục 'khiêu khích' Moscow
icon

Gần đây, quan hệ Nga-Mỹ liên tục “dậy sóng” khi các máy bay ném bom chiến lược B-1B của Washington nhiều lần khiêu khích ngay tại “cửa nhà” của Moscow.