Hải quân Nga tiếp nhận trực thăng Ka-27M có thể phát hiện mọi loại tàu ngầm

Tập đoàn 'Russian Helicopters' đã chuyển giao cho lực lượng Không quân hải quân Nga chiếc máy bay trực thăng đa nhiệm Ka-27M đầu tiên. Sau khi nâng cấp, chiếc trực thăng này được cho là có khả năng phát hiện mọi loại tàu ngầm hiện đại.phát ngôn viên

phát ngôn viên của tập đoàn cho biết vào hôm thứ Hai tuần này. 

Hải quân Nga tiếp nhận trực thăng Ka-27M có thể phát hiện mọi loại tàu ngầm - ảnh 1

Trực thăng k27

Công việc hiện đại hóa trực thăng Ka-27 nằm trong khuôn khổ đơn đặt hàng quốc phòng nhà nước do nhà máy sản xuất hàng không Kumetauski thực hiện. Những chiếc trực thăng mới sẽ được đưa vào vận hành tại hạm đội Biển Đen và Biển Bắc, cũng như Trung tâm đào tạo phi công thuộc Hải quân Nga tại thành phố Yeisk.

Tập đoàn "Russian Helicopters" đã chuyển giao chiếc trực thăng đa nhiệm Ka-27 đầu tiên cho Hải quân Nga. Nhờ hệ thống chỉ huy chiến thuật mới của Ka-27 hiện đại cho phép quan sát xung quanh và có thể phát hiện tất cả các loại tàu chiến và tàu ngầm, tăng cường phạm vi phát hiện và tấn công mục tiêu", thông báo cho biết.

 

Trái ngược với mô hình căn bản Ka-27, phiên bản nâng cấp có sử dụng các hình thức truyền thông tin hiện đại trong thời gian thực cả trên mặt đất hoặc tại điểm chỉ huy tàu và trên các trực thăng khác.

"Ka-27 hoạt động hiệu quả trong lực lượng không quân trên biển, thực hiện hàng loạt nhiệm vụ phục vụ lợi ích của Hải quân. Những chiếc Ka-27M mới sẽ cho phép không quân trên biển hoạt động hiệu quả ở vùng biển lân cận. Chúng tôi sẽ hoàn thành việc chuyển giao Ka-27M cho Bộ Quốc phòng vào cuối năm nay", Phó tổng giám đốc "Russian Helicopters" Vladislav Savelyev nhấn mạnh.

Ka-27 đa nhiệm có nhiều phiên bản nâng cấp khác nhau, hiện đang là phương tiện chính của các đơn vị trực thăng thuộc lực lượng không quân trên biển. Những chiếc trực thăng này tiến hành trinh sát trên biển, bảo vệ chống ngầm đối với các đội tàu chiến, tìm kiếm, phát hiện, theo dõi và tấn công các tàu ngầm và tàu nổi, tìm kiếm cứu nạn phi công, thuyền viên gặp nạn trên biển, cũng như thực hiện nhiệm vụ vận chuyển để đảm bảo hoạt động của đội tàu.

Đức Dũng (Lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
'Kẻ thù chung' của quân đội Mỹ, Trung ở Djibouti
icon

Sự lây lan nhanh chóng của dịch Covid-19 tại Djibouti khiến quân đội Mỹ - Trung cùng phải cảnh giác đồng thời thắt chặt biện pháp kiểm soát tại các căn cứ quân sự.

 
Tên lửa Iran đã “lên nòng” sẵn sàng tiêu diệt lực lượng Mỹ ở Trung Đông
icon

Vịnh Ba Tư tiếp tục “nóng” khi Mỹ - Iran không ngừng đe dọa nhau, hàng trăm tên lửa của Iran đã “lên nòng” sẵn sàng tiêu diệt tàu Mỹ nếu lực lượng này tấn công tàu của Tehran.

 
Hé lộ lý do thực sự Ấn Độ “phũ phàng” với Su-57 của Nga
icon

Ấn Độ từng có kế hoạch đầy tham vọng để phát triển máy bay chiến đấu tàng hình với Nga, nhưng đột nhiên bỏ cuộc giữa chừng, truyền thông Mỹ gần đây đã tiết lộ lý do.

 
Nga trình làng mẫu robot chiến đấu mới hiện đại nhất thế giới
icon

Nga mới đây đã hoàn thành thử nghiệm loại robot chiến đấu mới, có thể sử dụng nhiều loại vũ khí mới, thậm chí có thể phối hợp với UAV để thực hiện nhiệm vụ.

 
Trung Quốc hạ thủy tàu tấn công đổ bộ Type 075 'khủng' thứ hai
icon

Sau 7 tháng hạ thủy chiếc tàu đầu tiên, Trung Quốc tiếp tục cho hạ thủy tàu tấn công đổ bộ hay còn gọi là tàu chở trực thăng Type 075 thứ hai tại Thượng Hải hôm 22/4.

 
'Dằn mặt' Nga, Mỹ điều 52 tiêm kích F-35 tới Bắc Cực
icon

Mỹ có kế hoạch điều động 52 tiêm kích F-35 tới Bắc Cực gần với biên giới Nga để tăng cường sự hiện diện quân sự trong khu vực.   

Mỹ quyết chiếm “hung thú” T-14 Armata của Nga ở Syria?
icon

Mỹ đang đưa nhiều tên lửa chống tăng đến Syria để hỗ trợ lực lượng phiến quân “vây bắt” xe tăng T-14 của Nga, nhằm làm “tài liệu” cho việc phát triển xe tăng mới của mình.

Iran có khả năng chế tạo tên lửa đạn đạo xuyên lục địa đe dọa đến lãnh thổ Mỹ?
icon

Iran vừa phóng thành công vệ tinh quân sự lên quỹ đạo, đây được coi là nền tảng để nước này chế tạo tên lửa đạn đạo xuyên lục địa có thể đe dọa đến lãnh thổ Mỹ.

Mỹ, Israel lên tiếng về vụ phóng vệ tinh quân sự của Iran
icon

RIA đưa tin, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nghi ngờ rằng vụ phóng vệ tinh quân sự của Iran lên quỹ đạo liệu có phù hợp với các nghị quyết 2231 của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc hay không.

Chuyên gia bình luận gì về việc Iran phóng thành công vệ tinh quân sự đầu tiên?
icon

Iran đã phóng vệ tinh quân sự đầu tiên lên vũ trụ, đây là một sự kiện mang tính bước ngoặt, tuy nhiên nó khó có thể tăng cường đáng kể tiềm năng quân sự của nước này.