Diễn tập Bảo vệ Tổ quốc năm 2013
 

Diễn tập Bảo vệ Tổ quốc năm 2013

Từ ngày 5 đến 7/12, Bộ Quốc phòng tổ chức diễn tập Bảo vệ Tổ quốc năm 2013. Các đồng chí: Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị; Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam dự và chỉ đạo diễn tập.

Nội dung diễn tập Bảo vệ Tổ quốc được tiến hành theo các giai đoạn trong Điều lệ công tác tham mưu tác chiến QĐND Việt Nam.

Diễn tập Bảo vệ Tổ quốc năm 2013 - ảnh 1
Bộ trưởng Phùng Quang Thanh kiểm tra đơn vị diễn tập.

Nhận xét, kết luận diễn tập, Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ khẳng định: Trong thời gian 3 ngày, các đơn vị tham gia diễn tập đã tích cực, chủ động làm tốt công tác chuẩn bị, triển khai thực hiện đúng kế hoạch, bảo đảm nội dung, sát tình huống chiến đấu, đạt được yêu cầu đề ra. Bên cạnh đó, đồng chí Tổng Tham mưu trưởng cũng chỉ ra những vấn đề cần tiếp tục nghiên cứu, bổ sung, hoàn chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tiễn. Đồng chí chỉ đạo các đơn vị, địa phương cần tăng cường tuyên truyền, giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh, nâng cao ý thức cảnh giác cách mạng cho các đối tượng; đẩy mạnh huấn luyện thực hành, tăng thời gian huấn luyện đêm và diễn tập tổng hợp để cán bộ, chiến sĩ thành thạo nghiệp vụ quân sự, làm chủ vũ khí trang bị kỹ thuật…

Diễn tập Bảo vệ Tổ quốc năm 2013 - ảnh 2

Đại tướng Phùng Quang Thanh trao thưởng cho các đơn vị có thành tích tốt trong diễn tập.

Phát biểu rút kinh nghiệm diễn tập, Đại tướng Phùng Quang Thanh đã biểu dương những nỗ lực của các cơ quan, đơn vị. Bộ trưởng chỉ đạo: Trong thời gian tới, các cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Chính phủ đặc biệt là Nghị quyết 28 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 07 của Ban Bí thư, Nghị định 152 của Chính phủ… về xây dựng khu vực phòng thủ vững mạnh; nắm chắc chức năng, nhiệm vụ, chủ động dự báo chính xác tình hình, tham mưu đúng, trúng, hiệu quả. Trong huấn luyện, SSCĐ các đơn vị cần bồi dưỡng, phát huy năng lực tư duy, phương pháp xử trí tình huống linh hoạt, sáng tạo cho đội ngũ cán bộ các cấp; rèn luyện khả năng cơ động, phản ứng nhanh, không để bị động, bất ngờ trước mọi tình huống, góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.

 
Diễn tập Bảo vệ Tổ quốc năm 2013 - ảnh 3

Thượng tướng Ngô Xuân Lịch kiểm tra đơn vị diễn tập

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng bằng khen cho 17 tập thể có thành tích tốt trong diễn tập.

Nguồn: HOÀNG THÀNH (Quân đội nhân dân)

Chủ đề :
 
List comment
 
 
T-14 sẵn sàng xuất khẩu, quốc gia nào là khách hàng tiềm năng?
icon

Siêu tăng T-14 của Nga đã sẵn sàng xuất khẩu từ năm 2021, truyền thông Mỹ đưa ra danh sách những khách hàng tiềm năng của dòng tăng này.

 
 
Cận cảnh tiêm kích F-15E đầu tiên của Mỹ sử dụng bom hạt nhân
icon

The Drive trích dẫn các báo cáo cho hay, máy bay chiến đấu thế hệ thứ tư F-15E Strike Eagle là máy bay đầu tiên của Mỹ được trang bị bom nguyên tử B61-12.

 
 
Tiêm kích Su-30 Trung Quốc bị Đài Loan xua đuổi
icon

Hôm nay (9/6), Cơ quan Quốc phòng Đài Loan cho hay không quân Đài Loan đã ngăn cản dàn tiêm kích Su-30 của Trung Quốc tiến vào phía tây nam hòn đảo.  

 
 
Nga sẽ hưởng lợi hay càng thêm ‘đau đầu’ về việc Mỹ rút quân khỏi Đức?
icon

Chính quyền Tổng thống Trump đang có kế hoạch rút quân khỏi Đức, Nga ngay lập tức trở thành mối liên hệ hàng đầu khi đề cập về tác động từ hành động của Mỹ.

 
 
Quân đội Trung Quốc rầm rộ diễn tập đổ bộ đánh chiếm đảo
icon

Các Tập đoàn quân phụ trách quản lý vùng biển phía Đông của Trung Quốc vừa rầm rộ tiến hành diễn tập đổ bộ đánh chiếm đảo với nhiều kịch bản.

 
 
Các chuyên gia đánh giá gì về khả năng Mỹ ‘khiêu chiến’ ở Bắc Cực?
icon

Mới đây, các chuyên gia của công ty tư vấn và thông tin Defense Express của Ukraine đã đánh giá khả năng của Mỹ tấn công vào Bắc Cực và một phần của Siberia.

 
Chuyên gia bình luận việc Nga - Thổ Nhĩ Kỳ đồng ý thoả thuận cung cấp lô S-400 thứ hai
icon

RIA đưa tin, người đứng đầu Ban Thư ký Công nghiệp quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ, ông Ismail Demir tuyên bố, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã đồng ý thoả thuận về việc cung cấp hệ thống phòng không S-400 thứ hai.

 
Siêu tăng nào sẽ thống trị chiến trường, T-14 Armata hay M1A2 SPEV3?
icon

Sau khi Nga công bố “siêu tăng” T-14 Armata, Mỹ cũng ngay lập tức đáp trả bằng cách đưa vào biên chế hàng loạt “hung thú” M1A2 SPEV3, có sức mạnh không thua kém T-14.

 
UAV bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ, Nga giận dữ tung đòn ‘sấm sét’ trả đũa
icon

Hai UAV của Nga đã bị Thổ Nhĩ Kỳ trực tiếp bắn hạ ở Syria, hành động của Ankara đã làm Nga giận dữ và có những hành động đáp trả “sấm sét”.

 
Hàng ngàn lính dù Trung Quốc tập trận giữa lúc căng thẳng với Ấn Độ
icon

Trung Quốc mới cho tổ chức cuộc tập trận quy mô lớn với sự tham gia của hàng ngàn lính dù cùng hàng trăm vũ khí giữa lúc xảy ra căng thẳng biên giới với Ấn Độ.