Diễn tập Bảo vệ Tổ quốc năm 2013
 

Diễn tập Bảo vệ Tổ quốc năm 2013

Từ ngày 5 đến 7/12, Bộ Quốc phòng tổ chức diễn tập Bảo vệ Tổ quốc năm 2013. Các đồng chí: Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị; Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam dự và chỉ đạo diễn tập.

Nội dung diễn tập Bảo vệ Tổ quốc được tiến hành theo các giai đoạn trong Điều lệ công tác tham mưu tác chiến QĐND Việt Nam.

Diễn tập Bảo vệ Tổ quốc năm 2013 - ảnh 1
Bộ trưởng Phùng Quang Thanh kiểm tra đơn vị diễn tập.

Nhận xét, kết luận diễn tập, Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ khẳng định: Trong thời gian 3 ngày, các đơn vị tham gia diễn tập đã tích cực, chủ động làm tốt công tác chuẩn bị, triển khai thực hiện đúng kế hoạch, bảo đảm nội dung, sát tình huống chiến đấu, đạt được yêu cầu đề ra. Bên cạnh đó, đồng chí Tổng Tham mưu trưởng cũng chỉ ra những vấn đề cần tiếp tục nghiên cứu, bổ sung, hoàn chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tiễn. Đồng chí chỉ đạo các đơn vị, địa phương cần tăng cường tuyên truyền, giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh, nâng cao ý thức cảnh giác cách mạng cho các đối tượng; đẩy mạnh huấn luyện thực hành, tăng thời gian huấn luyện đêm và diễn tập tổng hợp để cán bộ, chiến sĩ thành thạo nghiệp vụ quân sự, làm chủ vũ khí trang bị kỹ thuật…

Diễn tập Bảo vệ Tổ quốc năm 2013 - ảnh 2

Đại tướng Phùng Quang Thanh trao thưởng cho các đơn vị có thành tích tốt trong diễn tập.

Phát biểu rút kinh nghiệm diễn tập, Đại tướng Phùng Quang Thanh đã biểu dương những nỗ lực của các cơ quan, đơn vị. Bộ trưởng chỉ đạo: Trong thời gian tới, các cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Chính phủ đặc biệt là Nghị quyết 28 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 07 của Ban Bí thư, Nghị định 152 của Chính phủ… về xây dựng khu vực phòng thủ vững mạnh; nắm chắc chức năng, nhiệm vụ, chủ động dự báo chính xác tình hình, tham mưu đúng, trúng, hiệu quả. Trong huấn luyện, SSCĐ các đơn vị cần bồi dưỡng, phát huy năng lực tư duy, phương pháp xử trí tình huống linh hoạt, sáng tạo cho đội ngũ cán bộ các cấp; rèn luyện khả năng cơ động, phản ứng nhanh, không để bị động, bất ngờ trước mọi tình huống, góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.

 
Diễn tập Bảo vệ Tổ quốc năm 2013 - ảnh 3

Thượng tướng Ngô Xuân Lịch kiểm tra đơn vị diễn tập

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng bằng khen cho 17 tập thể có thành tích tốt trong diễn tập.

Nguồn: HOÀNG THÀNH (Quân đội nhân dân)

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Trung Quốc 'chơi khó' Mỹ, ra điều kiện đàm phán New START
icon

Một quan chức Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã đưa ra điều kiện để Bắc Kinh tham gia đàm phán hiệp ước New START với Nga - Mỹ. 

 
 
Thổ Nhĩ Kỳ lại để tiêm kích Mỹ ‘chạm mặt’ S-400 Nga
icon

Thổ Nhĩ Kỳ đã dùng các tiêm kích do Mỹ sản xuất để thử nghiệm khả năng hoạt động của hệ thống phòng không S-400 mà Nga cung cấp.

 
 
Ấn Độ tăng cường mua trang thiết bị quân sự của Nga
icon

Defense News trích dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết, Ấn Độ dự định ký kết hợp đồng quốc phòng trị giá 800 triệu USD với Nga để mua phụ tùng và thiết bị quân sự.

 
 
Hé lộ chi phí duy trì quân đội Mỹ ở Đức trong 10 năm qua
icon

Tờ Die Welt trích nguồn tin từ Bộ Tài chính Đức cho biết, trong 10 năm qua chính phủ Đức đã chi gần 1 tỉ euro cho việc duy trì quân đội Mỹ.

 
 
Dàn tiêm kích và trực thăng Ấn Độ áp sát biên giới Trung Quốc
icon

Tiêm kích Su-30MKI cùng trực thăng Apache của không quân Ấn Độ thực hiện các chuyến bay sát biên giới Trung Quốc. 

 
 
Tư lệnh Ukraine 'lớn tiếng' tuyên bố sẵn sàng đối đầu quân sự với Nga
icon

RIA trích dẫn tuyên bố của Tư lệnh Hải quân Ukraine, ông Alexei Neizhpapa cho biết, lực lượng Hải quân Ukraine đang chuẩn cho tiến hành các hoạt động quân sự quy mô lớn đối với Nga.

 
Cận cảnh những khẩu súng ngắn phổ biến nhất thế giới
icon

Súng ngắn trong quân đội là vũ khí cận chiến sử dụng trong trường hợp cần thiết nhất, đồng thời cũng là vũ khí cá nhân khá “rẻ tiền” để tự vệ khi gặp nguy hiểm.

 
Tập đoàn Nga ra mắt ống ngắm mới cho trị trường vũ khí dân sự
icon

Mới đây, các chuyên gia của công ty Schwabe thuộc Tập đoàn Nhà nước Rostec đã phát triển và sản xuất các hệ thống quang học và laser tiên tiến.

 
‘Vũ khí ngày tận thế’ Burevestnik và ngư lôi Poseidon hứng chỉ trích
icon

Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ về kiểm soát vũ khí Marshall Billingslea đã gọi các dự án tên lửa Burevestnik và ngư lôi Poseidon của Nga là “khủng khiếp” và kêu gọi đóng các dự án này.

 
Khám phá những loại vũ khí 'bất thường' nhất thế giới
icon

Trên thế giới có rất nhiều loại vũ khí, từ súng lục loại nhỏ, đến súng khổng lồ mà có thể bắn xa hàng km. Tuy nhiên, ngoài những loại thông thường thì nhiều nhà sáng chế cũng cho ra đời các loại vũ khí 'bất thường'.