Cận cảnh màn diễn tập “duyệt binh trên không” kỷ niệm Ngày Chiến thắng

Hôm 4/5, quân đội Nga đã tổ chức diễn tập “duyệt binh trên không” để chuẩn bị cho kỷ niệm 75 năm ngày Chiến thắng cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, lễ duyệt binh kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng phát xít dự kiến tổ chức vào ngày 9/5 trên Quảng trường Đỏ đã bị tạm hoãn do dịch bệnh Covid-19, nhưng hoạt động duyệt binh trên không vẫn được phép tổ chức tại một số thành phố trên lãnh thổ nước Nga.

Cận cảnh màn diễn tập “duyệt binh trên không” kỷ niệm Ngày Chiến thắng
Cận cảnh không quân Nga diễn tập “duyệt binh trên không” kỷ niệm Ngày Chiến thắng. Ảnh: RIA.

Theo các nguồn tin, tại Quân khu phía Tây, lễ duyệt binh trên không sẽ được tổ chức đúng kế hoạch vào ngày 9/5 tới tại các thành phố St.Petersburg, Kursk, Orel, Voronezh, Belgorod, Vologda, Yaroslavl, Nizhny Novgorod, Smolensk, Vyazma, Ostrov và Kaliningrad.

Tham gia duyệt binh trên không là các đội hình máy bay chiến đấu như Su-35S và Su-30SM; máy bay tiêm kích bom Su-34; máy bay tiêm kích hạng nặng Mig-31BM; máy bay vận tải quân sự An-12 và An-26 và các khối đội hình máy bay trực thăng quân sự. Ngoài ra, còn có máy bay ném bom chiến lược Tu-160M, máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, để bảo đảm cho chương trình diễn tập bay chuẩn bị Lễ kỷ niệm vào ngày 9/5 sắp tới, không phận Moscow sẽ bị hạn chế tạm thời trong ngày 4/5.

 

Theo dự kiến, buổi diễn tập diễn ra khoảng 1,5 tiếng, với sự tham gia của 150 máy bay chiến đấu hàng đầu của Không quân Nga. Con số này gấp đôi lượng máy bay tham gia diễu binh năm 2019.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho hay, các hoạt động kỷ niệm sẽ diễn ra trong trật tự và tuân thủ mọi biện pháp phòng, ngừa dịch bệnh. Lễ duyệt binh chính thức với sự tham gia cả các khối bộ binh, phương tiện quân sự và lễ diễu hành Trung đoàn bất tử sẽ được tổ chức trọng thể vào thời điểm thích hợp, sau khi dịch Covid-19 bị đẩy lùi.

Video: Cận cảnh không quân Nga diễn tập “duyệt binh trên không” kỷ niệm Ngày Chiến thắng:

  

Thanh Bình (lược dịch)

 
List comment
 
 
Mỹ thừa nhận sự thật ‘cay đắng’ về tên lửa vượt siêu thanh
icon

Mỹ chính thức tuyên bố tạm dừng chương trình phát triển tên lửa vượt siêu thanh, do chưa đủ trình độ kỹ thuật trong lĩnh vực này.

 
 
Vì sao Tổng thống Trump yêu cầu Mỹ tăng cường hiện diện ở Bắc Cực?
icon

Fox News viết, trong bối cảnh cạnh tranh từ Nga và Trung Quốc, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ đạo các bộ giải quyết một số vấn đề nghiêm trọng về việc tăng cường ảnh hưởng của Washington ở Bắc Cực.

 
 
'Mộng tưởng' về một lực lượng tàu chiến hiện đại của Nga đã tan vỡ?
icon

Kế hoạch đóng tàu chiến 10 năm của Nga được cho là đã thất bại hoàn toàn, điều này làm Tổng thống Putin giận dữ.

 
 
Hệ thống phòng không FK-3 của Trung Quốc có gì mà khiến Serbia từ bỏ S-400?
icon

Serbia – nước đồng minh của Nga đã chính thức quyết định mua hệ thống FK-3 của Trung Quốc thay vì S-400 như dự kiến ban đầu, quyết định này khiến Nga bất ngờ.

 
 
Căn cứ mới của Mỹ ở Hy Lạp đe dọa eo biển Thổ Nhĩ Kỳ
icon

Theo báo giới, gần đây Hy Lạp dường như đang đẩy mạnh chính sách chống lại Thổ Nhĩ Kỳ ở mọi khía cạnh.

 
 
Tên lửa đạn đạo của Nga có thể thay đổi cán cân sức mạnh
icon

Mới đây, chuyên gia của tạp chí Mỹ National Interest, ông Caleb Larson đã đưa nhận định về tên lửa đạn đạo liên lục địa của Nga.

 
Forbes: Sukhoi cần 'học' Boeing mới có thể hoàn thiện 'siêu phẩm' Su-57
icon

Tạp chí Forbes mới đây cho rằng, Su-57 của Nga khó có khả năng hoàn thiện nếu Sukhoi không “học tập” Boeing trong việc chế tạo máy bay.

 
Địa Trung Hải 'dậy sóng' khi Nga đưa biệt đội cá heo đến Syria
icon

Biệt đội “cá heo” của Nga được cho là đã được đưa tới Syria để hỗ trợ hoạt động của Hải quân nước này ở biển Địa Trung Hải, đây là lực lượng bí ẩn nhất của Moscow.

 
Những khẩu súng phá vỡ mọi tiêu chuẩn trên thế giới
icon

Kể từ khi loài người phát minh ra súng, hàng nghìn phiên bản sửa đổi khác nhau đã được tạo ra. Một số trong số đó đã phát triển thành các mô hình hiện đại, trong khi hầu hết đã bị lãng quên.

 
Mục đích Mỹ tái cơ cấu lực lượng vệ binh quốc gia là gì?
icon

Mỹ đang chuẩn bị tái cơ cấu lực lượng Vệ binh Quốc gia để nâng cao khả năng tác chiến, hành động của Mỹ được cho là nhằm vào Nga và Trung Quốc.