Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sẽ thăm Việt Nam

Từ ngày 31/5 – 2/6/2015, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ Ashton Carter sẽ thăm chính thức Việt Nam. Đây là chuyến thăm đầu tiên của ông Ashton Carter tới nước ta kể từ khi ông nhậm chức hồi tháng Hai.

Nhận lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Ashton Carter sẽ thăm Việt Nam từ ngày 31/5 đến 2/6/2015.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sẽ thăm Việt Nam - ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter. Ảnh: Reuters.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, hai bộ trưởng sẽ thảo luận các biện pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng song phương, cũng như trao đổi các vấn đề quốc tế và khu vực mà hai bên cùng quan tâm, qua đó, tăng cường quan hệ cũng như hiểu biết giữa hai nước và hai quân đội.

Chuyến thăm của ông Carter có ý nghĩa khá đặc biệt trong bối cảnh hiện nay, khi mà Trung Quốc đang ngày càng gia tăng các hoạt động được cho là gây bất ổn cho tình hình an ninh trong khu vực và Mỹ đang có nhiều động thái mạnh mẽ hơn ở Biển Đông nhằm phản đối các hoạt động này của Bắc Kinh.

 

Ông Carter là Bộ trưởng Quốc phòng thứ tư dưới thời Tổng thống Barack Obama. Ông từng là Thứ trưởng Quốc phòng từ năm 2011-2013 và là Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng dưới thời cựu Tổng thống Bill Clinton. Ông cũng là người phụ trách hoạt động mua bán vũ khí của Lầu Năm Góc giai đoạn 2009-2011.

Phan Anh
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Chi tiêu quân sự toàn cầu bị ảnh hưởng thế nào bởi đại dịch Covid-19?
icon

Theo giám đốc Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm (SIPRI), ông Dan Smith, chi tiêu cho quốc phòng thế giới sẽ giảm trong giai đoạn 2020-2021 vì ảnh hưởng kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra.

 
 
Mỹ dự định bán 7.500 quả bom chính xác bậc nhất thế giới cho Saudi Arabia
icon

Bom Paveway là một trong số các loại bom khá phổ biến trong trang bị của Mỹ và phương Tây. Đây là một trong những loại bom chính xác bậc nhất thế giới.

 
 
Nguy cơ đối đầu quân sự gia tăng khi Washington liên tục 'khiêu khích' Moscow
icon

Gần đây, quan hệ Nga-Mỹ liên tục “dậy sóng” khi các máy bay ném bom chiến lược B-1B của Washington nhiều lần khiêu khích ngay tại “cửa nhà” của Moscow.

 
 
Forbes cáo buộc Nga sao chép tàu sân bay trực thăng Pháp
icon

Theo Forbes, Bộ Quốc phòng Nga đã ký hợp đồng với Nhà máy đóng tàu Zaliv đặt tại Crimea để sản xuất hai tàu đổ bộ vạn năng (UDC) đầu tiên của Nga, với thiết kế giống với tàu sân bay trực thăng Mistral của Pháp.

 
 
Cận cảnh tiêm kích của Nga ‘đánh chặn' máy bay ném bom B-1B Lancer
icon

RIA đưa tin, mới đây Bộ Quốc phòng Nga công bố một video ghi lại cảnh Không quân Nga đánh chặn máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer của Mỹ.

 
 
Truyền thông Trung Quốc soi độ ‘khủng’ tàu ngầm mới của Nga
icon

Theo kỳ vọng của giới chuyên gia Nga, tàu ngầm hạt nhân Laika sẽ hoạt động trong hơn 50 năm.

 
Nga cáo buộc Mỹ phát triển một loạt phòng thí nghiệm sinh học 'nguy hiểm'
icon

Nga cáo buộc Mỹ đang xây dựng hàng loạt các phòng thí nghiệm sinh học ở các quốc gia xung quanh Nga, trong đó có việc nghiên cứu phát triển vũ khí sinh học.

 
Quân đội Nga tiếp tục nhận thêm 4 nghìn xe quân sự vào năm 2020
icon

RIA mới đây trích thông báo của người đứng đầu Tổng cục xe thiết giáp Bộ Quốc phòng Nga ông Sergei Bibik cho biết, các đơn vị của quân đội Nga sẽ nhận khoảng 4 nghìn xe thiết giáp hiện đại vào năm 2020.

 
Quân đội Nga được trang bị tổ hợp súng cối Sani nâng cấp 'cực khủng'
icon

Bộ Quốc phòng Nga mới đây đã nhận lô súng cối Sani 120mm phiên bản nâng cấp.

 
Ông Putin lại ‘ra tay’ đảo lộn ý đồ của Mỹ ở Libya?
icon

Nga có thể đã đưa quân đến Libya để tham gia vào chiến trường này, Mỹ đang lo lắng, Nga sẽ làm đảo lộn mọi kế hoạch của mình như đã từng diễn ra ở Syria.