Bộ Quốc phòng Nga công bố video thử nghiệm tên lửa mới nhất Avangard

Bộ Quốc phòng Nga ngày 19/7 đã cho công bố video thử nghiệm các hệ thống vũ khí mới nhất - Avangard, Sarmat, Kinzhal, Poseidon, Burevestnik và Peresvet.

Bộ Quốc phòng Nga công bố video thử nghiệm tên lửa mới nhất Avangard

Ngày 1/3, trong bản thông điệp liên bang đọc trước lưỡng viện Quốc hội Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã giới thiệu những loại vũ khí mới nhất của Nga, các loại vũ khí mà không có tương tự trên thế giới.

Tổng thống Putin nhấn mạnh rằng phương Tây không muốn thảo luận với Nga về những cảnh báo vi phạm cán cân chiến lược. Đồng thời, Moscow đã nói với các thành viên NATO rằng họ sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết để trung hòa các mối đe dọa liên quan đến việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa toàn cầu của Mỹ.

Avangard

Một loại vũ khí siêu thanh là đầu đạn tên lửa Avangard cuối cùng đã được đưa vào sản xuất. Tuy loại vũ khí này vẫn đang được thử nghiệm nhưng cơ sở hạ tầng quân sự hiện tại, được cho là các hầm phóng silo, sẽ được điều chỉnh đề phù hợp với Avangard.

Video dưới đây cho thấy Avangard được gắn trên một tên lửa đạn đạo và đang được tải vào bệ phóng ngầm silo. Thiết bị này được cho là có khả năng bay với vận tốc siêu thanh và chịu được nhiệt độ cực cao trong khi tiếp cận mục tiêu.

 

Video: Nga thử nghiệm tên lửa Avangard

Đường bay của Avangard xuyên qua các lớp khí quyển dày đặc trên độ cao hàng chục km. Đặc trưng kỹ chiến thuật này của tên lửa vô hiệu hóa hầu như tất cả các loại vũ khí phòng thủ tên lửa hiện tại và trong tương lai.

Avangard được thiết kế từ vật liệu composite hoàn toàn mới có thể chịu được nhiệt độ lên tới 2.000 độ C, tương đương với sức nóng do ma sát khi hoạt động trong bầu khí quyển với tốc độ siêu thanh. Tên lửa này sử dụng lò phản ứng hạt nhân để đốt nhiên liệu đẩy tạo ra sức phóng cho tên lửa, vượt trội hơn nhiều với các phương pháp hoạt động của những tên lửa hiện nay. 

Trí Đức (Lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Serbia có siêu tăng mới vượt qua T-90 Nga và các loại tăng của châu Âu
icon

Serbia vừa cho ra mắt xe tăng chiến đấu chủ lực mới, vượt qua T-90 của Nga và đưa lực lượng tăng thiết giáp của Serbia thành một trong những lực lượng mạnh nhất châu Âu.

 
 
Chuyên gia giải mã 'âm mưu' của Mỹ đối với Trung Quốc về New START
icon

Giới phân tích Trung Quốc cho rằng, việc Mỹ cố gắng “lôi” Trung Quốc vào cuộc đàm phán tới đây với Nga về New START là một âm mưu.

 
 
Mỹ tụt hậu 5 năm so với Nga trong việc chế tạo vũ khí siêu thanh?
icon

RIA dẫn lời của Tiến sĩ Khoa học quân sự Konstantin Sivkov cho hay, các thử nghiệm về vũ khí siêu thanh của Mỹ đang ở giai đoạn ban đầu, và Hoa Kỳ tụt lại phía sau Nga trong ngành công nghiệp này ước tính là 5 năm.

 
 
T-14 sẵn sàng xuất khẩu, quốc gia nào là khách hàng tiềm năng?
icon

Siêu tăng T-14 của Nga đã sẵn sàng xuất khẩu từ năm 2021, truyền thông Mỹ đưa ra danh sách những khách hàng tiềm năng của dòng tăng này.

 
 
Cận cảnh tiêm kích F-15E đầu tiên của Mỹ sử dụng bom hạt nhân
icon

The Drive trích dẫn các báo cáo cho hay, máy bay chiến đấu thế hệ thứ tư F-15E Strike Eagle là máy bay đầu tiên của Mỹ được trang bị bom nguyên tử B61-12.

 
 
Tiêm kích Su-30 Trung Quốc bị Đài Loan xua đuổi
icon

Hôm nay (9/6), Cơ quan Quốc phòng Đài Loan cho hay không quân Đài Loan đã ngăn cản dàn tiêm kích Su-30 của Trung Quốc tiến vào phía tây nam hòn đảo.  

 
Nga sẽ hưởng lợi hay càng thêm ‘đau đầu’ về việc Mỹ rút quân khỏi Đức?
icon

Chính quyền Tổng thống Trump đang có kế hoạch rút quân khỏi Đức, Nga ngay lập tức trở thành mối liên hệ hàng đầu khi đề cập về tác động từ hành động của Mỹ.

 
Quân đội Trung Quốc rầm rộ diễn tập đổ bộ đánh chiếm đảo
icon

Các Tập đoàn quân phụ trách quản lý vùng biển phía Đông của Trung Quốc vừa rầm rộ tiến hành diễn tập đổ bộ đánh chiếm đảo với nhiều kịch bản.

 
Các chuyên gia đánh giá gì về khả năng Mỹ ‘khiêu chiến’ ở Bắc Cực?
icon

Mới đây, các chuyên gia của công ty tư vấn và thông tin Defense Express của Ukraine đã đánh giá khả năng của Mỹ tấn công vào Bắc Cực và một phần của Siberia.

 
Chuyên gia bình luận việc Nga - Thổ Nhĩ Kỳ đồng ý thoả thuận cung cấp lô S-400 thứ hai
icon

RIA đưa tin, người đứng đầu Ban Thư ký Công nghiệp quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ, ông Ismail Demir tuyên bố, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã đồng ý thoả thuận về việc cung cấp hệ thống phòng không S-400 thứ hai.