Bộ Quốc phòng huy động hải, lục, không quân đối phó bão Rammasun

Chiều nay (17/7), tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ phòng chống bão số 2 (bão Rammasun). Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị.

Tham dự Hội nghị có Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam; lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan Bộ Quốc phòng; Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát biển, Binh chủng Công binh… và điểm cầu Quân khu 1, 2, 3, 4; Quân chủng Hải quân,  Phòng không-Không quân.

Bộ Quốc phòng huy động hải, lục, không quân đối phó bão Rammasun - ảnh 1

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh chỉ đạo hội nghị

Bộ Quốc phòng huy động hải, lục, không quân đối phó bão Rammasun - ảnh 2

Lãnh đạo các quân, binh chủng thống nhất phương án phòng, chống bão Rammasun

Bộ Quốc phòng huy động hải, lục, không quân đối phó bão Rammasun - ảnh 3

Bản đồ diễn biến hướng đi của bão

Bộ Quốc phòng huy động hải, lục, không quân đối phó bão Rammasun - ảnh 4

Tham dự hội nghị trực tuyến cùng các cơ quan Bộ Quốc phòng; Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát biển, Binh chủng Công binh… và điểm cầu Quân khu 1, 2, 3, 4; Quân chủng Hải quân, Phòng không-Không quân.

Nhận được tin bão số 2, Bộ Tổng Tham mưu có Điện số 24/TK ngày 15/7/2014, chỉ đạo các Quân khu 1, 2, 3, 4; Quân chủng Hải quân, Phòng không-Không quân; Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát biển; Quân đoàn 1, 2 và một số đơn vị chức năng của Bộ phối hợp với các địa phương sẵn sàng triển khai phương án chống bão, hỗ trợ sơ tán, di dời nhân dân các vùng ven biển, ven sông, vùng thấp trũng, vùng có nguy cơ ngập lụt, sạt lở đến nơi an toàn; sẵn sàng cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống. Biên phòng các tỉnh, thành ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa đã kiên quyết gọi, thông báo diễn biến của bão số 2 cho hơn 60.000 tàu thuyền và hơn 200.000 người đang đánh bắt cá, hoạt động trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ để chủ động di chuyển hoặc về bờ tránh trú an toàn. Quân khu 3, Bộ đội Biên phòng, Hải quân huy động hơn 100 nghìn cán bộ, chiến sĩ và gần 3 nghìn phương tiện các loại sẵn sàng ứng phó với bão số 2.

Bộ trưởng Phùng Quang Thanh yêu cầu, các cơ quan, đơn vị chủ động phân trực, theo dõi, sẵn sàng tham gia phòng chống bão, cứu người và tài sản của nhân dân với tinh thần cao nhất. Bộ trưởng yêu cầu:

Quân khu 3, Bộ đội Biên phòng chỉ đạo các đơn vị thuộc quyền từ Quảng Ninh  đến Ninh Bình có biện pháp tích cực đảm bảo an toàn kho tàng, doanh trại, cùng với chính quyền địa phương có phương án tổ chức neo đậu tàu thuyền, sơ tán triệt để dân trên các luồng bè, khu nuôi trồng thủy sản.

 

Quân khu 1, 2, 4 sẵn sàng lực lượng cơ động ứng phó kịp thời, hiệu quả các tình huống lũ quyét, sạt lở đất; tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương hỗ trợ nhân dân sơ tán từ các khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn.

Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội chuẩn bị lực lượng, phương tiện ứng phó với tình huống ngập lụt, hỗ trợ lực lượng công an tham gia giải tỏa, khắc phục giao thông khi bị ngập lụt trên đại bàn thành phố.

Bộ Tư lệnh Thông tin Liên lạc đảm bảo thông tin liên lạc vững  chắc để chỉ đạo các đơn vị ứng phó bão; Bộ Tư lệnh Phòng không-Không quân, Công binh, Quân đoàn 1, 2 sẵn sàng lực lượng, phương tiện cơ động ứng cứu trên các hướng khi có lệnh.

Tổng cục Chính trị phối hợp với các cơ quan thông tin truyền thông ngoài quân đội đưa tin về các hoạt động phòng, chống bão của các đơn vị; kịp thời động viên cán bộ, chiến sĩ trong thực hiện nhiệm vụ.

Tất cả các lực lượng phải đảm bảo an toàn về con người, trang bị, phương tiện, sẵn sàng khắc phục hậu quả, vệ sinh môi trường, giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống sau bão./.

Tin, ảnh Hồng Pha
Chủ đề :
 
List comment
 
Thổ Nhĩ Kỳ chính thức xác nhận nguyên nhân hoãn triển khai S-400 Nga
icon

Phát ngôn viên của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã lên tiếng xác nhận nguyên nhân khiến Ankara trì hoãn kế hoạch triển khai hệ thống phòng thủ S-400 Nga.

 
“Pháo đài bay” khổng lồ Kalinin K-7 là cuộc cách mạng về ý tưởng của Liên Xô
icon

Tạp chí The National Interest (NI) của Mỹ mới đây đã đưa ra đánh giá về oanh tạc cơ khổng lồ Kalinin K-7 được phát triển trong những năm 1930 của Liên Xô.

 
Mỹ quyết “làm ngơ” trước những lỗi nghiêm trọng của F-35
icon

Theo RIA, mới đây các chuyên gia quân sự của Mỹ đã phát hiện một “lỗ hổng” khác trong máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm F-35 Lightning II.

 
Pháp thử nghiệm trên biển tàu ngầm hạt nhân chạy không ồn tốc độ “siêu khủng”
icon

Trang Lenta.ru đưa tin, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parley hôm 29/4 công bố trên Twitter cho hay, từ cảng Cherbourg, tàu ngầm hạt nhân Suffren thuộc lớp Barracuda đã được hạ thủy thử nghiệm trên biển.

 
Nga “giăng bẫy” ở vùng Viễn Đông để “bắt” F-35, F-22 của Mỹ
icon

Nga vừa bố trí các hệ thống radar siêu hiện đại ở vùng Viễn Đông, điều này sẽ làm toàn bộ máy bay của Mỹ không thể tàng hình khi tiếp cận khu vực.

 
Mỹ nâng cấp máy bay Super Hornet để “hạ gục” Su-57 của Nga
icon

Mỹ đang đẩy nhanh tiến trình nâng cấp máy bay Super Hornet phiên bản block III để có thể phối hợp với UAV và F-35 “hạ gục” Su-57 của Nga.

Hệ thống tác chiến điện tử Bylina của Nga biến radar F-35 thành đồ “trang trí”
icon

Quân đội Nga chuẩn bị đưa vào biên chế hệ thống tác chiến hiện đại nhất thế giới được tích hợp trí tuệ nhân tạo, nó được coi là “khắc tinh” của các thiết bị điện tử Mỹ và NATO.

Đài Loan thử nghiệm tên lửa hiện đại nhất khiến Bắc Kinh lo lắng
icon

Đài Loan mới đây đã thử nghiệm loại tên lửa hiện đại nhất, Bắc Kinh đang tỏ ra lo lắng khi tên lửa này có thể vươn tới nhiều mục tiêu trong nội địa Trung Quốc.

Bác sĩ quân y hé lộ công tác chống lại đại dịch Covid-19 trong quân đội Nga
icon

Theo RIA, Bộ Quốc phòng Nga hôm 28/4 cho biết, số lượng quân nhân mắc Covid-19 trong Lực lượng Vũ trang nước này đã tăng lên 901 trường hợp.

“Bóng ma bầu trời” Su-57 sẽ được trang bị động cơ điện
icon

Trước đây Nga từng gặp nhiều khó khăn khi phát triển động cơ Izdeliye 30, vốn được coi là “trái tim” mang lại sức mạnh cho chiến đấu cơ Su-57.