Bệnh viện Quân y 175 gói bánh chưng tặng chiến sĩ Trường Sa và Nam Sudan

Ngày 24/1, Bệnh viện Quân y 175 đã tổ chức hội thi gói bánh chưng tặng gia đình cán bộ chiến sĩ Bệnh viện Quân y 175 đang công tác tại Trung tâm y tế thị trấn Trường Sa, Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 1 tại Nam Sudan và bệnh nhân nghèo.

Các bác sĩ tham gia gói bánh tặng cán bộ, chiến sĩ Trường Sa và Nam Sudan

Gần 400 y bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật các khối Nội, Ngoại, Lâm sàng và khối cơ quan của Bệnh viện Quân y 175 đã tham gia gói hơn 400 cặp bánh chưng.

Theo Đại tá - Tiến sĩ Trương Đình Cẩm, Phó Giám đốc bệnh viện, toàn bộ số bánh chưng này sẽ được gửi tặng cho các gia đình y bác sĩ đang công tác tại Trung tâm y tế thị trấn Trường Sa và Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 1 Việt Nam đang làm nhiệm vụ tại Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc tại Nam Sudan; cho các bệnh nhân là các cán bộ, sĩ quan, chiến sỹ đang điều trị nội trú không có điều kiện về nhà đón tết. 

 

Đặc biệt những chiếc bánh này còn được trao cho những bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Việc gói bánh chưng tặng cho các gia đình cán bộ chiến sĩ công tác xa, cho bệnh nhân nghèo đang điều trị nội trú tại bệnh bệnh viện không có điều kiện về sum họp với gia đình trong những ngày tết đã trở thành truyền thống, tôn vinh nét đẹp người thầy thuốc Bệnh viện Quân y 175 mỗi độ xuân về.

An Nhiên
Từ khóa: bánh chưng gói bánh chưng bệnh viện quân y 175 chiến sĩ trường sa trung tâm y tế thị trấn Trường Sa Nam Sudan bệnh viện dã chiến bệnh nhân nghèo
Chủ đề :

bánh chưng

 
List comment
 
 
Quân đội Trung Quốc rầm rộ diễn tập đổ bộ đánh chiếm đảo
icon

Các Tập đoàn quân phụ trách quản lý vùng biển phía Đông của Trung Quốc vừa rầm rộ tiến hành diễn tập đổ bộ đánh chiếm đảo với nhiều kịch bản.

 
 
Các chuyên gia đánh giá gì về khả năng Mỹ ‘khiêu chiến’ ở Bắc Cực?
icon

Mới đây, các chuyên gia của công ty tư vấn và thông tin Defense Express của Ukraine đã đánh giá khả năng của Mỹ tấn công vào Bắc Cực và một phần của Siberia.

 
 
Chuyên gia bình luận việc Nga - Thổ Nhĩ Kỳ đồng ý thoả thuận cung cấp lô S-400 thứ hai
icon

RIA đưa tin, người đứng đầu Ban Thư ký Công nghiệp quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ, ông Ismail Demir tuyên bố, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã đồng ý thoả thuận về việc cung cấp hệ thống phòng không S-400 thứ hai.

 
 
Siêu tăng nào sẽ thống trị chiến trường, T-14 Armata hay M1A2 SPEV3?
icon

Sau khi Nga công bố “siêu tăng” T-14 Armata, Mỹ cũng ngay lập tức đáp trả bằng cách đưa vào biên chế hàng loạt “hung thú” M1A2 SPEV3, có sức mạnh không thua kém T-14.

 
 
UAV bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ, Nga giận dữ tung đòn ‘sấm sét’ trả đũa
icon

Hai UAV của Nga đã bị Thổ Nhĩ Kỳ trực tiếp bắn hạ ở Syria, hành động của Ankara đã làm Nga giận dữ và có những hành động đáp trả “sấm sét”.

 
 
Hàng ngàn lính dù Trung Quốc tập trận giữa lúc căng thẳng với Ấn Độ
icon

Trung Quốc mới cho tổ chức cuộc tập trận quy mô lớn với sự tham gia của hàng ngàn lính dù cùng hàng trăm vũ khí giữa lúc xảy ra căng thẳng biên giới với Ấn Độ.   

 
Báo Ukraine đánh giá về khả năng tấn công của B-52 Stratofortress tại Bắc Cực
icon

Công ty tư vấn và thông tin Defense Express mới đây đã bình luận về cuộc diễn tập tại Bắc Cực gần biên giới với Nga của oanh tạc cơ B-52 thuộc Không quân Mỹ.

 
Tên lửa Tomahawk sẽ sử dụng…ngô làm nhiên liệu?
icon

Theo báo cáo mới đây của tạp chí Forbes Mỹ, lô tên lửa Tomahawk mới của Mỹ nhiều khả năng sẽ sử dụng… ngô để làm nhiên liệu.

 
Nga chế tạo súng bắn tỉa siêu xa cho đặc nhiệm
icon

Người sáng lập kiêm Giám đốc thiết kế của công ty Công ty vũ khí Nga Lobaev Arms, ông Vladislav Lobaev đã kể về kế hoạch chế tạo súng bắn tỉa mới, đủ sức cạnh tranh trên thị trường thế giới với các công ty hàng đầu của Mỹ.

 
Tăng T-72 bị hủy diệt ở Syria và điều kỳ diệu đã xảy ra
icon

Phiến quân Syria vừa công bố hình ảnh về việc hủy diệt xe tăng T-72 của SAA, tuy nhiên điều kỳ diệu đã xảy ra nhờ vào khả năng “độ” tăng cực khủng của Nga.