Bệnh viện Quân y 175 gói bánh chưng tặng chiến sĩ Trường Sa và Nam Sudan

Ngày 24/1, Bệnh viện Quân y 175 đã tổ chức hội thi gói bánh chưng tặng gia đình cán bộ chiến sĩ Bệnh viện Quân y 175 đang công tác tại Trung tâm y tế thị trấn Trường Sa, Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 1 tại Nam Sudan và bệnh nhân nghèo.

Các bác sĩ tham gia gói bánh tặng cán bộ, chiến sĩ Trường Sa và Nam Sudan

Gần 400 y bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật các khối Nội, Ngoại, Lâm sàng và khối cơ quan của Bệnh viện Quân y 175 đã tham gia gói hơn 400 cặp bánh chưng.

Theo Đại tá - Tiến sĩ Trương Đình Cẩm, Phó Giám đốc bệnh viện, toàn bộ số bánh chưng này sẽ được gửi tặng cho các gia đình y bác sĩ đang công tác tại Trung tâm y tế thị trấn Trường Sa và Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 1 Việt Nam đang làm nhiệm vụ tại Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc tại Nam Sudan; cho các bệnh nhân là các cán bộ, sĩ quan, chiến sỹ đang điều trị nội trú không có điều kiện về nhà đón tết. 

 

Đặc biệt những chiếc bánh này còn được trao cho những bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Việc gói bánh chưng tặng cho các gia đình cán bộ chiến sĩ công tác xa, cho bệnh nhân nghèo đang điều trị nội trú tại bệnh bệnh viện không có điều kiện về sum họp với gia đình trong những ngày tết đã trở thành truyền thống, tôn vinh nét đẹp người thầy thuốc Bệnh viện Quân y 175 mỗi độ xuân về.

An Nhiên
Từ khóa: bánh chưng gói bánh chưng bệnh viện quân y 175 chiến sĩ trường sa trung tâm y tế thị trấn Trường Sa Nam Sudan bệnh viện dã chiến bệnh nhân nghèo
Chủ đề :

bánh chưng

 
List comment
 
Trung Quốc hạ thủy tàu tấn công đổ bộ Type 075 'khủng' thứ hai
icon

Sau 7 tháng hạ thủy chiếc tàu đầu tiên, Trung Quốc tiếp tục cho hạ thủy tàu tấn công đổ bộ hay còn gọi là tàu chở trực thăng Type 075 thứ hai tại Thượng Hải hôm 22/4.

 
'Dằn mặt' Nga, Mỹ điều 52 tiêm kích F-35 tới Bắc Cực
icon

Mỹ có kế hoạch điều động 52 tiêm kích F-35 tới Bắc Cực gần với biên giới Nga để tăng cường sự hiện diện quân sự trong khu vực.   

 
Mỹ quyết chiếm “hung thú” T-14 Armata của Nga ở Syria?
icon

Mỹ đang đưa nhiều tên lửa chống tăng đến Syria để hỗ trợ lực lượng phiến quân “vây bắt” xe tăng T-14 của Nga, nhằm làm “tài liệu” cho việc phát triển xe tăng mới của mình.

 
Iran có khả năng chế tạo tên lửa đạn đạo xuyên lục địa đe dọa đến lãnh thổ Mỹ?
icon

Iran vừa phóng thành công vệ tinh quân sự lên quỹ đạo, đây được coi là nền tảng để nước này chế tạo tên lửa đạn đạo xuyên lục địa có thể đe dọa đến lãnh thổ Mỹ.

 
Mỹ, Israel lên tiếng về vụ phóng vệ tinh quân sự của Iran
icon

RIA đưa tin, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nghi ngờ rằng vụ phóng vệ tinh quân sự của Iran lên quỹ đạo liệu có phù hợp với các nghị quyết 2231 của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc hay không.

 
Chuyên gia bình luận gì về việc Iran phóng thành công vệ tinh quân sự đầu tiên?
icon

Iran đã phóng vệ tinh quân sự đầu tiên lên vũ trụ, đây là một sự kiện mang tính bước ngoặt, tuy nhiên nó khó có thể tăng cường đáng kể tiềm năng quân sự của nước này.

Oanh tạc Su-24M của Nga mô phỏng “tấn công” tàu khu trục Mỹ trên biển Baltic
icon

Hai oanh tạc cơ Su-24M của Nga đã tiến hành mô phỏng cuộc tấn công nhằm vào tàu khu trục USS Donald Cook của hải quân Mỹ trên biển Baltic.

Giải mã kế hoạch cắt giảm tàu sân bay đầy tham vọng của Mỹ
icon

Một báo cáo cấp cao của Mỹ kêu gọi Hải quân cắt giảm tàu sân bay để phát triển lực lượng chiến đấu mới đầy tham vọng, kế hoạch này đang đối mặt với không ít khó khăn.

Chán “chơi” Su-57, Nga yêu cầu máy bay mới có giá rẻ nhưng hiệu suất cao như F-35
icon

Quân đội Nga vừa đăt ra yêu cầu “trên trời” đối với máy bay chiến đấu mới, đó là giá rẻ như máy bay dòng MiG nhưng có hiệu suất chiến đấu ngang ngửa F-35.

Nga đưa siêu tăng T-14 Armata tới Syria để “thử lửa” hay “dứt điểm” Idlib?
icon

Nga đã đưa siêu tăng chủ lực T-14 Armata của mình đến Syria, đây được coi là hành động “một mũi tên diệt hai con chim” của Moscow.