Báo Đức: Mỹ không chặn được tên lửa DF-14 của Trung Quốc

Die Welt cho hay với tầm bắn khoảng từ 12.000-15.000km, tên lửa DF-41 có tính năng tương tự như tên lửa Minuteman của Mỹ hoặc RS-24M Yars của Nga.
Tờ Want China Times (Đài Loan) dẫn một bài viết trên tờ Die Welt (trụ sở tại Berlin, Đức) nhận định không một hệ thống phòng không nào đang được Mỹ triển khai có khả năng đánh chặn tên lửa đạn đạo liên lục địa di động nhiên liệu rắn DF-41 mà Trung Quốc mới phát triển.

Trả lời phỏng vấn tờ Die Welt, Karl Josef, cố vấn trưởng về lĩnh vực phòng không của nhà sản xuất vũ khí châu Âu MBDA, cho rằng việc đánh chặn tên lửa DF-41 trên không là nhiệm vụ thách thức không kém so với việc sử dụng đạn súng trường để bắn trúng một viên đạn khác. Chuyên gia này cho hay muốn đánh chặn tên lửa liên lục địa, điều Mỹ bắt buộc phải làm được là phát hiện sớm bằng các hệ thống trinh sát và radar.

Báo Đức: Mỹ không chặn được tên lửa DF-14 của Trung Quốc - ảnh 1

Bệ phóng di động tên lửa DF-41 - Ảnh: The Washington Free Beacon

 

"Tùy thuộc vào quỹ đạo bay, một tên lửa có thể chỉ mất khoảng 20-25 phút để phóng tấn công mục tiêu trên nước Mỹ khi được phóng đi từ châu Á", Dahlem nói.

Tên lửa DF-41 có khả năng vươn tới độ cao hơn 1.000 km trong không gian. Vì vậy, các hệ thống phòng thủ nên tiêu diệt tên lửa đối phương khi nó vẫn còn cách xa mặt đất. Tờ Die Welt cho hay với tầm bắn khoảng từ 12.000-15.000km, tên lửa DF-41 có tính năng tương tự như tên lửa Minuteman của Mỹ hoặc RS-24M Yars của Nga. Hiện nay, chưa có bất kì biện pháp đối phó nào có thể bảo đảm an ninh tuyệt đối cho nước Mỹ trước các cuộc tấn công của tên lửa liên lục địa.

Theo Trí Thức Trẻ
Chủ đề :
 
List comment
 
'Kẻ thù chung' của quân đội Mỹ, Trung ở Djibouti
icon

Sự lây lan nhanh chóng của dịch Covid-19 tại Djibouti khiến quân đội Mỹ - Trung cùng phải cảnh giác đồng thời thắt chặt biện pháp kiểm soát tại các căn cứ quân sự.

 
Tên lửa Iran đã “lên nòng” sẵn sàng tiêu diệt lực lượng Mỹ ở Trung Đông
icon

Vịnh Ba Tư tiếp tục “nóng” khi Mỹ - Iran không ngừng đe dọa nhau, hàng trăm tên lửa của Iran đã “lên nòng” sẵn sàng tiêu diệt tàu Mỹ nếu lực lượng này tấn công tàu của Tehran.

 
Hé lộ lý do thực sự Ấn Độ “phũ phàng” với Su-57 của Nga
icon

Ấn Độ từng có kế hoạch đầy tham vọng để phát triển máy bay chiến đấu tàng hình với Nga, nhưng đột nhiên bỏ cuộc giữa chừng, truyền thông Mỹ gần đây đã tiết lộ lý do.

 
Nga trình làng mẫu robot chiến đấu mới hiện đại nhất thế giới
icon

Nga mới đây đã hoàn thành thử nghiệm loại robot chiến đấu mới, có thể sử dụng nhiều loại vũ khí mới, thậm chí có thể phối hợp với UAV để thực hiện nhiệm vụ.

 
Trung Quốc hạ thủy tàu tấn công đổ bộ Type 075 'khủng' thứ hai
icon

Sau 7 tháng hạ thủy chiếc tàu đầu tiên, Trung Quốc tiếp tục cho hạ thủy tàu tấn công đổ bộ hay còn gọi là tàu chở trực thăng Type 075 thứ hai tại Thượng Hải hôm 22/4.

 
'Dằn mặt' Nga, Mỹ điều 52 tiêm kích F-35 tới Bắc Cực
icon

Mỹ có kế hoạch điều động 52 tiêm kích F-35 tới Bắc Cực gần với biên giới Nga để tăng cường sự hiện diện quân sự trong khu vực.   

Mỹ quyết chiếm “hung thú” T-14 Armata của Nga ở Syria?
icon

Mỹ đang đưa nhiều tên lửa chống tăng đến Syria để hỗ trợ lực lượng phiến quân “vây bắt” xe tăng T-14 của Nga, nhằm làm “tài liệu” cho việc phát triển xe tăng mới của mình.

Iran có khả năng chế tạo tên lửa đạn đạo xuyên lục địa đe dọa đến lãnh thổ Mỹ?
icon

Iran vừa phóng thành công vệ tinh quân sự lên quỹ đạo, đây được coi là nền tảng để nước này chế tạo tên lửa đạn đạo xuyên lục địa có thể đe dọa đến lãnh thổ Mỹ.

Mỹ, Israel lên tiếng về vụ phóng vệ tinh quân sự của Iran
icon

RIA đưa tin, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nghi ngờ rằng vụ phóng vệ tinh quân sự của Iran lên quỹ đạo liệu có phù hợp với các nghị quyết 2231 của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc hay không.

Chuyên gia bình luận gì về việc Iran phóng thành công vệ tinh quân sự đầu tiên?
icon

Iran đã phóng vệ tinh quân sự đầu tiên lên vũ trụ, đây là một sự kiện mang tính bước ngoặt, tuy nhiên nó khó có thể tăng cường đáng kể tiềm năng quân sự của nước này.