Anh ra mắt tên lửa siêu thanh

Hải quân Hoàng gia Anh mới đây đã cho công bố chi tiết hệ thống tên lửa Sea Ceptor hoàn toàn mới, có khả năng phá hủy vũ khí của kẻ thù với tốc độ nhanh gấp 3 lần tốc độ âm thanh.

Anh ra mắt tên lửa siêu thanh

Anh ra mắt tên lửa siêu thanh

Tên lửa Sea Ceptor có khả năng phá hủy vũ khí của kẻ thù với tốc độ siêu thanh

Tên lửa Sea Ceptor sẽ được bắn từ tàu chiến Hải quân Anh, đạt vận tốc tối đa Mach 3 (nhanh gấp 3 lần tốc độ âm thanh = 1.021 m/s) và có thể bảo vệ khu vực rộng khoảng 500 dặm vuông (1.295 km2) cả trên đất liền và trên biển.

Bộ Quốc phòng Anh cho biết dự án thiết kế và sản xuất các tên lửa Sea Ceptor trị giá 483 triệu bảng kéo dài trong 5 năm không chỉ nhằm phát triển hệ thống phòng thủ tên lửa vượt trội cho Anh mà còn tạo 500 cơ hội việc làm cho MBDA – công ty đứng thầu dự án này cũng như các cơ sở thuộc công ty dọc nước Anh như nhà máy tại thị trấn Stevenage thuộc hạt Hertfordshire, nhà máy tại thị trấn Filton phía nam quận Gloucestershire và nhà máy tại quận Lostock thuộc thành phố Bolton.

 
Anh ra mắt tên lửa siêu thanh

Tên lửa Sea Ceptor sẽ được sử dụng trên tàu khu trục nhỏ Type 23 của Hải quân Anh

Tên lửa Sea Ceptor sẽ được sử dụng trên tàu khu trục nhỏ Type 23 của Hải quân Anh, và trong tương lai nó sẽ được lực lượng Lục quân và Không quân Anh sử dụng.

Bộ trưởng Thiết bị quốc phòng Anh, ông Peter Luff cho biết: “Sự phát triển của hệ thống tên lửa Sea Ceptor là động lực rất lớn với ngành công nghiệp tên lửa hàng đầu thế giới của Anh và một lần nữa chứng minh cam kết của chúng tôi cung cấp công nghệ chiến đấu hàng đầu cho lực lượng quân đội Anh”.

Đô đốc Hải quân Anh, Mark Stanhope nhận định: “Hệ thống tên lửa mới sẽ đủ sức ngăn chặn những mối đe dọa đến từ các loại tên lửa hiện đại của kẻ thù trong những thập kỷ tới. Và việc trang bị đầu tư công nghệ phòng thủ tên lửa Sea Ceptor cũng nhằm bảo vệ lợi ích của nước Anh”.

minh thu

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Sukhoi Superjet 100 được nâng cấp hệ thống định vị ‘siêu khủng’
icon

RIA trích nguồn tin của công ty Radio-Electronic (KRET) thuộc Tập đoàn Nhà nước Rostec cho biết, viện cơ điện và tự động hóa Moscow đã bàn giao một hệ thống định vị mới dự kiến sẽ được lắp trên máy bay SSJ100.

 
 
Anh gửi tín hiệu gì cho Nga khi đưa tàu đến Bắc Cực?
icon

Daily Express đưa tin, Hải quân Hoàng gia Anh đã đưa các tàu đến vùng biển Bắc Cực, bao gồm cả tàu ngầm hạt nhân HMS Trenchant để tham gia cuộc tập trận Dynamic Mongoose 2020 của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

 
 
Trung Quốc 'chơi khó' Mỹ, ra điều kiện đàm phán New START
icon

Một quan chức Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã đưa ra điều kiện để Bắc Kinh tham gia đàm phán hiệp ước New START với Nga - Mỹ. 

 
 
Thổ Nhĩ Kỳ lại để tiêm kích Mỹ ‘chạm mặt’ S-400 Nga
icon

Thổ Nhĩ Kỳ đã dùng các tiêm kích do Mỹ sản xuất để thử nghiệm khả năng hoạt động của hệ thống phòng không S-400 mà Nga cung cấp.

 
 
Mỹ đối phó thế nào với vũ khí siêu thanh của Nga và Trung Quốc
icon

Lực lượng vũ trang Mỹ đang phải đối mặt với một vấn đề nghiêm trọng kể từ khi Nga và Trung Quốc tạo ra vũ khí siêu thanh.

 
 
Ấn Độ tăng cường mua trang thiết bị quân sự của Nga
icon

Defense News trích dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết, Ấn Độ dự định ký kết hợp đồng quốc phòng trị giá 800 triệu USD với Nga để mua phụ tùng và thiết bị quân sự.

 
Hé lộ chi phí duy trì quân đội Mỹ ở Đức trong 10 năm qua
icon

Tờ Die Welt trích nguồn tin từ Bộ Tài chính Đức cho biết, trong 10 năm qua chính phủ Đức đã chi gần 1 tỉ euro cho việc duy trì quân đội Mỹ.

 
Dàn tiêm kích và trực thăng Ấn Độ áp sát biên giới Trung Quốc
icon

Tiêm kích Su-30MKI cùng trực thăng Apache của không quân Ấn Độ thực hiện các chuyến bay sát biên giới Trung Quốc. 

 
Tư lệnh Ukraine 'lớn tiếng' tuyên bố sẵn sàng đối đầu quân sự với Nga
icon

RIA trích dẫn tuyên bố của Tư lệnh Hải quân Ukraine, ông Alexei Neizhpapa cho biết, lực lượng Hải quân Ukraine đang chuẩn cho tiến hành các hoạt động quân sự quy mô lớn đối với Nga.

 
Cận cảnh những khẩu súng ngắn phổ biến nhất thế giới
icon

Súng ngắn trong quân đội là vũ khí cận chiến sử dụng trong trường hợp cần thiết nhất, đồng thời cũng là vũ khí cá nhân khá “rẻ tiền” để tự vệ khi gặp nguy hiểm.