Ảnh quân sự ấn tượng nhất 2013 theo cách nhìn của Tân Hoa xã

Nữ quân nhân Triều Tiên diễu binh, tiêm kích J-15 cất cánh, đội quân nhạc Ấn Độ biểu diễn cùng lửa là những hình ảnh quân sự ấn tượng trong năm qua, theo Tân Hoa xã.

Ảnh quân sự ấn tượng nhất 2013 theo cách nhìn của Tân Hoa xã - ảnh 1
Tháng 7/2013, nữ quân nhân Triều Tiên thể hiện sự duyên dáng và mạnh mẽ trong đồng phục váy ngắn và súng trường AK-47 tại lễ diễu binh kỷ niệm 60 năm kết thúc chiến tranh Triều Tiên. Ảnh: Tân Hoa Xã.
Ảnh quân sự ấn tượng nhất 2013 theo cách nhìn của Tân Hoa xã - ảnh 2
Tháng 9/2013, tàu sân bay Liêu Ninh hoạt động thử nghiệm dài ngày trên biển. Trong chuyến thử nghiệm này, J-15 và các máy bay khác đã thực hiện hơn 100 lần cất hạ cánh trên tàu sân bay đầu tiên của Trung Quốc. Ảnh: Tân Hoa Xã.
Ảnh quân sự ấn tượng nhất 2013 theo cách nhìn của Tân Hoa xã - ảnh 3
Các thành viên trong đội danh dự không quân Hàn Quốc thực hiện màn ném súng trước đám đông tại triển lãm hàng không vũ trụ Seoul. Đây là một phần trong các hoạt động cổ vũ cho triển lãm này diễn ratừ ngày 25/10-3/11/2013 tạitại sân bay quốc tế Cheongju, phía nam Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Tân Hoa Xã.
Ảnh quân sự ấn tượng nhất 2013 theo cách nhìn của Tân Hoa xã - ảnh 4
Phi đội Red Arrow của không quân Hoàng gia Anh đang trổ tài nhào lộn tại triển lãm hàng không quốc tế Dubai Airshow 2013. Ảnh: Tân Hoa Xã.
 
Ảnh quân sự ấn tượng nhất 2013 theo cách nhìn của Tân Hoa xã - ảnh 5
Cuộc tập trận chung Nga - Ấn vào tháng 10/2013 kết thúc bằng màn xả súng tập thể ấn tượng của các lính dù. Mục đích của cuộc tập trận là tăng cường sự hợp tác giữa hai quân đội như là một lực lượng tích hợp trong các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc. Ảnh: Tân Hoa Xã.
Ảnh quân sự ấn tượng nhất 2013 theo cách nhìn của Tân Hoa xã - ảnh 6
Màn đu dây tập thể từ trực thăng CH-47 của các binh sĩ thuộc lực lượng phòng vệ mặt đất Nhật Bản trong một cuộc tập trận quân sự gần núi Phú Sĩ vào tháng 8/2013. Ảnh: Tân Hoa Xã.
Ảnh quân sự ấn tượng nhất 2013 theo cách nhìn của Tân Hoa xã - ảnh 7
Một binh sĩ uống máu rắn trong cuộc tập trận Cobra Gold 2013, do Mỹ và Thái Lan sáng lập từ những năm 1980 nhằm tăng cường sự hợp tác giữa quân đội hai nước. Đến nay, cuộc tập trận này đã mở rộng với sự tham gia của một số nước châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia, Malaysia và Singapore. Ảnh: Tân Hoa Xã.
Ảnh quân sự ấn tượng nhất 2013 theo cách nhìn của Tân Hoa xã - ảnh 8
Kỵ binh của quân đội Hà Lan đang thực hiện một bài tập trong khói, bụi trên bãi biểnScheveningen. Đợt tập dượt này diễn ra nhằm chuẩn bị cho một cuộc diễu hành vào ngày 17/9/2013 tại thành phố Hague. Ảnh: Tân Hoa Xã.
Ảnh quân sự ấn tượng nhất 2013 theo cách nhìn của Tân Hoa xã - ảnh 9
Đội quân nhạc Ấn Độ biểu diễn cùng với lửa tại lễ kỷ niệm Ngày hải quân, diễn tại thành phố Mumbai từ ngày 1 tới 6/12/. Ảnh: Tân Hoa Xã.

Nguồn: Quốc Việt (Tri thức trực tuyến)

Chủ đề :
 
List comment
 
'Dằn mặt' Nga, Mỹ điều 52 tiêm kích F-35 tới Bắc Cực
icon

Mỹ có kế hoạch điều động 52 tiêm kích F-35 tới Bắc Cực gần với biên giới Nga để tăng cường sự hiện diện quân sự trong khu vực.   

 
Iran có khả năng chế tạo tên lửa đạn đạo xuyên lục địa đe dọa đến lãnh thổ Mỹ?
icon

Iran vừa phóng thành công vệ tinh quân sự lên quỹ đạo, đây được coi là nền tảng để nước này chế tạo tên lửa đạn đạo xuyên lục địa có thể đe dọa đến lãnh thổ Mỹ.

 
Mỹ, Israel lên tiếng về vụ phóng vệ tinh quân sự của Iran
icon

RIA đưa tin, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nghi ngờ rằng vụ phóng vệ tinh quân sự của Iran lên quỹ đạo liệu có phù hợp với các nghị quyết 2231 của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc hay không.

 
Chuyên gia bình luận gì về việc Iran phóng thành công vệ tinh quân sự đầu tiên?
icon

Iran đã phóng vệ tinh quân sự đầu tiên lên vũ trụ, đây là một sự kiện mang tính bước ngoặt, tuy nhiên nó khó có thể tăng cường đáng kể tiềm năng quân sự của nước này.

 
Oanh tạc Su-24M của Nga mô phỏng “tấn công” tàu khu trục Mỹ trên biển Baltic
icon

Hai oanh tạc cơ Su-24M của Nga đã tiến hành mô phỏng cuộc tấn công nhằm vào tàu khu trục USS Donald Cook của hải quân Mỹ trên biển Baltic.

 
Giải mã kế hoạch cắt giảm tàu sân bay đầy tham vọng của Mỹ
icon

Một báo cáo cấp cao của Mỹ kêu gọi Hải quân cắt giảm tàu sân bay để phát triển lực lượng chiến đấu mới đầy tham vọng, kế hoạch này đang đối mặt với không ít khó khăn.

Chán “chơi” Su-57, Nga yêu cầu máy bay mới có giá rẻ nhưng hiệu suất cao như F-35
icon

Quân đội Nga vừa đăt ra yêu cầu “trên trời” đối với máy bay chiến đấu mới, đó là giá rẻ như máy bay dòng MiG nhưng có hiệu suất chiến đấu ngang ngửa F-35.

Nga đưa siêu tăng T-14 Armata tới Syria để “thử lửa” hay “dứt điểm” Idlib?
icon

Nga đã đưa siêu tăng chủ lực T-14 Armata của mình đến Syria, đây được coi là hành động “một mũi tên diệt hai con chim” của Moscow.

Báo Mỹ gọi tên “siêu đại bàng” F-15, 'ông vua' của bầu trời
icon

F-15 là một loại máy bay cực nhanh, có thể hoạt động dưới mọi điều kiện thời tiết, có khả năng xoay trở tốt trên không và được trang bị nhiều loại tên lửa, bom, radar hiện đại và các thiết bị buồng lái khác.

Ukraine 'phá bĩnh' Nga chế tạo máy bay vận tải quân sự An-124 thế nào?
icon

​Nhiều năm qua Nga và Ukraine không ngừng tranh cãi về vấn đề chế tạo máy bay vận tải chiến lược An-124, Nga mặc dù nắm được toàn bộ quy trình chế tạo, nhưng Ukraine là quốc gia sở hữu bản quyền chế tạo.