Anh khởi động dự án chế tạo vũ khí laser công suất cao

Trang tin về quốc phòng và tình báo Janes.com cho biết, Bộ Quốc phòng Anh công bố kế hoạch chế tạo vũ khí laser công suất cao.
Anh khởi động dự án chế tạo vũ khí laser công suất cao - ảnh 1

Vũ khí Laser (Ảnh minh họa)

Cũng theo Janes.com, dự án chế tạo vũ khí laser công suất cao có tên là LDEW CD (Laser Directed Energy Weapon Capability Demonstrator), Bộ Quốc phòng Anh sẽ công bố chi tiết về dự án này vào giữa tháng 4 tới.

Tại thời điểm này, thông tin về sức mạnh, các loại laser, cũng như cương lĩnh của dự án LDEW CD hiện chưa được tiết lộ.

Bộ Quốc phòng Anh cho biết dự án được dùng để “cải thiện quan điểm của Anh về khả năng của hệ thống vũ khí laser, cũng như giúp đỡ quân đội nước này trong việc dự đoán sự xuất hiện các hệ thống mới".

Cũng theo Bộ Quốc phòng Anh, dự án sẽ được đánh giá bởi 5 tham số cơ bản: khả năng xác định, phát hiện, phân biệt, nhận biết và theo dõi các mục tiêu trên một phạm vi rộng, trong điều kiện thời tiết khác nhau với độ chính xác cao; khả năng tạo ra và kiểm soát bức xạ laser công suất cao; khả năng kiểm soát cường độ của bức xạ; đảm bảo công suất và làm mát laser trong một thời gian dài; yêu cầu kiểm soát, có nghĩa là sự an toàn và rủi ro trong việc sử dụng laser.

 

Sẽ có nhiều công ty, tập đoàn tham gia dự án này.

Cuối năm 2014, vũ khí laser đã được trang bị cho Hải quân Mỹ. Nga cũng đang tiến hành nghiên cứu, phát triển các loại vũ khí tương tự.

Đào Cảnh
Chủ đề :
 
List comment
 
Mỹ lo lắng khi tuần dương hạm “khủng” nhất của Nga trở về Biển Đen?
icon

Hải quân Nga vừa hoàn thành đại tu tàu tuần dương “khủng” nhất của Hạm đội Biển Đen, nhằm chặn đứng sự xâm nhập của Mỹ tại khu vực này.

 
Tham vọng của Mỹ muốn “hất cẳng” Nga khỏi thị trường công nghệ hạt nhân
icon

Bộ Năng lượng Mỹ đã có tờ trình yêu cầu chính phủ cho phép hạn chế hoặc cấm nhập khẩu uranium của Nga, đây là một phần trong chiến lược khôi phục lại vị thế dẫn đầu trên thị trường công nghệ hạt nhân đang do Nga nắm giữ.

 
Thổ Nhĩ Kỳ chính thức xác nhận nguyên nhân hoãn triển khai S-400 Nga
icon

Phát ngôn viên của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã lên tiếng xác nhận nguyên nhân khiến Ankara trì hoãn kế hoạch triển khai hệ thống phòng thủ S-400 Nga.

 
“Pháo đài bay” khổng lồ Kalinin K-7 là cuộc cách mạng về ý tưởng của Liên Xô
icon

Tạp chí The National Interest (NI) của Mỹ mới đây đã đưa ra đánh giá về oanh tạc cơ khổng lồ Kalinin K-7 được phát triển trong những năm 1930 của Liên Xô.

 
Mỹ quyết “làm ngơ” trước những lỗi nghiêm trọng của F-35
icon

Theo RIA, mới đây các chuyên gia quân sự của Mỹ đã phát hiện một “lỗ hổng” khác trong máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm F-35 Lightning II.

 
Pháp thử nghiệm trên biển tàu ngầm hạt nhân chạy không ồn tốc độ “siêu khủng”
icon

Trang Lenta.ru đưa tin, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parley hôm 29/4 công bố trên Twitter cho hay, từ cảng Cherbourg, tàu ngầm hạt nhân Suffren thuộc lớp Barracuda đã được hạ thủy thử nghiệm trên biển.

Nga “giăng bẫy” ở vùng Viễn Đông để “bắt” F-35, F-22 của Mỹ
icon

Nga vừa bố trí các hệ thống radar siêu hiện đại ở vùng Viễn Đông, điều này sẽ làm toàn bộ máy bay của Mỹ không thể tàng hình khi tiếp cận khu vực.

Mỹ nâng cấp máy bay Super Hornet để “hạ gục” Su-57 của Nga
icon

Mỹ đang đẩy nhanh tiến trình nâng cấp máy bay Super Hornet phiên bản block III để có thể phối hợp với UAV và F-35 “hạ gục” Su-57 của Nga.

Hệ thống tác chiến điện tử Bylina của Nga biến radar F-35 thành đồ “trang trí”
icon

Quân đội Nga chuẩn bị đưa vào biên chế hệ thống tác chiến hiện đại nhất thế giới được tích hợp trí tuệ nhân tạo, nó được coi là “khắc tinh” của các thiết bị điện tử Mỹ và NATO.

Đài Loan thử nghiệm tên lửa hiện đại nhất khiến Bắc Kinh lo lắng
icon

Đài Loan mới đây đã thử nghiệm loại tên lửa hiện đại nhất, Bắc Kinh đang tỏ ra lo lắng khi tên lửa này có thể vươn tới nhiều mục tiêu trong nội địa Trung Quốc.