Ấn Độ nhận tiêm kích Su-30MKI trang bị tên lửa BrahMos-A

Hãng thông tấn Tass cho biết chiếc tiêm kích Su-30MKI đầu tiên được trang bị tên lửa tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos-A đã được bàn giao cho Không quân Ấn Độ.
Ấn Độ nhận tiêm kích Su-30MKI trang bị tên lửa BrahMos-A - ảnh 1

Tiêm kích Su-30MKI

Lễ chuyển giao cho Không quân Ấn Độ diễn ra trong khuôn khổ triển lãm Aero India-2015 tại Bangalore hôm 18/2 với sự tham gia của Tổng giám đốc Tập đoàn chế tạo máy bay Ấn Độ Hindustan Aeronautics, ông Suvarna Raju và Tổng giám đốc liên doanh Nga-Ấn Độ “BrahMos Aerospace”, Sudhir Mishra.

Theo các nhà phát triển, trong 6-7 tháng qua, chiếc máy bay đã có một vài thay đổi quan trọng, đặc biệt, đó là các thành phần chịu tải của máy bay. Trọng lượng của tên lửa giảm nửa tấn và chiều dài giảm nửa mét.

Các cuộc thử nghiệm tên lửa đầu tiên trên loại tiêm kích này sẽ kéo dài đến cuối tháng 3/2015. Trong tương lai, Không quân Ấn Độ sẽ được trang bị 42 chiếc Su-30MKI. Tháng 10/2012, Không quân Ấn độ đã mua 200 tên lửa BrahMos-A cho loại tiêm kích này với giá 1,1 tỷ USD.

 
BrahMos là tên lửa hành trình siêu âm được phát triển ở Ấn Độ với sự tham gia của công ty Nga NPO dựa trên cơ sở của tên lửa đẩy Yakhont - phiên bản xuất khẩu của tên lửa chống tàu P-800 Onyx. 
Đào Cảnh
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Chi tiêu quân sự toàn cầu bị ảnh hưởng thế nào bởi đại dịch Covid-19?
icon

Theo giám đốc Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm (SIPRI), ông Dan Smith, chi tiêu cho quốc phòng thế giới sẽ giảm trong giai đoạn 2020-2021 vì ảnh hưởng kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra.

 
 
Mỹ dự định bán 7.500 quả bom chính xác bậc nhất thế giới cho Saudi Arabia
icon

Bom Paveway là một trong số các loại bom khá phổ biến trong trang bị của Mỹ và phương Tây. Đây là một trong những loại bom chính xác bậc nhất thế giới.

 
 
Nguy cơ đối đầu quân sự gia tăng khi Washington liên tục 'khiêu khích' Moscow
icon

Gần đây, quan hệ Nga-Mỹ liên tục “dậy sóng” khi các máy bay ném bom chiến lược B-1B của Washington nhiều lần khiêu khích ngay tại “cửa nhà” của Moscow.

 
 
Forbes cáo buộc Nga sao chép tàu sân bay trực thăng Pháp
icon

Theo Forbes, Bộ Quốc phòng Nga đã ký hợp đồng với Nhà máy đóng tàu Zaliv đặt tại Crimea để sản xuất hai tàu đổ bộ vạn năng (UDC) đầu tiên của Nga, với thiết kế giống với tàu sân bay trực thăng Mistral của Pháp.

 
 
Cận cảnh tiêm kích của Nga ‘đánh chặn' máy bay ném bom B-1B Lancer
icon

RIA đưa tin, mới đây Bộ Quốc phòng Nga công bố một video ghi lại cảnh Không quân Nga đánh chặn máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer của Mỹ.

 
 
Truyền thông Trung Quốc soi độ ‘khủng’ tàu ngầm mới của Nga
icon

Theo kỳ vọng của giới chuyên gia Nga, tàu ngầm hạt nhân Laika sẽ hoạt động trong hơn 50 năm.

 
Nga cáo buộc Mỹ phát triển một loạt phòng thí nghiệm sinh học 'nguy hiểm'
icon

Nga cáo buộc Mỹ đang xây dựng hàng loạt các phòng thí nghiệm sinh học ở các quốc gia xung quanh Nga, trong đó có việc nghiên cứu phát triển vũ khí sinh học.

 
Quân đội Nga tiếp tục nhận thêm 4 nghìn xe quân sự vào năm 2020
icon

RIA mới đây trích thông báo của người đứng đầu Tổng cục xe thiết giáp Bộ Quốc phòng Nga ông Sergei Bibik cho biết, các đơn vị của quân đội Nga sẽ nhận khoảng 4 nghìn xe thiết giáp hiện đại vào năm 2020.

 
Quân đội Nga được trang bị tổ hợp súng cối Sani nâng cấp 'cực khủng'
icon

Bộ Quốc phòng Nga mới đây đã nhận lô súng cối Sani 120mm phiên bản nâng cấp.

 
Ông Putin lại ‘ra tay’ đảo lộn ý đồ của Mỹ ở Libya?
icon

Nga có thể đã đưa quân đến Libya để tham gia vào chiến trường này, Mỹ đang lo lắng, Nga sẽ làm đảo lộn mọi kế hoạch của mình như đã từng diễn ra ở Syria.