Ấn Độ muốn sở hữu 4 tàu chiến điều động lực lượng cỡ lớn

BÁO QUANG MINH, TRUNG QUỐC:

Ấn Độ muốn sở hữu 4 tàu chiến điều động lực lượng cỡ lớn

Ấn Độ muốn có 4 tàu chiến cỡ lớn đủ cả tính năng của tàu sân bay và tàu đổ bộ, nhưng nhà máy đóng tàu trong nước không thể đáp ứng.

Ngày 24/11, tờ “Quang Minh” đưa tin, Hải quân Ấn Độ bắt đầu tìm đối tác để chuẩn bị chế tạo 4 chiếc tàu chiến cỡ lớn dùng cho điều động lực lượng chiến lược, có đủ cả tính năng của tàu sân bay và tàu đổ bộ.

Nhà máy đóng tàu Ấn Độ đã nhận được yêu cầu này nhưng họ lại chưa thể đưa ra được bản thiết kế nào có liên quan. Vì vậy, Hải quân Ấn Độ đưa ra đề nghị này với các công ty nước ngoài.

Ấn Độ muốn sở hữu 4 tàu chiến điều động lực lượng cỡ lớn

Tàu tấn công đổ bộ lớp Mistral của Pháp

Một số công ty quốc tế có thể sẽ phản hồi với yêu cầu này, Cục Đóng tàu Pháp cung cấp thiết kế tàu đổ bộ lớp Mistral (BPC). Loại tàu này hiện đã được biên chế cho Hải quân Pháp và sắp biên chế cho Hải quân Nga.

Nhà máy đóng tàu Fincantieri của Italia có thể cung cấp thiết kế tàu nhiều tính năng (MS), nhà máy đóng tàu Navantia của Tây Ban Nha có thể cung cấp thiết kế tàu tấn công đổ bộ lớp Juan Carlos I (BPE), còn nhà máy đóng tàu công nghiệp nặng Hanjin Hàn Quốc (Hanjin Heavy Industries) có thể cung cấp thiết kế tàu tấn công đổ bộ lớp Dokdo.

 

Hiện nay, Cục Đóng tàu Pháp và nhà máy đóng tàu Fincantieri có lợi thế nhất định so với các đối thủ cạnh tranh khác, họ đều đã xây dựng quan hệ hợp tác với Hải quân Ấn Độ.

Ấn Độ muốn sở hữu 4 tàu chiến điều động lực lượng cỡ lớn

Tàu tấn công đổ bộ lớp Juan Carlos I của Tây Ban Nha

Cục Đóng tàu Pháp đang chế tạo cho Ấn Độ tàu ngầm lớp Scorpene và động cơ P75 sử dụng cho tàu hộ tống hạng nhẹ, còn nhà máy đóng tàu Fincantieri đã tham gia công việc chế tạo tàu sân bay INS Viraat R-22 (vốn là tàu sân bay Cavour).

Cục Đóng tàu Pháp là công ty nước ngoài có quan hệ mật thiết nhất với Ấn Độ, thiết lập công ty con ở Ấn Độ và đã chuyển nhượng rất nhiều công nghệ cho Ấn Độ.

Ấn Độ muốn sở hữu 4 tàu chiến điều động lực lượng cỡ lớn

Tàu tấn công đổ bộ lớp Dokdo của Hàn Quốc

Chuyên gia đóng tàu Pháp còn nhấn mạnh, gần đây, nhà cung cấp vũ khí chính cho quân đội Ấn Độ là Nga cũng đã lựa chọn tàu tấn công đổ bộ lớp Mistral. Cạnh tranh sẽ rất kịch liệt, bởi vì tất cả những người tham gia đều có kinh nghiệm phong phú.

Theo Giaoducvietnam

Chủ đề :
 
List comment
 
 
UAV mạnh nhất của Ankara ‘gục ngã’ trước phòng không Nga ở Syria
icon

Hệ thống phòng không tầm trung do Nga sản xuất vừa lập đại công cho Quân đội Syria khi lần đầu tiên tiêu diệt thành công UAV hiện đại nhất của Thổ Nhĩ Kỳ.

 
 
Xung đột biên giới với Ấn Độ, Trung Quốc cho ra đời loạt vũ khí đặc chủng
icon

Sau tranh chấp kéo dài 2 tháng rưỡi với Ấn Độ, Trung Quốc đã cho ra đời loạt vũ khí đặc chủng nhằm giành ưu thế trong các cuộc xung đột ở vùng biên giới có độ cao lớn. 

 
 
Chi tiêu quân sự toàn cầu bị ảnh hưởng thế nào bởi đại dịch Covid-19?
icon

Theo giám đốc Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm (SIPRI), ông Dan Smith, chi tiêu cho quốc phòng thế giới sẽ giảm trong giai đoạn 2020-2021 vì ảnh hưởng kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra.

 
 
Mỹ dự định bán 7.500 quả bom chính xác bậc nhất thế giới cho Saudi Arabia
icon

Bom Paveway là một trong số các loại bom khá phổ biến trong trang bị của Mỹ và phương Tây. Đây là một trong những loại bom chính xác bậc nhất thế giới.

 
 
Nguy cơ đối đầu quân sự gia tăng khi Washington liên tục 'khiêu khích' Moscow
icon

Gần đây, quan hệ Nga-Mỹ liên tục “dậy sóng” khi các máy bay ném bom chiến lược B-1B của Washington nhiều lần khiêu khích ngay tại “cửa nhà” của Moscow.

 
 
Forbes cáo buộc Nga sao chép tàu sân bay trực thăng Pháp
icon

Theo Forbes, Bộ Quốc phòng Nga đã ký hợp đồng với Nhà máy đóng tàu Zaliv đặt tại Crimea để sản xuất hai tàu đổ bộ vạn năng (UDC) đầu tiên của Nga, với thiết kế giống với tàu sân bay trực thăng Mistral của Pháp.

 
Cận cảnh tiêm kích của Nga ‘đánh chặn' máy bay ném bom B-1B Lancer
icon

RIA đưa tin, mới đây Bộ Quốc phòng Nga công bố một video ghi lại cảnh Không quân Nga đánh chặn máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer của Mỹ.

 
Truyền thông Trung Quốc soi độ ‘khủng’ tàu ngầm mới của Nga
icon

Theo kỳ vọng của giới chuyên gia Nga, tàu ngầm hạt nhân Laika sẽ hoạt động trong hơn 50 năm.

 
Nga cáo buộc Mỹ phát triển một loạt phòng thí nghiệm sinh học 'nguy hiểm'
icon

Nga cáo buộc Mỹ đang xây dựng hàng loạt các phòng thí nghiệm sinh học ở các quốc gia xung quanh Nga, trong đó có việc nghiên cứu phát triển vũ khí sinh học.

 
Quân đội Nga tiếp tục nhận thêm 4 nghìn xe quân sự vào năm 2020
icon

RIA mới đây trích thông báo của người đứng đầu Tổng cục xe thiết giáp Bộ Quốc phòng Nga ông Sergei Bibik cho biết, các đơn vị của quân đội Nga sẽ nhận khoảng 4 nghìn xe thiết giáp hiện đại vào năm 2020.