Ấn Độ mua 50 máy bay không người lái để tuần tra biển

Ấn Độ có kế hoạch mua khoảng 50 UAV chiến thuật để tuần tra trên biển, chống cướp biển và khủng bố cũng như thực hiện các chiến dịch tìm kiếm và cứu hộ.
Trang tin về quốc phòng và tình báo Janes.com cho biết Ấn Độ có kế hoạch mua khoảng 50 UAV chiến thuật để tuần tra trên biển, chống cướp biển và khủng bố cũng như thực hiện các chiến dịch tìm kiếm và cứu hộ.

Ấn Độ mua 50 máy bay không người lái để tuần tra biển - ảnh 1

Ảnh minh họa

Hải quân Ấn Độ đã đưa yêu cầu về UAV và hy vọng sẽ có được câu trả lời từ các nhà cung cấp vào ngày 5/3 tới.

Theo đó, các UAV phải phù hợp với các chiến dịch cho cả ngày và đêm. UAV sẽ được phóng từ tàu có chiều dài 50 mét, được trang bị một sân bay trực thăng.

Ngoài ra, Ấn Độ cũng yêu cầu chuyển giao công nghệ sản xuất UAV cho các chuyên gia của mình.
 

Theo Janes.com, Hải quân Ấn Độ hiện đang sử dụng loại UAV Heron và Searcher của Israel. Tuy nhiên, các thiết bị này không đáp ứng các yêu cầu đối với UAV tác chiến trên biển, bởi vì chúng không được trang bị radar đủ mạnh.
 
Trước đó, quân đội Ấn Độ đã lên kế hoạch tái vũ trang các UAV bằng các máy bay trực thăng Alouette III/Chetak, nhưng dự án gặp trục trặc về kỹ thuật. Theo báo cáo, các nhà phát triển đã không đạt được mức độ tự hành cần thiết của thiết bị. Tuy nhiên, Ấn Độ sẽ không từ bỏ việc phát triển Chetak.

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin Janes.com
Đào Cảnh
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Cận cảnh tiêm kích Su-34 của Nga thả bom xuyên bê tông
icon

Trang Lenta.ru đưa tin, mới đây một video được đăng tải trên Twitter bởi người dùng có tên SwankyStas ghi lại cảnh máy bay ném bom siêu thanh Su-34 thả bom xuyên bê tông BetAB-250 trong một cuộc thử nghiệm.

 
 
Những chiếc máy bay đặc biệt được sản xuất tại các quốc gia 'không ngờ'
icon

Máy bay là phương tiện bay hiện đại, cao cấp, ngày nay đóng vai trò không thể thiếu trong đời sống xã hội, kinh tế và đặc biệt là quân sự.

 
 
Tên lửa Zircon Nga sẽ tấn công từ dưới lớp băng dày ở Bắc Cực?
icon

Theo báo cáo của Izvestia, các tàu ngầm hạt nhân đóng theo dự án 885 và 885M của Hải quân Nga sẽ có thể tấn công bằng tên lửa siêu thanh Zircon từ dưới lớp băng dày.

 
 
Quân đội Trung Quốc tập trận lúc 1 giờ sáng ở độ cao 4.700 m
icon

Trong bối cảnh căng thẳng biên giới với Ấn Độ chưa hạ nhiệt, quân đội Trung Quốc bất ngờ tổ chức tập trận lúc 1 giờ sáng ở độ cao 4.700 m trên cao nguyên Tây Tạng. 

 
 
Trung - Ấn hoàn thành bày binh bố trận ở biên giới đợi 'giờ G'?
icon

Ấn Độ và Trung Quốc đang tăng cường lực lượng khủng đến khu vực Ladakh và sẵn sàng khai hỏa một khi không đạt được các biện pháp ngoại giao.

 
 
UAV mạnh nhất của Ankara ‘gục ngã’ trước phòng không Nga ở Syria
icon

Hệ thống phòng không tầm trung do Nga sản xuất vừa lập đại công cho Quân đội Syria khi lần đầu tiên tiêu diệt thành công UAV hiện đại nhất của Thổ Nhĩ Kỳ.

 
Trung Quốc hoành hành trên biển, Mỹ - Nhật quyết không dừng tập trận
icon

Trước việc Trung Quốc tăng cường hoạt động ở Biển Đông và biển Hoa Đông, Mỹ - Nhật quyết định tiến hành tập trận chung bất chấp dịch bệnh. 

 
Hạm đội phương Bắc sẽ được trang bị vũ khí siêu thanh?
icon

Hôm 1/6, Phó đô đốc Alexander Moiseev, Chỉ huy Hạm đội Phương Bắc của Nga cho biết, Hạm đội phương Bắc sẽ được trang bị thêm vũ khí siêu thanh trong thời gian tới.

 
Nghị sĩ Mỹ muốn thể hiện 'sự cứng rắn' với Trung Quốc ở Thái Bình Dương
icon

Quốc hội Mỹ ngày càng cứng rắn với các hành động hung hăng của Trung Quốc ở Thái Bình Dương và đang xem xét kế hoạch làm tê liệt vũ khí của Bắc Kinh ở đây.

 
Xung đột biên giới với Ấn Độ, Trung Quốc cho ra đời loạt vũ khí đặc chủng
icon

Sau tranh chấp kéo dài 2 tháng rưỡi với Ấn Độ, Trung Quốc đã cho ra đời loạt vũ khí đặc chủng nhằm giành ưu thế trong các cuộc xung đột ở vùng biên giới có độ cao lớn.