Lực lượng QLTT Lạng Sơn mới đây đã phát hiện một kho hàng cất giữ hàng nghìn áo len cũ không rõ nguồn gốc xuất xứ để gia công lại.
Chiều 30/5, Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho hay, trong 3 ngày, lực lượng chức năng liên tiếp phát hiện các kho hàng mỹ phẩm, đồ gia dụng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội vừa phát hiện hơn 6 tấn sản phẩm đông lạnh nhập lậu, không rõ nguồn gốc đang chuẩn bị tuồn ra thị trường.
Các lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An vừa phát hiện một quầy thuốc tư nhân đóng trên địa bàn TP Vinh (Nghệ An) bán khẩu trang với giá gấp 5 lần so với ngày thường trong khi diễn biến dịch virus corona đang rất phức tạp.
Bất an trước việc lan truyền dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, người dân ở Nghệ An đua nhau đến các hiệu thuốc, đại lý vật tư y tế để mua khẩu trang y tế, bất chấp mặt hàng này tăng giá gấp 2-3 lần.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cho rằng, hàng hóa qua khỏi cửa khẩu hải quan rồi vào đến nội địa là lực lượng QLTT biết hết, nhưng vấn đề là có làm hay không, lực lượng có đủ hay không, phối hợp có tốt hay không…?
Khi tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh online, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ hơn 1.000 túi, ví xách tay giả mạo thương hiệu Gucci, Louis Vuiton, Chanel.
Theo ông Trần Đăng Ninh, Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Nghệ An, tình trạng buôn bán hàng giả, hàng không đảm bảo an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm, hay bán hàng online còn nhiều diễn biến phức tạp, khó kiểm soát.
Hàng hóa bị bắt giữ là các loại bánh kẹo có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc nhưng được gắn nhãn mác Thái Lan, Hàn Quốc, Indonesia... Toàn bộ số hàng hóa trên đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, được nhập lậu vào Việt Nam thông qua các cửa khẩu tại Lào Cai, Lạng Sơn.
Lực lượng Quản lý thị trường Lạng Sơn phát hiện 43 mặt hàng với 986 sản phẩm là linh kiện xe máy có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Honda và Yamaha đang được bảo hộ tại Việt Nam.
Chiếc xe tải đang trên đường vận chuyển gần 7.000 hộp shinsa từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội tiêu thụ, khi đi qua khu vực Quảng Xương (Thanh Hóa) thì bị lực lượng chức năng Thanh Hóa bắt giữ.
Kiểm tra chiếc xe khách nghi vấn, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) phía Nam thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Tĩnh phát hiện trên chiếc xe khách chở hơn 1 tấn vải không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.
Tại phiên tòa phúc thẩm, Nguyễn Hồng Hà kêu oan cho rằng không nhận hối lộ của doanh nghiệp nhưng các nhân chứng là cán bộ và Công an phường thừa nhận.