Quân đội Syria và phiến quân giao tranh dữ dội ở Idlib - Aleppo

Quân đội Syria và phiến quân giao tranh dữ dội để giành từng phân đất cùng ưu thế ở hai tỉnh là Idlib và Aleppo.

Các tay súng phiến quân đã tổ chức tấn công quy mô lớn vào chiều ngày 29/1 nhằm giành lại toàn bộ những khu vực bị quân đội Syria chiếm quyền kiểm soát vào sáng sớm cùng ngày.

Lực lượng nổi dậy Syria. (Ảnh minh họa)

Theo hãng tin AMN, dẫn đầu là các tay súng thuộc phe nổi dậy Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) và Lực lượng Giải phóng quốc gia (NLF) được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, lực lượng phiến quân đã tấn công vào nhiều vị trí của quân đội Syria ở phía nam tỉnh Aleppo sau khi dồn lực lượng tập trung trên tuyến đường cao tốc M-5 nối Aleppo với Idlib.

Nguồn tin từ chiến trường cho hay, các tay súng phiến quân đã giành lại thị trấn Khan Touman và một vài khu vực khác thuộc phía nam Aleppo sau đợt giao tranh với Sư đoàn 30 của quân đội Syria.

Hiện các đợt giao tranh giữa quân đội Syria và phe phiến quân vẫn tiếp tục diễn ra ở khu vực xung quanh thị trấn Khan Touman mà quân nổi dậy vừa mới giành lại quyền kiểm soát.

Trong khi đó, một đoạn video mới được quân đội Syria công bố cho thấy, một chiếc xe tăng của lực lượng này đã nhiều lần tấn công vào vị trí hoạt động của phe phiến quân tại tỉnh Idlib.

Ngoài ra, hệ thống phòng thủ của phe phiến quân được cho đã bị quân đội Syria phá hủy toàn bộ ở phía đông Idlib, giữa lúc quân đội Syria tiếp tục giành được ưu thế ở mặt trận Aleppo.

Dẫn đầu là Sư đoàn đặc nhiệm 25 hay còn gọi là lực lượng Hổ Syria, quân đội Syria đã giành lại thị trấn Khan Sabil sau khi giành được ưu thế ở phía bắc Idlib nhờ chiếm được quyền kiểm soát Ma’arat Al-Nu’man.

Nhờ những chiến thắng trên, quân đội Syria giờ hoạt động trong vùng Saraqib 9 km. Đây là thành phố chiến lược nằm giữa hai con đường cao tốc chính trong tỉnh Idlib.

Đây cũng là thành quả mà quân đội Syria giành được chỉ sau vài ngày lực lượng này tuyên bố chiếm quyền kiểm soát Ma’arat al-Nu’man từ tay phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS).

Video: Xe tăng của quân đội Syria bắn phá vị trí hoạt động của phiến quân ở Idlib


TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều