Quân đội Syria "thắng như chẻ tre", quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bị "ra rìa" ở Hama

Chiến thắng liên tiếp của quân đội Syria ở tỉnh Hama khiến một chốt quan sát quân sự của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vô tình bị cô lập tại thị trấn Morek.

Đoạn video mới được hãng tin AMN công bố cho thấy, một chốt quan sát quân sự của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở thị trấn Morek, phía bắc tỉnh Hama tại Syria đã hoàn toàn bị cô lập.

Chốt quan sát của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ hoàn toàn bị cô lập ở thị trấn Morek của Syria. (Ảnh cắt từ clip)

Theo đoạn video, chốt quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ ở thị trấn Morek nằm hoàn toàn tách biệt và không có sự hiện diện của quân đội Syria gần đó.

Chốt quan sát quân sự của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bị cô lập từ hồi tuần trước khi các tay súng phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham để mất quyền kiểm soát thành phố chiến lược Khan Sheikhoun vào tay quân đội Syria. 

Giờ đây với việc mất thêm khu vực Al-Ta’manah, các tay súng Hay’at Tahrir Al-Sham lại càng hoạt động xa chốt quan sát quân sự của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong khi đó, Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố nhất quyết duy trì hoạt động của chốt quan sát quân sự ở thị trấn Morek. Hiện không rõ mục đích của Thổ Nhĩ Kỳ giữ lại chốt quân sự này là gì bởi trên thực tế, khu vực này hoàn toàn trống trải và nằm cách xa các chiến tuyến ở Syria.

Trước đó, hãng tin AMN cho hay, các binh sĩ thuộc lực lượng cảnh sát quân sự Nga đã có mặt ở thị trấn Morek của Syria, nơi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ hoạt động trong thời gian gần đây.

Điều đáng nói, chốt quan sát quân sự của quân đội Thổ Nhĩ  Kỳ ở thị trấn Morek hiện là mục tiêu bị quân đội Syria và các lực lượng đồng minh bao vây.

Do đó, lực lượng cảnh sát quân sự Nga đã đưa binh sĩ tới khu vực gần với chốt quân sự của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nhằm hạ nhiệt căng thẳng giữa quân đội Syria và Thổ Nhĩ Kỳ trong khu vực.

Video: Quân đội Syria "thắng như chẻ tre", chốt quan sát của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bị "ra rìa"

 
 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều